Ối trời ơi! Chuyến phiêu lưu đầy “thú” vị (Ooops! The Adventure Continues) là bộ phim hoạt hình duy nhất ra rạp tại Touch Cinema tuần này. Dù không mang nhiều ý nghĩa như Raya và Rồng thần cuối cùng ra mắt khán giả vào đầu tháng, nhưng đây cũng là một tác phẩm giải trí đầy “thú” vị dành cho các bạn nhỏ.

Cuộc phiêu lưu vui nhộn và thú vị dành cho các bạn nhỏ

Đánh giá về nội dung phim

Sở hữu một tựa đề khá lạ, Ối trời ơi! Chuyến phiêu lưu đầy “thú” vị của cặp đôi Toby Genkel và Sean MC Cormark gây ấn tượng ngay từ khi những thước phim đầu tiên được nhá hàng trong trailer. Đó là câu chuyện về hành trình đi tìm đất liền của chiếc tàu cứu thế khổng lồ với hàng trăm loài thú ăn thịt lẫn ăn cỏ.

Trên con tàu đó có một đôi bạn thân là Finny và Leah, cặp bài trùng nghịch ngợm và phá phách khiến cha mẹ chúng vô cùng đau đầu. Đỉnh điểm là khi cả hai nghe lén cha mẹ chúng nói chuyện và vô tình bị rơi xuống biển. Từ đó đôi bạn trẻ bắt đầu cuộc phiêu lưu riêng của mình và vô tình lạc mất nhau do gặp một cơn bão bất ngờ.

Finny bị trôi dạt vào một hòn đảo, mà ở đó cậu gặp rất nhiều người thuộc bộ tộc của mình. Điều mà trước đấy cậu nhóc chưa bao giờ nghĩ tới, vẫn luôn tưởng rằng chỉ có mình và cha là hai sinh vật Nestrian duy nhất còn sống sót.

Còn Leah và cô bạn sứa Jelly mới quen cũng lạc vào hòn đảo đó, nhưng vì không phải là Nestrian nên Leah bị bắt. Nhưng trước đó Leah phát hiện ra núi lửa trên hòn đảo sắp hoạt động và cả tộc Nestrian sẽ gặp nguy hiểm. Tuy nhiên lời nói của một kẻ ngoại đạo không được ai để ý đến.

Ối trời ơi! Chuyến phiêu lưu đầy “thú” vị là bộ phim hoạt hình dành cho mọi lứa tuổi. Vậy nên kịch bản phim rất đơn giản và dễ hiểu. Những loài động vật từ sư tử, voi, cho đến chim bồ câu đều sinh sống rất hòa thuận với nhau. Cuộc phiêu lưu của đôi bạn Finny và Leah cũng không gặp quá nhiều khó khăn thử thách.

Cuối cùng cái kết đều rất đẹp và đơn giản giống như nhiều bộ phim hoạt hình khác, để nêu bật lên thông điệp là cần phải yêu thương và đoàn kết với nhau để vượt qua mọi khó khăn gian khổ trong cuộc sống.

Cái hay của Ối trời ơi! Chuyến phiêu lưu đầy “thú” vị là mang đến cho các bé được rất nhiều tình huống hài hước. Ví dụ như chú chim bồ câu chịu trách nhiệm do thám về đất liền, nhưng năm lần bảy lượt bị “ăn hành”, khi đi bóng mượt đẹp đẽ lúc về lại xơ xác tiêu điều. Hay cú bắt tay tóe lửa điện của Finny và Jelly, cách những con hà mã tạo ra bong bóng trong bồn tắm…. Tất cả đều mang đến cho các bé những tiếng cười đầy thú vị.

Đánh giá về lồng tiếng

Ối trời ơi! Chuyến phiêu lưu đầy “thú” vị đang được công chiếu duy nhất với phiên bản lồng tiếng trên toàn quốc. E-kíp chuyển ngữ đã đầu tư rất nhiều công sức để mang đến những lời thoại gần gũi, dễ hiểu và đôi khi là cả những ca dao tục ngữ vô cùng hài hước.

Kết hợp với dàn diễn viên lồng tiếng giàu cảm xúc, đặc biệt là những bạn nhỏ trong các vai như Finny, Leah, Jelly. Với chất giọng dễ thương, các bé đã hoàn toàn chinh phục được những người bạn cùng trang lứa với mình.

Đánh giá về âm thanh và hình ảnh

Bộ phim Ối trời ơi! Chuyến phiêu lưu đầy “thú” vị được đầu tư rất lớn về thiết kế đồ họa. Nhờ vậy nên dàn nhân vật và bối cảnh trong phim đều được đánh giá ở mức đẹp xuất sắc.

Các loài thú đều được tạo hình vô cùng đáng yêu, từng chi tiết trên cơ thể đều được chăm chút tỉ mỉ, mềm mịn đến từng sợi lông tơ. Điều này mang đến cảm giác thích thú cho các bạn nhỏ từ đầu cho đến khi bộ phim kết thúc.

Bối cảnh trong phim cũng hiện lên đầy ấn tượng, những hình ảnh trên con tàu cứu thế, dưới mặt biển sâu, cảnh núi lửa phun trào… vừa chân thực lại đẹp mắt, đã góp phần không nhỏ để mang đến cho khán giả một tác phẩm giải trí hay ho.

Ối trời ơi! Chuyến phiêu lưu đầy “thú” vị hiện đang được công chiếu tại Touch Cinema. Chúc các bạn và các em nhỏ có những giây phút thư giãn vui vẻ, sau những giờ làm việc và học tập mệt mỏi.