Phòng thủ địa cầu (Invasion) – câu chuyện tiếp nối của phần 1 Attraction đã có mặt tại Touch Cinema, và đối với những bạn yêu thích các bộ phim về kỹ xảo thì đây là một tác phẩm không tồi.

Phòng thủ địa cầu có chất lượng trung bình

Những bạn chưa theo dõi Attraction trước đó thì không cần phải lo lắng trước khi đi xem Phòng thủ địa cầu nhé. Vì ngay đầu phim, đạo diễn có tóm tắt lại một số nội dung trong phần 1 trước đó, vậy nên bạn sẽ nắm được cốt truyện cơ bản và hiểu được nội dung phim trong phần này nhé.

Nội dung phim

Phòng thủ địa cầu xoay quanh nỗ lực chống lại âm mưu xâm chiếm trái đất đến từ một thế lực vô cùng hùng mạnh trong vũ trụ. Thế lực này muốn tiêu diệt Yulia vì cô sau khi tiếp xúc với người ngoài hành tinh đã sở hữu sức mạnh siêu nhiên, không ai có thể kiềm chế được và là mầm họa vô cùng nguy hiểm trong tương lai. Để bảo vệ trái đất và quan trọng hơn là bảo vệ con gái mình, bố của Yulia – một tướng trong quân đội đã sử dụng mọi sức mạnh quân sự để giữ tính mạng cho con gái và giữ cho trái đất được bình yên.

Bối cảnh của Phòng thủ địa cầu chỉ diễn ra tại nước Nga, vậy nên trong suốt hơn 2 tiếng đồng hồ, khán giả sẽ được theo dõi cách nước Nga đối phó với ngoài hành tinh. Và nước Nga sẽ không hề kém cạnh với anh bạn Mỹ khi chiến đấu với người ngoài trái đất đâu nhé.

Kịch bản của bộ phim khá đơn giản, chủ yếu xoay quanh việc chống lại người ngoài hành tinh. Tuy nhiên do thời lượng phim quá dài nên khó tránh khỏi những tình tiết trong phim khá dài dòng và lan man, điều này có thể khiến khán giả cảm thấy khá nhàm chán khi theo dõi phim. Bù lại phần kỹ xảo của bộ phim được đầu tư rất hoành tráng nên phần nào tạo được cảm giác hứng thú cho khán giả ngồi trong rạp.

Thêm một điểm yếu của bộ phim mà khán giả có thể dễ dàng nhận ra, đó là phần lồng tiếng Anh trong phim chưa được tốt. Khẩu hình của nhân vật và thoại lồng tiếng chưa khớp nhau, tốc độ thoại tiếng Anh cũng được đẩy lên quá nhanh so với khẩu hình của nhân vật. Nếu như bộ phim giữ nguyên phần thoại bằng tiếng Nga và chèn phụ đề Anh, thì tin chắc bộ phim sẽ chất lượng hơn rất nhiều.

Diễn viên và diễn xuất

Điện ảnh nước Nga chưa phổ biến tại Việt Nam, nên Touch Cinema không biết các diễn viên góp mặt trong phim có phải là những diễn viên nổi tiếng của nước bạn không. Còn về diễn xuất của các diễn viên được đánh giá tạm ổn, do còn một vài hạn chế về kịch bản nên dàn diễn viên chưa có cơ hội phô diễn tất cả những kỹ năng mà họ có.

Thêm một điểm thú vị trong dàn diễn viên của Phòng thủ địa cầu, đó là nữa chính rất xinh đẹp. Điều này cũng khiến không ít khán giả thấy phấn khích mỗi khi xuất hiện trên màn hình.

Âm thanh và hình ảnh

Hình ảnh, kỹ xảo là yếu tố được đánh giá cao nhất trong Phòng thủ địa cầu. Những hình ảnh trong phim rõ nét, góc độ quay được tính toán tỉ mỉ để mang lại những khung hình ấn tượng nhất cho khán giả. Phẫn kỹ xảo đủ sức khiến khán giả cảm thấy thỏa mãn với các hình ảnh thể hiện sức mạnh của người ngoài hành tinh, từ phi thuyền hiện đại cho đến cách chúng kiểm soát các phương tiện truyền thông. Những cảnh chiến đấu hay phô diễn sức mạnh của thế lực bên ngoài, bão lũ đều được xử lý rất mượt, ấn tượng và hoành tráng.

Tin chắc rằng bộ phim sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều nếu như phần âm thanh được xử lý hoàn toàn bằng hệ thống âm thanh nổi, mái vòm. Tuy nhiên trong phim vẫn còn khá nhiều cảnh sử dụng stereo nên có thể khiến khán giả hơi “tụt mod” chút khi xem phim.

Phòng thủ địa cầu hiện đang được công chiếu tại Touch Cinema. Chúc các bạn xem phim vui vẻ và đừng quên tham gia Group review phim của Touch để cập nhật những tin tức điện ảnh mới nhất và có cơ hội nhận được những phần quà hấp dẫn nhất nhé.