Nếu bạn ghé Touch Cinema vào buổi tối ngày hôm nay, thì chắc hẳn bạn đã có thể xem Hầm quỷ - Behind You hiện đang có suất chiếu đặc biệt trước khi chính thức ra rạp vào ngày 21/8 tới. Bộ phim kinh dị được gắn nhãn 18+ chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những giây phút bị hù dọa đến lạnh cả gáy, nổi cả da gà.

Bộ phim kinh dị nhẹ nhàng

Nội dung phim

Hầm quỷ là bộ phim xoay quanh hai chị em Olivia và Claire mới chuyển đến nhà dì Beth sống, do mẹ vừa đột ngột qua đời và người cha làm việc ở nước ngoài chưa thể liên hệ được. Dù là dì ruột, song dì Beth thể hiện thái độ không muốn tiếp đón hai chị em, nguyên nhân là vì trong ngôi nhà bà đang ở có tồn tại một thế lực ma quỷ vô hình có thể gây nguy hiểm cho bọn trẻ. Nhưng với hai đứa trẻ không có nơi nương tựa và không có khả năng tự chăm sóc mình, thì ở lại là lựa chọn phù hợp nhất trong hoàn cảnh hiện tại.

Nội dung của Hầm quỷ không mới, rất nhiều điều đã được biên kịch phim học hỏi từ những bộ phim đã được ra rạp trước đó. Vậy nên nếu bạn đã từng xem kha khá phim kinh dị, thì sẽ thấy những tình huống trong phim rất quen thuộc. Ví dụ như cách ma quỷ sai khiến cô em gái, cách con quỷ hù dọa những người đang sống trong nhà, hay cả cách giải quyết con quỷ một cách nhanh chóng và khá đơn giản. Tuy nhiên với những bạn ít xem phim kinh dị thì nội dung phim cũng có phần thú vị đấy chứ.

Cái hay của Hầm quỷ đó là tạo dựng được thế lực ma quỷ tồn tại bí ẩn trong căn nhà, rất nhiều người biết về nó nhưng chưa một lần thấy hình dáng của nó. Cùng với đó là những hành động kỳ dị của dì Beth cũng khiến khán giả có nhiều phen ớn lạnh khi theo dõi phim. Dù các yếu tố kinh dị khá ít và chưa đủ nặng đô, song Hầm quỷ cũng đủ sức khiến nhiều khán giả rơi vào trạng thái căng thẳng, hồi hộp chờ đợi sự xuất hiện của con quỷ trong căn nhà. Vậy nên bộ phim phù hợp với những khán giả thích phim kinh dị nhẹ nhàng hay những bạn mới làm quen với thể loại phim kinh dị.

Hầm quỷ có chất lượng khá ổn, tuy nhiên vẫn có một vài hạt sạn về mặt nội dung như các tình tiết trong phim chưa thực sự liền mạch với nhau, cách xử lý con quỷ cũng chưa được mượt mà. Tuy nhiên đối với một bộ phim kinh dị được xây dựng nên từ những điều không có thật, nên điều đó cũng hoàn toàn dễ hiểu.

Diễn viên và diễn xuất

Diễn xuất của dàn diễn viên trong phim được đánh giả ở mức tạm ổn, dù trong một số phân cảnh các diễn viên chưa thực sự bộ lộ được nội tâm cảm xúc của nhân vật, song tổng thể cũng không tệ.

Có một yếu tố cũng khiến diễn xuất của các diễn viên bị hạn chế, đó là do bộ phim sử dụng quá nhiều khung hình tối nên khiến khán giả không thưởng thức được trọn vẹn kỹ năng diễn xuất của các diễn viên trong phim.

Âm thanh và hình ảnh

Hầm quỷ sử dụng khá nhiều khung hình tối nhằm tăng hiệu ứng hù dọa cho khán giả và điều này đã góp phần không nhỏ tạo nên bầu không khí căng thẳng trong phim. Trong đó có rất nhiều khung hình kết hợp với ánh sáng đặc biệt ấn tượng, ví dụ như cảnh cuối phim khi ánh sáng bên ngoài xuyên qua cánh cửa đi vào trong nhà đặc biệt mãn nhãn và nhiều thông điệp ẩn dụ.

So với phần hình ảnh thì âm thanh của bộ phim được xử lý khá non tay. Một số tình huống đòi hỏi sự hỗ trợ của âm thanh để đẩy không khí trong phim thêm phần hồi hộp, kịch tính thì âm thanh lại chưa được sử dụng phù hợp. Nếu như phần âm thanh, tiếng động được xử lý tốt hơn thì chắc chắn rằng Hầm quỷ sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Hầm quỷ là một bộ phim kinh dị khá nhẹ nhàng, chưa đủ sức để gắn mác 18+ nên phù hợp với rất nhiều khán giả. Bộ phim hiện đang được công chiếu tại Touch Cinema.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ và đừng quên tham gia Group review phim của Touch Cinema để cập nhất các tin tức về phim chiếu rạp mới nhất và có cơ hội nhận được nhiều phần quà hấp dẫn.