Xin chào tất cả các bạn, đặc biệt là những bạn đã đến Touch Cinema và thưởng thức Annabelle: Comes Home buổi chiếu công sớm ngày hôm nay. Chắc hẳn các bạn đã có những kỷ niệm để đời với Beo “big size” tại rạp mà có lẽ phải rất lâu nữa các bạn mới quên được đúng không nào? Touch Cinema rất muốn hỏi: Các bạn thích món quà bất ngờ tối nay chứ?

Beo đã trở về nhưng không lợi hại như xưa

Annabelle: Comes Home tựa Việt Annabelle: Ác quỷ trở về là phần thứ 3 trong series phim về búp bê Annabelle, cũng là phần thứ 7 trong vũ trũ phim kinh dị The Conjuring khiến nhiều người phải nổi da gà mỗi lần nghe đến tên. Sau khi những suất chiếu sớm đầu tiên khép lại, rất nhiều lời khen ngợi đã được dành cho Beo bé bỏng và đồng bọn.

Kịch bản đơn giản nhưng vẫn đủ ám ảnh

Phần 3 của Annabelle được lấy bối cảnh sau phần 1 và trước phần 2, khi vợ chồng nhà Warren đã tiêu diệt được phù thủy Bathsheba mượn thân xác của Beo để làm loạn. Cả hai vợ chồng đều cho rằng mặc dù kẻ chủ mưu đã bị tiêu diệt nhưng Beo vẫn rất đáng sợ nên đã đề nghị đưa Beo về nhà và niêm phong trong căn phòng cũ nhằm ngăn cho Beo thoát ra ngoài để hại người.

Từ đó trong nhà Warren không ai dám lại gần nàng Beo, hàng tuần phải mời cha xứ đến cầu nguyện để giữ cho các linh hồn ác quỷ trong nhà không nhảy ra quấy phá, làm hại con người. Tuy nhiên quy luật đó đối với người ngoài lại không có tác dụng, đặc biệt là cô bạn tò mò Daniela – bạn của Mary Ellen đang làm bảo mẫu cho nhóc Judy Warren.

Kịch bản của Annabelle: Ác quỷ trở về mang đến thông điệp rõ ràng về bản tính tò mò của mỗi con người. Ai cũng cần phải tự biết điểm dừng và khi đến nhà người khác chơi đừng quá tự nhiên để rồi lại bị hù thừa sống thiếu chết.

Nếu khán giả đã từng xem Annabelle 2 thì có thể dễ dàng đoán được cốt truyện của phần 3, nội dung chính của hai bộ phim không có những điểm mới khiến người xem phải lạnh người vì sợ. Điểm khác nhau lớn nhất giữa hai tác phẩm, đó là Beo lần này không tự mình ra tay dù họa khán giả nữa, thay vào đó là “lũ đàn em” ham chơi và ham trêu chọn khác giả sẽ khiến người xem nhiều phen phải hét lên vì sợ hãi. Tuy nhiên các yếu tố hù dọa trong phim không không mới, nếu so sánh với Mẹ ma than khóc La Llorona cũng của The Conjuring, hay Us làm mưa làm gió tại các rạp chiếu phim trên toàn cầu trong tháng 5 thì yếu hơn hẳn.

Bên cạnh đó phần cuối phim kịch bản còn gặp phải một số lỗi về logic với hình tình huống vô lý khó có thể giải thích được. Điều này khiến tác phẩm được xây dựng để tôn vinh nhà ngoại cảm vĩ đại Loraine Warren trở nên hụt hẫng khá đáng tiếc. Nếu như phần này được xử lý tốt hơn thì bộ phim Annabelle: Comes Home sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Diễn viên và diễn xuất

Dàn diễn viên chính trong Annabelle: Comes Home phần lớn là những gương mặt trẻ, song diễn xuất lại khá tốt đặc biệt là cô bé xinh đẹp vai Judy. Cô nhóc vừa thể hiện được bản lĩnh của một người thừa hưởng khả năng đặc biệt từ mẹ, có những lúc rất bình tĩnh, song cũng có những lúc hét lên đầy sợ hãi.

Các diễn viên khác cũng hoàn thành tốt vai diễn của mình, tuy nhiên do yếu tố về kịch bản nên kỹ năng diễn xuất chủa thể phát huy tối đa. Trong tương lai các diễn viên trong Annabelle: Comes Home hứa hẹn sẽ có sự nghiệp diễn xuất đầy ấn tượng.

Âm thanh và hình ảnh

Annabelle: Ác quỷ trở về vẫn sử dụng những khung hình tối quen thuộc của thể loại phim kinh dị, nhằm tăng thêm cảm giác u ám, hoảng sợ cho khán giả. Tuy nhiên do sử dụng quá nhiều khung hình tốt nên có nhiều cảnh khán giả phải căng hết mắt lên mới có thể nhìn thấy hành động của các nhân vật trong phim.

Âm thanh là phần ấn tượng nhất của Beo lần này, những tiến động sắc nét tận dụng được hệ thống loa vòm trong rạp khiến bầu không khí âm u, kỳ dị trong phim trở nên ám ảnh hơn rất nhiều. Ngoài ra bộ phim cũng có những tiếng huống hù dọa bằng cách tăng âm lượng nhân vật lên gấp nhiều lần, đây là thủ thuật quen thuộc thường được sử dụng trong các tác phẩm kinh dị của Âu Mỹ song hiệu quả mang lại vẫn ấn tượng như cũ. Nếu như phần âm thanh và hình ảnh kết hợp với nhau tốt hơn thì Beo búp bê sẽ ấn tượng hơn rất nhiều.

Beo búp bê hiện đang được công chiếu tại Touch Cinema, chúc các bạn xem phim vui vẻ!