98% điểm tươi trên chuyên trang Rotten Tomatoes, cùng với rất nhiều lời khen ngợi đến từ những trang đánh giá phim uy tín quốc tế và trong nước, Trốn chạy (tựa gốc: Run) chắc chắn sẽ là bộ phim không thể bỏ qua vào cuối tuần này.

Trốn chạy là một bộ phim đầy xuất sắc

Đánh giá về nội dung phim 

Trốn chạy là câu chuyện về nỗ lực của cô bé Chloe 17 tuổi nhằm thoát khỏi vòng tay bao bọc thái quá của mẹ mình – Diane. Chloe mắc rất nhiều căn bệnh mãn tính từ khi còn nhỏ và phải phụ thuộc xe lăn để di chuyển, nhưng nhờ sự chăm sóc chu đáo của mẹ Chloe đã trưởng thành đầy khỏe mạnh, rất thông minh và đang chờ thư mời nhập học của trường đại học để bắt đầu một cuộc sống mới. Thế nhưng có vẻ như mẹ Diane không muốn cô con gái duy nhất rời xa mình, nên bà đã tìm mọi cách để ngăn cản cô bé tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Chloe phát hiện ra điều bất bình thường của mẹ nhờ sự xuất hiện của một viên thuốc lạ, từ nảy sinh nghi ngờ, Chloe càng khẳng định suy nghĩ của mình là đúng và cô buộc phải tìm cách chạy trốn nếu không muốn cuộc sống của mình tiếp tục là những tháng ngày “cầm tù” về sau.

Đạo diễn Aneesh Chaganty mang đến cho khán giả một bộ phim tâm lý được xây dựng chỉn chu từ đầu đến cuối, với cuộc đấu trí đầy căng não giữa hai mẹ con Diane và Chloe. Khán giả sẽ vô cùng căng thẳng, lo lắng và hồi hộp theo từng hành động của Chloe nhằm thoát khỏi mẹ mình; nhưng đồng thời cũng phẫn nộ bởi những gì mà Diane đối xử với con gái trên danh nghĩa tình yêu.

Câu chuyện dần dần được lật mở, vở kịch đóng hơn 10 năm nhưng không một ai phát hiện ra vấn đề, thân phận và số phận của Chloe cũng dần hé lộ khiến khán giả hi vọng phi vụ “đào tẩu” của Chloe thành công tốt đẹp. Dù cái kết cuối cùng có thể không làm hải lòng tất cả mọi khán giả, nhưng đó là kết cục hoàn toàn hợp lý bởi vì xuất phát của tất cả những hành động kiểm soát của Diane là do quá yêu thương con gái nên yếu tố nhân văn được duy trì đến cuối cùng coi như món quà dành cho người mẹ từng lầm đường lạc lối.

Trốn chạy là bộ phim sẽ giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn rằng khi con cái đến tuổi trưởng thành, thay vì lo sợ thế giới bên ngoài có thế làm tổn thương con thì hãy cho con bước vào đời, dũng cảm đối diện với những gì sẽ đến để con trở thành người toàn diện hơn. Bao bọc con trong vòng tay chưa bao giờ là điều tốt đẹp nhất dành cho con cái.

Đánh giá về diễn viên và diễn xuất

Trốn chạy không chỉ sở hữu một câu chuyện tốt, mà còn có sự góp mặt của những diễn viên có diễn xuất đầy ấn tượng. Sarah Paulson (vai Diane) và Kiera Allen (vai Chloe) đã mang đến màn trình diễn không thể xuất sắc hơn, tất cả mọi hành động và chuyến biến tâm lý của nhân vật đều được cả hai xử lý rất mượt mà và tung hứng ăn ý với nhau. Nhờ vậy đã đưa khán giả đến với một bộ phim đầy căng não và hồi hộp từ đầu đến cuối.

Đánh giá về âm thanh và hình ảnh

Trốn chạy là tác phẩm có sự kết hợp giữa hình ảnh và âm thanh chính xác đến từng giây nhỏ nhất theo từng diễn biến tâm lý, cũng như hành động của các nhân vật. Nhờ vậy nên cảm xúc của khán giả khi theo dõi phim được đẩy lên cao trào, cuốn khán giả vào trong câu chuyện, theo từng bước chạy trốn của Chloe vô cùng đau tim.

Trốn chạy là một trong những tác phẩm nổi bật được công chiếu tại Touch Cinema tuần này. Chúc các bạn xem phim vui vẻ và đừng quên tham gia Group review phim của Touch để cùng trao đổi thêm về bộ phim này nhé.