Lật mặt: Nhà có khách đã chính thức có suất chiếu đầu tiên tại Touch Cinema bắt đầu từ ngày hôm nay 10/4. Sau khi theo dõi phim Touch Cinema xin khẳng định rằng các bạn sẽ không còn bất cứ mệt mỏi và khó chịu gì trong người nữa, bởi vì bộ phim quá mức hài hước và thú vị.

Review phim: 

Trước khi chính thức ra rạp, Lật mặt 4 không được các tín đồ điện ảnh kỳ vọng quá nhiều vì Lật mặt: Ba chàng khuyết bị đánh giá có nội dung hơi nhảm. Tuy nhiên đạo diễn Lý Hải đã mang đến cho khán giả một bộ phim hay hơn mong đợi rất nhiều.

Nội dung phim hài hước

Lật mặt: Nhà có khách là câu chuyện độc lập so với phần trước, vậy nên khán giả dù chưa xem những phần trước đó vẫn sẽ hiểu được nội dung chính của bộ phim. Lần này tác phẩm kể về một nhóm bạn làm nghề chụp ảnh cưới và đang cần một bối cảnh đẹp để chụp hình cho khách khi những địa điểm tại Sài Gòn luôn đông nghịt các đôi uyên ương.

Dưới sự gợi ý của Vy – thành viên nữ duy nhất của hội, cả nhóm đã quyết định về quê Vy để tìm địa điểm chụp hình cưới, nhân tiện về thăm nhà Vy. Trên đường đến nhà Vy, nhóm bạn đã cảm thấy hình như có điều gì đó bất thường khi những người quen của Vy đều nhìn cô đầy ẩn ý. Nhưng bấy nhiêu đó chưa “thấm” gì so với khi mọi người bắt đầu sống trong nhà Vy.

Kịch bản Lật mặt lần này được xây dựng rất tốt khi kết hợp yếu tố hài hước và kinh dị theo phong cách rất Thái Lan. Nếu các bạn đã từng theo dõi Tình người duyên ma thì sẽ cảm thấy cách xây dựng nội dung tương tự như vậy; tuy nhiên Lật mặt: Nhà có khách có nhiều tình huống hài hước hơn và được cài cắm rất tự nhiên, không hề lố như Lật mặt phần 3.

Khi theo dõi trailer phim khán giả phần nào đoán được Lật mặt 4 sẽ là một bộ phim hài khi có sự góp mặt của Mạc Văn Khoa – nghệ sĩ hài đang rất hot thời gian gần đây. Nhưng Touch Cinema có thể khẳng định rằng các bạn sẽ không tưởng tượng được bộ phim lại hài hước đến như vậy đâu và tất nhiên cái sự hài hước đấy không chỉ đến riêng từ Mạc Văn Khoa. Từng lời thoại, từng biểu cảm, từng hành động của các nhân vật trong phim khiến cả rạp chiếu phim ôm bụng cười bò không thể nào dừng lại được. Khuyến cáo các bạn không nên ăn bỏng ngô và uống nước khi xem Lật mặt 4 nhé, sẽ nghẹn vì cười đó.

Yếu tố kinh dị của bộ phim cũng được xây dựng tốt, đáng sợ hơn so với các bộ phim ma của Thái Lan nhiều. Khán giả sẽ có nhiều phen phải dựng tóc gáy với các tình huống hù dọa trong phim. Mặc dù yếu tố kinh dị của Lật mặt: Nhà có khách xuất hiện khá nhiều, tuy nhiên sẽ không mang lại cảm giác quá ám ảnh cho người xem vì đạo diễn Lý Hải đã xây dựng theo cách rất hài hước và thú vị.

Lật mặt 4 khiến khán giả ngồi trong rạp quên mất thời gian vẫn đang trôi, tuy nhiên bộ phim vẫn còn một vài điểm thiếu sót, đặc biệt là cú twist cuối cùng. “Khách” cuối cùng cũng lộ diện nhưng lại có vẻ chưa ăn khớp với những gì đã xuất hiện trước đó, nếu như trước đó các dấu hiệu được cài cắm tốt hơn thì bộ phim sẽ được đánh giá cao hơn rất nhiều.

Dàn diễn viên tung hứng nhịp nhàng

Diễn viên và diễn xuất

Mạc Văn Khoa chắc chắn là cái tên nổi bật nhất trong dàn diễn viên của Lật mặt: Nhà có khách. Sau thành công trong Cua lại vợ bầu, Lật mặt 4 là dự án điện ảnh tiếp theo anh tham gia và với duyên hài hước của mình anh đã mang đến một nhân vật Phương rất thú vị. Mỗi lần Phương xuất hiện trên màn hình, khán giả đều ôm bụng cười lăn lộn.

Huy Khánh vai Thông và Hoàng mèo vai Bình với kinh nghiệm diễn xuất của mình đã hóa thân vào các vai diễn hết sức tự nhiên. Thông bình thường mang hình tượng của một anh cả nhưng đến thời điểm mấu chốt lại bộc lộ bản chất nhát chết của mình dưới vỏ bọc là một khuôn mặt đầy nghiêm túc. Còn Bình là cây cười số 2 của bộ phim với những cảnh sợ “khách” vừa tội nghiệp vừa buồn cười.

Katleen Phan Võ - Vy và Jay Quân - Huân là hai gương mặt không còn lạ lẫm gì với giới trẻ, song diễn xuất vẫn cần phải trau dồi thêm. Cả hai đều chưa lột tả được trọn vẹn cảm xúc nhân vật, đặc biệt là Katleen Phan Võ khi nhân vật của cô có nhiều cảnh đòi hỏi diễn tả cảm xúc đau khổ, hối hận của một người con vô tâm đối với mẹ và gia đình.

Âm thanh và hình ảnh

Lật mặt 4 được đầu tư rất mạnh về phần âm thanh và hình ảnh. Bối cảnh phim lựa chọn tại nơi “rừng thiêng nước độc”, vừa thể hiện được sự âm u của một bộ phim ma vừa quảng bá được những cảnh đẹp của đất nước Việt Nam. Mặc dù vẫn có một vài cảnh chưa thực sự ăn khớp, ví dụ như thác nước trong veo nhưng dòng suối bên dưới đục ngầu; tuy nhiên lỗi này rất nhỏ nên không hề ảnh hưởng đến chất lượng bộ phim.

Âm thanh của bộ phim thực sự rất tuyệt vời khi tận dụng tối đa hệ thống âm thanh đa kênh trong rạp. Từ tiếng đóng cửa, tiếng đung đưa của xích đu, đến cả tiếng chuông điện thoại cũng đầy ám ảnh. Khán giả sẽ cảm nhận rõ âm thanh di chuyển từ trái sang phải, gần đến xa, từ trên vọng xuống đặc biệt chân thực.

Bộ phim đầy hài hước thú vị

Lật mặt: Nhà có khách là một bộ phim hài hước giải trí rất tốt. Sau một tuần làm việc vất vả và đến rạp xem phim này thì quả thực rất tuyệt.

Phim đang được công chiếu tại Touch Cinema. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!