Trái tim quái vật là bộ phim điện ảnh Việt Nam duy nhất được công chiếu tại Touch Cinema tuần này, tác phẩm thuộc thể loại điều tra tâm lý chắc chắn sẽ mang đến cho khán giả những giây phút giải trí thú vị, đặc biệt khi bộ phim nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ giới truyền thông và những khán giả may mắn được xem suất chiếu họp báo giới thiệu phim.

Kịch bản phim đủ sức thu hút khán giả

Đánh giá về nội dung phim

Trái tim quái vật là câu chuyện kể về khoảng thời gian trốn chạy của Khánh – nghi phạm chính trong vụ án giết người tại khu chung cư cũ nơi cô đang sống cùng cậu con trai 6 tuổi. Đồng hành cùng Khánh là Lâm – chàng trai trẻ hiền lành, tốt bụng và yêu thầm Khánh từ lâu. Chính Lâm là người đã dẫn Khánh chạy trốn khi có người muốn đổ tội giết người cho Khánh, nhưng cũng chính Lâm là người không ngại nguy hiểm khi một mình tìm cách điều tra vụ án để chứng minh sự trong sạch cho người con gái mình yêu.

Những vụ án giết người liên tiếp xảy ra, những kẻ có hành vi đáng ngờ xuất hiện ngày càng nhiều khiến quá trình điều tra của Lâm gặp nhiều khó khăn và nguy hiểm. Trong lúc đó, công an liên tục truy đuổi Khánh khiến họ liên tục phải di chuyển để không bị công an bắt và có thời gian để điều tra chân tướng sự việc.

Kịch bản phim được xây dựng tốt với những câu chuyện và mâu thuẫn xuất liên tục, mang “mùi” nguy hiểm rõ ràng khiến khán giả vừa hồi hộp, vừa tò mò muốn biết những gì sẽ diễn ra tiếp theo. Đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp đã mang đến khá nhiều tình huống hòng qua mắt khán giả để tạo nên hiệu ứng bất ngờ cho bộ phim và anh đã làm được điều đó. Những cú bẻ lái cuối phim khiến nhiều khán giả tròn mắt ngạc nhiên, tưởng rằng đã tìm ra hung thủ nhưng mọi chuyện lại xoay 180° và chuyển sang một nhân vật khác không hề mang bất cứ dấu hiệu đáng ngờ nào trước đó. Tuy nhiên đối với những fan của dòng phim điều tra hình sự, thì nỗ lực của đạo diễn có vẻ không thực sự thành công lắm vì vẫn có những dấu hiệu khá rõ ràng để chỉ ra hung thủ thực sự của vụ án mà không phải đợi đến những phút cuối cùng của bộ phim.

Trái tim quái vật được đánh giá là một bộ phim tốt, tuy nhiên vẫn còn một số hạt sạn nhỏ trong kịch bản. Ví dụ như vì sao giữa rất nhiều người, bao gồm cả công an mà Lâm lại có thể dắt Khánh chạy trốn dễ dàng đến vậy…. đối với những khán giả khó tính thì những điểm yếu này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cảm xúc khi theo dõi phim.

Đánh giá về diễn viên và diễn xuất

Đảm nhận vai nữ chính trong phim, Hoàng Thùy Linh đã hóa thân tròn vai vào Khánh, mang đến hình ảnh một người mẹ đơn thân mạnh mẽ và đang nỗ lực sống lương thiện, nhưng lại vô tình vướng rắc rối. Những thay đối cảm xúc của Khánh được Hoàng Thùy Linh khắc họa khá tốt, dù vẫn còn một ảnh hơi gượng song tổng thể diễn xuất của Hoàng Thùy Linh đã chinh phục được khán giả.

Vai nam chính B Trần mang đến cho khán giả một cảm giác hơi lãng tử một chút, nhưng thực sự nhân vật này khá hiền lành, cho đến khi những bí mật ẩn giấu bao lâu nay xuất hiện. Lâm là một nhân vật có nội tâm phức tạp, chính vì vậy B Trần hơi đuối trong những phân cảnh đòi hỏi bộc lộ những thay đổi tâm lý của nhân vật.

Đánh giá về âm thanh và hình ảnh

Phần hình ảnh của Trái tim quái vật được xử tốt với những khung hình ấn tượng về khu chung cư cũ với đủ mọi góc hình từ trên cao nhìn xuống, hay từ bên dưới nhìn lên. Kết hợp với phần âm thanh được xử lý quá tốt, tạo nên hiệu ứng bất ngờ cho khán giả và giúp cho nhịp phim càng trở nên căng thẳng và hồi hộp.

Trái tim quái vật hiện đang có suất chiếu sớm tại Touch Cinema, trước khi được chính thức công chiếu vào ngày 20/11 tới. Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ, và đừng quên chia sẻ ý kiến của mình về bộ phim này tại Group review của Touch nhé.