Mùa Halloween đến thì dù ít hay nhiều cũng nên đến rạp xem một bộ phim kinh dị để tâm hồn vui vẻ phải không nào. Và để đáp ứng nhu cầu của khán giả, Touch Cinema vừa cho ra rạp bộ phim kinh dị, khoa học viễn tưởng có tựa đề Quái vật săn đêm (tựa Anh: Sputnik).

Quái vật săn đêm chưa tạo được nhiều ấn tượng cho khán giả

Trong bối cảnh nhiều bom tấn điện ảnh Hollywood liên tục bị dời lịch chiếu hoặc hoãn chiếu vô thời hạn, thì các nhà phát hành phim đã mang về nhiều bộ phim của nền điện ảnh Nga để đáp ứng nhu cầu giải trí của các khán giả Việt. Sau một số tác phẩm bị chê tơi tả như Phòng thủ địa cầu, lần này các nhà phát hành đã mang đến tác phẩm Quái vật săn đêm có chất lượng khá tốt.

Nội dung phim

Quái vật săn đêm là bộ phim xoay quanh phi hành gia, người anh hùng Liên Xô Konstantin bay vào không gian để thực hiện nhiệm vụ được giao. Konstatin và bạn đồng hành đã hoàn thành xong nhiệm vụ, tuy nhiên đang trên đường quay trở về trái đất thì tàu của họ chạm trán phải một thứ gì đó ngoài vũ trụ. Cuối cùng họ cũng đã quay về được mặt đất, nhưng người bạn đồng hành của Konstantin đã mất mạng, còn anh đã bị một sinh vật lạ ngoài trái đất “mượn” cơ thể để ký sinh.

Loài sinh vật kỳ lạ ký sinh trên cơ thể Konstantin thường “đánh ngất” vật chủ của mình, rồi thoát xác ra ngoài hàng đêm. Dần dần nó học cách thích nghi với môi trường mới và có dấu hiệu khống chế về cả cơ thể lẫn lý trí của Konstantin.

Trước tình hình sự việc ngày càng nghiêm trọng, quân đội đã mời Tatyana – một bác sĩ giỏi và là một nhà nghiên cứu khoa học thiên tài, nhưng đang bị điều trần trước cơ quan y tế về cách thức chữa bệnh cho một bệnh nhân dưới 18 tuổi không được người nhà bệnh nhân chấp thuận. Nhiệm vụ của Tatyana là tách sinh vật ký sinh ra khỏi cơ thể của Konstantin, nhưng đây không phải là một nhiệm vụ đơn giản khi mà nó dần thông minh hơn và có thể khống chế lại được vật chủ.

Quái vật săn đêm là một bộ phim kinh dị khá nhẹ nhàng, không có nhiều cảnh ghê rợn và máu me. Vậy nên tác phẩm hoàn toàn phù hợp với những khán giả hơi yếu bóng vía một chút, hoặc mới tập tành xem phim kinh dị. Tuy nhiên với những tín đồ của dòng phim kinh dị thì bộ phim này khá nhạt, vì không có những tình tiết kiến người xem phải rợn tóc gáy hoặc giật mình thon thót trong rạp.

Bên cạnh đó, nhịp phim diễn ra khá bình lặng, không có những yếu tố bất ngờ, cũng không có những cú twist ấn tượng khiến khán giả phải xuýt xoa khi theo dõi phim. Do vậy nên dù là một bộ phim được xếp loại khoa học viễn tưởng và kinh dị, song mức độ hấp dẫn và cuốn hút khán giả không cao.

Trong bối cảnh không có nhiều bộ phim được ra rạp như hiện nay, Quái vật săn đêm cũng có thể là một lựa chọn tình thế để giải trí khi bạn có thời gian rảnh rỗi.

Diễn viên và diễn xuất

Không có quá nhiều bộ phim của Nga được chiếu tại Việt Nam, do vậy nên những gương mặt diễn viên trong Quái vật săn đêm đều khá lạ, nhưng khả năng diễn xuất của các diễn viên cả chính lẫn phụ đều rất tốt. Mỗi diễn viên đều thể hiện được trạng thái tâm lý, tình cảm của nhân vật được giao, đồng thời kết hợp ăn ý với nhau trong từng khung hình. Nhờ vậy nên bộ phim trở nên hấp dẫn và thú vị hơn rất nhiều.

Âm thanh và hình ảnh

Phần lớn bối cảnh của bộ phim đều diễn ra vào ban đêm, hoặc tại những địa điểm thiếu sáng. Do vậy nên khi xem phim khán giả sẽ thấy các loại đèn được sử dụng rất nhiều để tạo ánh sáng cho khung hình. Đạo diễn Egor Abramenko đã xử lý phần ánh sáng kết hợp với hình ảnh rất tốt, truyền tải được ý đồ kể chuyện của biên kịch, góp phần làm nổi bật câu chuyện chính. Những khung hình trong phim cũng rất sắc nét và khán giả có thể thấy rõ được những gì đang diễn ra trên màn hình.

Phần âm thanh và tiếng động trong phim được xử lý khá ít, tuy nhiên trong một số phân cảnh đòi hỏi sự bổ trợ của âm thanh, ví dụ như cảnh sinh vật ngoài hành tinh thoát xác, cảnh chúng tiêu diệt con mồi, tiếng súng đạn… đều được hỗ trợ bởi phần âm thanh và tiếng động rất tốt.

Quái vật săn đêm dù vẫn còn một vài điểm thiếu sót, tuy nhiên đây là một bộ phim giải trí khá ổn. Phim hiện đang được công chiếu tại Touch Cinema. Chúc các bạn xem phim vui vẻ và đừng quên tham gia Group review phim của Touch để bàn luận thêm về bộ phim này nhé.