Hung thần đại dương (47 Meters Down) đã chính thức có mặt tại Touch Cinema. Bộ phim mang đến cho khán giả những giây phút đầy căng thẳng và hồi hộp khi phải đối mặt với cá mập – loài cá được mệnh danh là thần chết dưới đại dương.

Nội dung bộ phim căng thẳng và kịch tính đến giây cuối cùng

Nếu bạn đã từng theo dõi phần 1 của Hung thần đại dương, chắc chắn sẽ khó có thể quên được cảm giác bị nhốt trong lồng treo lơ lửng dưới đáy biển và xung quanh là đàn cá mập khát máu lợn lờ, chỉ chực chờ một phút sơ sẩy để có được bữa tối ngon lành. Lần này phần 2 của Hung thần đại dương còn tăng độ kịch tính hơn khi có đến 4 nhân vật chính mắc kẹt giữa đàn cá mập, đó là chưa kể đến khá nhiều nhân vật phụ là mồi nhử xung quanh.

Kịch tính đến giây cuối cùng

Nội dung chính của bộ phim lần này là câu chuyện về 4 cô gái cùng rủ nhau lặn xuống dưới biển, khám phá mê cung ngầm vừa được phát hiện dưới đáy biển và đang chuẩn bị có đoàn khảo cổ đến khảo sát. Trái với kế hoạch ban đầu chỉ dạo chơi một lát dưới mê cung, sau đó quay trở lại thì nhóm bạn đã vô tình gặp phải những chú cá mập “đáng yêu” dưới đáy biển sâu và bị rượt đến mức bơi nhanh như các siêu kình ngư của thế vận hội.

Bị lạc trong mê cung không biết đường ra, bình dưỡng khí đang dần cạn kiệt, đàn cá mập ngày càng hung hãn và khát máu, những người đàn ông may mắn xuất hiện những không thể thoát khỏi hàm răng cá mập. Các cô gái rơi vào trạng thái hoảng loạn và không biết phải làm thế nào để có thể tìm được đường sống cho mình.

So với phần 1, các yếu tố gay cấn và kịch tính trong phần này được xây dựng tốt hơn. Cá mập xuất hiện khắp mọi nơi, tưởng chừng như đã cắt đuôi được chúng và đến vùng an toàn, nhưng bỗng nhiên nó lại xuất hiện lù lù bên cạnh như lính du kích và há miệng đớp luôn con mồi trước mặt. Rất nhiều tình huống bất ngờ khiến khán giả phải giật mình trong rạp, thế nhưng tình huống kịch tính nhất trong phim lại thuộc về những phút cuối cùng. Khoảnh khắc hai chị em không màng nguy hiểm tính mạng của mình để cứu sống nhau, cùng với đàn cá mập bơi lượn xung quanh và có những hành động rất nhanh khi xuất hiện con mồi khiến người xem phải nín thở theo dõi khoảnh khắc thoát chết ngoạn mục của hai chị em.

Hung thần đại dương được đánh giá tổng thể là một tác phẩm khá tốt, đủ hấp dẫn và kịch tính. Tuy nhiên bộ phim lại gặp phải điểm yếu về phần kỹ xảo, nếu tạo hình của cá mập được xử lý tốt hơn thì bộ phim sẽ trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Phần kỹ xảo của phim vẫn còn yếu

Diễn viên và diễn xuất

Bối cảnh của bộ phim diễn ra chủ yếu dưới nước, cùng với việc các nhân vật trong phim đều đeo mặt nạ dưỡng khí nên rất khó để đánh giá được khả năng diễn xuất của các diễn viên trong phim. Bộ phim chỉ có một số ít cảnh các diễn viên lộ mặt và đánh giá của Touch Cinema về diễn xuất của diễn viên trong những phân cảnh này khá ổn. Tuy nhiên có một số lời thoại chưa khớp hình, song tin chắc rằng nhiều bạn tập trung đọc phụ đề nên sẽ không phát hiện ra lỗi này.

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Bối cảnh của bộ phim được dàn dựng khá tốt, mang đến không gian chật hẹp và bí bách với nhiều chướng ngại vật. Tuy nhiên phần kỹ xảo lại được xử lý chưa tốt, tạo hình của con cá mập vẫn còn cứng và giả, chuyển động chưa mềm mại; điều này vô tình làm giảm đi các yếu tố kịch tính và gay cấn cho bộ phim.

Phần âm thanh của phim cũng chỉ được xử lý ở mức vừa đủ, để lại ấn tượng nhiều nhất với khán giả trong phần này có lẽ là tiếng la hét sợ hãi của các cô gái. Ngoài ra các âm thanh khác như tiếng đèn báo cấp cứu, tiếng nước, tiếng di chuyển của cá mập… chưa đủ để tạo được ấn tượng với khán giả.

Hung thần đại dương đang được công chiếu tại Touch Cinema – một tác phẩm khá ổn để giải trí cuối tuần này.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!