Chuyện kinh dị lúc nửa đêm – Sacry Stories to Tell in the Dark là bộ phim kinh dị được Touch Cinema đánh giá rất cao sau một khoảng thời gian dài không có tác phẩm nào thuộc thể loại này ấn tượng bao gồm cả Thị Beo trở về.

Kịch bản phim được xây dựng tốt

Sau những suất chiếu đầu tiên tại rạp, Chuyện kinh dị lúc nửa đêm đã nhận được rất nhiều lời khên ngợi đến từ khán giả và những cây bút phê bình phim. Một tác phẩm chỉn chủ trong kịch bản, không còn hời hợt và nhạt nhẽo giống như nhiều bộ phim kinh dị khác thời gian gần đây.

Kịch bản được xây dựng tốt

Bộ phim lấy bối cảnh vào năm 1968, thời điểm Mỹ đang tiến hành chiến tranh tại Việt Nam, vậy nên trong phim khán giả sẽ rất nhiều lần được nghe nhắc đến hai từ Việt Nam. Nội dung chính của bộ phim là câu chuyện kể về chuyến thăm quan nhà ma của một nhóm bạn trong đêm Halloween và món quà “hôi” được từ căn nhà đó là một cuốn sách bí ẩn. Stella mang cuốn sách đó về để đọc dần, vô tình đã chọc giận một con quỷ dữ và đã khiến cả nhóm bạn cũng tham gia chuyến thảm hiểm đó gặp phải nguy hiểm.

Một cuốn sách có thể tự viết nên một câu chuyện mới bằng máu, ớn lạnh hơn là câu chuyện về những người bạn xung quanh Stella và mỗi lần một câu chuyện xuất hiện cũng đi kèm theo là sự mất tích của nhân vật chính trong câu chuyện. Mất tích không còn bất kỳ dấu vết nào, kẻ chủ mưu cũng không để lại bất cứ manh mối nào. Mọi chuyện càng trở nên đáng sợ hơn khi cả nhóm bạn chỉ còn mình Stell và Ramón, hai người buộc phải tìm cách giải mã điều bí ẩn này trước khi mình trở thành nhân vật chính tiếp theo của cuốn sách.

Kịch bản của Chuyện kinh dị lúc nửa đêm được xây dựng rất tốt. Bắt đầu từ những tình tiết gợi mở, đi sâu vào câu chuyện sau đó lật ngược lại vấn đề để đưa ra câu trả lời cho những điều bí ẩn đang xảy ra với các nhân vật trong phim. Các tình tiết liên kết chặt chẽ với nhau, mang đến một câu chuyện liền mạch từ đầu đến cuối. Khán giả sẽ không phải thắc mắc con ma đấy vì sao lại xuất hiện như nhiều bộ phim kinh dị khác gần đây.

Các tình huống hù dọa trong phim cũng được xây dựng tốt, không phải là con ma đột nhiên nhảy xổ ra hù dọa khán giả, không phải là những tình huống được xây dựng hời hợt như nhân vật chính nhìn thấy bóng ma và tò mò nên đuổi theo…. Chuyện kinh dị lúc nửa đêm không phải là những tình huống dù dọa khán giả được xây dựng hời hợt, thay vào đó là những tình huống khiến người xem bị ám ảnh, rất đơn giản nhưng lại khiến khán giật mình hoảng sợ.

Kết phim khá đơn giản nhưng lại hợp logic và đúng theo tâm nguyện của con ma. Bởi vì sống ở đời mà, có ai mà muốn mang trong mình tiếng xấu và bị gán cho những tội danh không phải do mình làm.

Chuyện kinh dị lúc nửa đêm không chỉ là một bộ phim kinh dị, trong đó còn ẩn chứa những thông điệp về chiến tranh, chính trị, môi trường. Đây thực sự là điểm nổi bật giúp bộ phim nhận được nhiều lời đánh giá tích cực hơn.

Những cảnh hù dọa được xây dựng tốt

Diễn viên và diễn xuất

Dàn diễn viên của Chuyện kinh dị lúc nửa đêm có khả năng diễn xuất khá tốt, những trạng thái tâm lý lo lắng, hoảng sợ đều được thể hiện hết sức chân thực và tự nhiên. Các tuyến diễn viên phụ cũng làm tròn vai diễn của mình.

Còn tạo hình các nhân vật kinh dị trong phim thì thế nào nhỉ, phải gọi là xấu tệ hại. Khi các nhân vật này xuất hiện Touch Cinema phải phì cười vì độ xấu của các nhân vật này. Vậy nên ngoài tác dụng dọa dẫm thì các nhân vật này có trách nhiệm gây cười trong phim nữa, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm mà thưởng thức phim.

Âm thanh, hình ảnh

Chuyện kinh dị lúc nửa đêm có phần âm thanh và hình ảnh có thể chạm đến mức khá. Các tình tiết ám ảnh trong phim thường xuất hiện trong những cảnh đêm tối, nên sẽ có nhiều phân đoạn người xem phải căng mắt lên để thấy diễn biến phim. Âm thanh và tiếng động của bộ phim hỗ trợ tốt, giúp tăng thêm cảm giác ma mị khi theo dõi phim.

Chuyện kinh dị lúc nửa đêm là một bộ phim kinh dị tốt, xứng đáng để các bạn dành 2 tiếng đồng hồ quý giá ngồi trong rạp để theo dõi phim.

Phim hiện đang đươc chiếu tại Touch Cinema. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!