Bản giao hưởng máu (tựa gốc: The Sonata) của đạo diễn Andrew Desmond là lựa chọn phù hợp dành cho những bạn bắt đầu tập xem phim kinh dị, với những tình tiết hù dọa khá nhẹ nhàng.

Bộ phim chưa mang đến cao trào được cho khán giả

Nội dung phim

Bản giao hưởng máu là bộ phim xoay quanh Rose – nghệ sĩ violin nổi tiếng tại Anh, sở hữu tài năng thiên bẩm từ nhỏ và là con gái duy nhất của nhà soạn nhạc nổi tiếng trên khắp thế giới thời bấy giờ. Rose sở hữu tài năng khiến bất kỳ ai đều ngưỡng mộ và khao khát có được, tuy nhiên những năm tháng trưởng thành của Rose không hề tươi đẹp, vì cha bỏ rơi cô từ nhỏ để theo đuổi đam mê và người gần gũi với Rose nhất chính là người thầy đã phát hiện ra tài năng của cô.

Một ngày nọ Rose nhận được tin cha cô đã qua đời tại Pháp và để lại tất cả gia sản cho cô con gái duy nhất, trong đó có tòa lâu đài nguy nga mà ông đã sinh sống trong những năm tháng cuối đời. Khi đến Pháp để nhận quyền thừa kế, Rose đã phát hiện ra một bản nhạc rất lạ lùng, dường như đang được soạn dở của cha cô. Rose đã gửi bản nhạc cho thầy của mình tại Anh, và nỗ lực giải mã bản nhạc của cả hai đã vô tình dẫn họ đến với những thế lực hắc ám đang tồn tại trong tòa lâu đài.

Trailer của Bản giao hưởng máu gây ấn tượng với khán giả bởi những tình huống ám ảnh, kỳ bí và bản giao hưởng đầy ma mị. Đó cũng là tất cả những tình tiết đắt giá nhất trong phim và nếu bạn xem trailer trước khi xem phim, thì chắc chắn rằng sẽ không có tình huống nào trong phim có thể khiến bạn giật mình hay lạnh gáy. Vậy nên bộ phim rất phù hợp với những bạn yếu tim hoặc mới tập xem phim kinh dị.

Nhịp phim diễn ra khá chậm, giống với phong cách của nhạc giao hưởng vậy. Yếu tố này phần nào làm tăng thêm sự bí ẩn dành cho bộ phim. Tuy nhiên kịch bản phim lại gặp phải điểm yếu là thiếu đi mất cao trào và chưa có được lời giải thích rõ ràng cho rất cả những gì diễn ra trong phim. Do đó nên chất lượng của phim chỉ được đánh giá ở mức tạm ổn, phù hợp với những khán giả muốn xem phim kinh dị để “đổi gió” một chút trong những ngày hè nóng nực.

Điểm hấp dẫn nhất của Bản giao hưởng máu là bản nhạc cuối phim rất cuốn hút người nghe. Dù Touch Cinema không hiểu rõ về âm nhạc, không thể đánh giá được bản nhạc hay ở điểm nào; tuy nhiên vẫn có thể cảm nhận được rõ ràng bản nhạc rất êm tai và rất dễ nghe.

Diễn viên và diễn xuất

Các tuyến diễn viên trong phim từ vai chính đến phụ đều là những cái tên không thực sự nổi tiếng, nên diễn xuất chỉ được đánh giá ở mức tạm ổn. Nhân vật nữ chính có nhiều thời lượng xuất hiện trên màn ảnh nhất, tuy nhiên diễn xuất của cô hơi thiếu tự nhiên nên chưa thực sự tạo được điểm nhấn cho nhân vật.

Âm thanh và hình ảnh

Bối cảnh của Bản giao hưởng máu được dàn dựng khá tốt khi sử dụng tông màu trầm lạnh, đưa hình ảnh trong phim trở nền u ám và lạnh lẽo hơn. Tuy nhiên bộ phim cũng sử dụng khá nhiều khung hình rực rỡ rất đẹp mắt, đặc biệt là những khung hình được quay từ trên xuống.

Phần hình ảnh trong phim sẽ hoàn hảo hơn nếu như phần kỹ xảo được đầu tư tốt hơn. Tạo hình của con quỷ trong phim giống như là một người bạn thân thiện hơn, còn những con ma lại có tạo hình quá đơn giản không hề khiến người xem phải sợ hãi.

Âm nhạc trong phim cũng được xử lý tốt, những tiếng động rõ ràng khiến người xem có cảm giác mọi chuyện đang xảy ra ngay trước mắt và bên tai vậy. Đặc biệt bản nhạc cuối phim rất hay, góp phần giúp bộ phim hay và hấp dẫn hơn.

Bản giao hưởng máu hiện đang được công chiếu tại Touch Cinema. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!