Sát thủ AVA chắc chắn sẽ là lựa chọn hàng đầu của các tín đồ dòng phim hành động vào cuối tuần này. Với những gì đã thể hiện trong trailer phim, chị đẹp sẽ chiêu đãi khán giả những pha hành động cực chất và mãn nhãn.

AVA là bộ phim khai thác nhiều yếu tố ngoài hành động

AVA chính thức được công chiếu tại Touch Cinema và các rạp chiếu phim trên toàn quốc từ ngày 2/10. Tuy nhiên sau một vài suất chiếu sớm, AVA đang phải nhận khá nhiều lời đánh giá không mấy tích cực từ phía khán giả và một số trang chuyên review phim. Dẫu vậy một cách khách quan mà nói, thì mỗi dòng phim phù hợp với một số đối tượng khác nhau, nên mỗi khán giả nên tự mình theo dõi phim để có được những cảm nhận riêng của mình nhé.

Nội dung phim

AVA là câu chuyện xoay quanh nữ sát thủ hàng đầu của một tổ chức chuyên nhận tiền để thủ tiêu các mục tiêu được “đặt hàng” – Ava. Nữ sát thủ Ava sở hữu cái đầu lạnh và tàn nhẫn với những lần “xử” con mồi cực kỳ dứt khoát và nhanh gọn, nhưng ẩn sau khuôn mặt lạnh lùng đó là một trái tim yếu đuối với tuổi thơ bị tổn thương và những ám ảnh về chứng nghiện rượu vẫn chưa vứt bỏ được hoàn toàn.

Bộ phim AVA không chỉ là một tác phẩm hành động thông thường, mà còn khai thác rất nhiều khía cạnh về đời sống của nữ sát thủ Ava. Cô có được một người thầy yêu thương và lo lắng cho cô hơn cả gia đình, cô có một anh người yêu cũ sau sự mất tích của cô thì đã quay lại yêu chị gái cô, cô vẫn đang cố gắng cai nghiện rượu và đôi khi cũng muốn sống một cuộc sống bình yên không dính máu tanh của những kẻ mà cô biết chắc không vô tội.

Những pha hành động trong phim được trải đều từ đầu đến cuối, từ các trận đấu súng cho đến những pha chiến đấu tay đôi được sắp xếp hợp lý để cuốn khán giả vào câu chuyện của Ava. Cái hay trong những pha hành động của bộ phim này, đó là luôn thể hiện được lợi thế vượt trội của các nữ sát thủ so với nam đồng nghiệp. Đây có lẽ là lý do khiến những bộ phim về các sát thủ nữ luôn tạo được sức hấp dẫn với khán giả.

Điểm yếu của bộ phim có lẽ là cố nhồi nhét quá nhiều yếu tố trong 2 tiếng đồng hồ, nên cốt truyện còn lan man, chưa có chiều sâu và thiếu điểm nhấn để tạo ấn tượng với khán giả. Nếu như phần kịch bản phim được đầu tư hơn, mạch phim được kết nối với nhau tốt hơn thì tin chắc rằng chất lượng của AVA sẽ tốt hơn rất nhiều.

Diễn viên và diễn xuất

AVA có khá nhiều nhân vật phụ, tuy nhiên do phần kịch bản chỉ tập trung vào nhân vật nữ chính, nên các tuyến nhân vật phụ xuất hiện khá mờ nhạt và chưa tạo được ấn tượng với khán giả. Một số nhân vật xuất hiện khá thừa, nếu có thể lược bớt hợp lý thì sẽ giúp nội dung phim thêm cô đọng và xúc tích hơn.

Vai nữ chính Ava do diễn viên Jessica Chastain đảm nhận, với kinh nghiệm diễn xuất của mình cô đã có những cảnh xử lý tâm lý nhân vật rất tốt. Tuy nhiên cảm giác dường như Jessica không thực sự phù hợp với dòng phim hành động, vậy nên những phân cảnh hành động của cô chưa sự có được thần thái của một sát thủ hàng đầu. Bù lại nhan sắc của Jessica đủ khiến tất cả khán giả, đặc biệt là các đấng mày râu mê mẩn.

Âm thanh và hình ảnh

Phần âm thành và hình ảnh của bộ phim được đánh giá ở mức tạm ổn, không có quá nhiều đặc sắc nhưng đủ sức để giúp AVA trở nên cuốn hút khán giả hơn. Nếu như phần này được đầu tư tốt hơn, tin chắc rằng những màn hành động trong phim sẽ “chất” hơn rất nhiều.

Sát thủ AVA hiện đang được công chiếu tại Touch Cinema. Chúc các bạn xem phim vui vẻ và đừng quên tham gia Group review của Touch để chia sẻ cảm nhận về bộ phim sau khi xem nhé.