Nhằm tránh cơn bão Bán đảo Peninsula sắp đổ bộ đến Touch Cinema và các rạp chiếu phim trên toàn quốc cuối tuần này, Đỉnh mù sương đã được đẩy lịch chiếu sớm 2 ngày so với dự kiến. Nhờ vậy khán giả đã sớm được thưởng thức bộ phim hành động với những pha võ thuật thực sự đẳng cấp.

Những pha hành động mãn nhãn

Nội dung phim

Đỉnh mù sương là câu chuyện về hành trình trả thù của Phi đối với gã ác ôn Ba Râu. Phi vốn là võ sĩ tự do, luôn có mặt trong các trận đấu cá cược để kiếm tiền chữa mắt cho vợ. Phi đã hạ không biết bao nhiêu đối thủ trên võ đài, nhưng cuối cùng anh lại không bảo vệ được người phụ nữ anh yêu. Phẫn uất với những gì Ba Râu gây ra cho gia đình, Phi đã quyết định từ Panadi về Việt Nam để trả thù rửa hận.

Nội dung của Đỉnh mù sương rất đơn giản, mô-típ này đã được sử dụng rất nhiều trong các bộ phim của Hollywood, nên nhiều khán giả có thể đoán trước được diễn biến của phim từ đầu đến cuối. Nhịp phim diễn ra khá chậm rãi, không có cao trào, không có plot twis khiến khán giả bất ngờ. Bù lại bộ phim sở hữu những pha hành động cực kỳ chất lượng và mãn nhãn.

Đỉnh mù sương có những pha hành động được đánh giá có thể ngang tầm với những bom tấn của Hollywood bởi sức mạnh, tốc độ, kỹ thuật, đẹp mắt và cực kỳ chân thực. Sở dĩ những màn hành động trong phim được đánh giá cao, bởi vì các tuyến nhân vật chính trong phim đều là những võ sư chuyên nghiệp, chính vì vậy nên những pha hành động không chỉ mạnh mẽ, dứt khoát mà còn đậm chất nghệ thuật khiến người xem vô cùng thỏa mãn.

Bên cạnh nội dung chủ đạo về võ thuật, Đỉnh mù sương còn truyền tải thông điệp về vấn nạn buôn bán nội tạng người. Đồng thời bộ phim cũng khuyên mỗi người không nên mãi ôm hận thù, vì “oan oan tương báo” bao giờ mới hết.

Diễn viên và diễn xuất

Đỉnh mù sương là tác phẩm quy tụ rất nhiều diễn viên không chuyên, chính vì vậy nên diễn xuất của các tuyến nhân vật chính có phần hạn chế hơn so với các nhân vật phụ.

Các diễn viên chính đều là những võ sĩ chuyên nghiệp, sở hữu trình độ võ thuật cao nhưng chưa quen với màn hình máy quay nên diễn xuất còn hơi gượng. Tuy nhiên mỗi người đều sở hữu trong mình những tinh hoa võ thuật ở mức độ thượng thừa, vậy nên trong những cảnh võ thuật đã có màn thể hiện vô cùng tốt. Chỉ cần vậy thôi cũng đủ khiến khán giả trầm trồ và dễ dàng bỏ qua những thiếu sót về diễn xuất.

Các tuyến nhân vật có kỹ năng diễn xuất tốt hơn, vì nhiều cái tên đã hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh nhiều năm. Các nhân vật này góp phần không nhỏ giúp bộ phim trở nên hấp dẫn và cuốn hút hơn.

Âm thanh và hình ảnh

Bối cảnh của Đỉnh mờ sương được lựa chọn rất tốt, vừa cho thấy được sự bí ẩn và nguy hiểm của rừng sâu, vừa khắc họa sự hùng vĩ của núi rừng bạt ngàn và một số cảnh quay đầy thơ mộng với vây vờn quanh đỉnh núi trắng xóa. Tông màu chủ đạo của Đỉnh mù sương là gam màu lạnh, sử dụng nhiều khung hình tối để tăng thêm sự hấp dẫn cho bộ phim. Những góc quay được lựa chọn tốt, những cảnh hành động cuốn hút được thể hiện với nhiều góc quay khác nhau giúp khán giả cảm nhận rõ ràng sự thân thực đến từ nắm đấm của nhân vật trong phim.

Phần tiếng động cũng bổ trợ cho những pha hành động rất tốt, cực kỳ chân thực và ấn tượng khiến nhiều lúc khán giả có cảm giác mình đang đứng ở trường quay phim vậy.

Đỉnh mù sương là một bộ phim phù hợp nhất với những bạn yêu thích thể loại hành động, không quá chú trọng đến nội dung. Phim hiện đang được công chiếu tại Touch Cinema.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!