Phải đến ngày 7/8, Cá sấu tử thần – Black Water: Abyss mới chính thức có mặt tại Touch Cinema để phục vụ các tín đồ điện ảnh phố núi yêu quí. Tuy nhiên, ngày 5/8 bộ phim này đã có suất chiếu đặc biệt tại một số cụm rạp lớn và theo những review khá nhanh thì đây là một bộ phim giải trí khá tốt.

Kịch bản phim ở mức tạm ổn

Cá sấu tử thần là bộ phim đến từ nhà sản xuất của 47 Meters Down, vậy nên nếu các bạn đã xem tác phẩm này thì chắc chắn sẽ nhận ra nét tương đồng giữa hai phim. Điểm khác biệt lớn nhất là một phim nói về cá mập, phim còn lại nói về cá sấu mà thôi. Còn về chất lượng phim thì tin chắc rằng anh bạn cá sấu lần này sẽ không khiến khán giả thất vọng.

Nội dung phim

Nội dung chính của Cá sấu tử thần kể về chuyến thám hiểm hang động của nhóm bạn gồm 5 thành viên. Trong một chuyến đi tìm kiếm khách du lịch bị mất tích, Cash đã phát hiện ra một chiếc hang bí ẩn trong rừng mà trước đó chưa ai biết đến. Tò mò muốn khám phá về động này nhưng lại không đủ dũng cảm, nên Cash đã rủ thêm bốn người bạn gồm Jen, Eric, Yolanda và Viktor cùng tham gia vào chuyến đi. Họ đã tìm thấy một chiếc hang rất thú vị thế nhưng cái giá phải trả là quá đắt.

Chỉ cần nghe đến tựa đề Cá sấu tử thần chắc hẳn nhiều khán giả đã dự đoán trước được nội dung phim, thậm chí là kết phim. Thế nhưng khán giả vẫn bị cuốn hút bởi Cá sấu tử thần được giới thiệu là một trong những tác phẩm đáng mong chờ nhất của tháng 8 và dù vẫn còn một số điểm thiếu sót thì Cá sấu tử thần vẫn mang đến được cho khán giả bầu không khí căng thẳng đến nghẹt thở, cùng với những trận chiến căng não với chú cá sấu khổng lồ.

Ngay từ những phút đầu tiên khán giả đã bị cuốn vào nhịp phim căng thẳng và hồi hộp khi không biết điều gì sẽ đón đợi nhóm bạn trong hang động bí ẩn. Dù rằng biết chắc chắn cá sấu sẽ xuất hiện, nhưng nhiều người vẫn không dám rời mắt khỏi màn hình vì sợ sẽ bỏ lỡ khoảnh khắc chúng bất chợt nhảy ra khỏi màn hình và tấn công nhóm bạn. Tiết tấu của bộ phim được xây dựng tốt với những tình huống đẩy cảm xúc của khán giả lên cao trào, rồi sau đó là một quãng nghĩ để khán giả bình ổn lại trạng thái trước khi lại bắt đầu đến với cao trào mới. Tuy nhiên với nội dung phim khá đơn giản, khán giả hoàn toàn có thể đoán trước được những tình huống có thể xảy ra, điều này phần nào khiến bộ phim không tạo được bất ngờ cho khán giả.

Cũng giống nhiều bộ phim gặp quái vật khác, cái kết của Cá sấu tử thần không có gì khác biệt và mới mẻ. Tuy nhiên cái kết này cũng được xây dựng khá hợp lý, được và mất vừa đủ để người xem rút ra được bài học đó là khi trời chuẩn bị nổi bão thì tốt nhất hãy ở yên trong nhà và khi đi thám hiểm thì nhớ tránh những nơi có thú dữ ra nhé.

Diễn viên và diễn xuất

Các tuyến nhân vật chính trong phim khá dày, song mỗi nhân vật đều được phân chia thời lượng hợp lý và đều được xây dựng câu chuyện riêng giúp cho khán giả hiểu được về cuộc sống bên ngoài của họ dù bối cảnh bộ phim phần lớn diễn ra trong hang. Diễn xuất của các diễn viên tổng thể được đánh giá ở mức khá tốt, thể hiện được cảm xúc của nhân vật trong phim; đồng thời kết hợp ăn ý với các bạn diễn khác.

Âm thanh và hình ảnh

Bối cảnh chính của Cá sấu tử thần diễn ra trong hang động, điều này giúp đẩy nhịp phim lên cao trào tốt hơn, song cũng gặp phải điểm yếu là phần lớn những khung hình trong phim bị thiếu sáng khiến người xem đôi khi không thể nhìn rõ được những gì đang diễn ra. Thêm vào đó hình ảnh con cá sấu trong phim quá khiêm tốn, vậy nên khán giả không thể cảm nhận được trọn vẹn sự nguy hiểm của nó.

Phần âm thanh của bộ phim được xử lý rất tốt, góp phần mang đến bầu không khí căng thẳng và lo lắng cho khán giả. Mỗi khi âm nhạc dừng là khán giả có thể biết chắc chắn là sẽ có “biến” xảy ra. Yếu tố này đóng vai trò không nhỏ mang lại thành công cho Cá sấu tử thần.

Cá sấu tử thần sẽ chính thức ra rạp tại Touch Cinema vào ngày 7/8 tới, hãy cùng chờ đợi và thưởng thức tác phẩm này nhé.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ và đừng quên tham gia group review phim của Touch Cinema để cập nhật những tin tức điện ảnh mới nhất và có cơ hội nhận những phần quà hấp dẫn nhé.