Vòng luân hồi: Sakado đánh dấu sự trở lại của ma nữ Ringu sau hơn một thập kỷ - tác phẩm kinh dị đã gây sốt trên khắp thế giới khi ra mắt. Thay thế Ringu lần này là ma nữ phiên bản Sakado – nhân vật gây ám ảnh không kém với bộ váy trắng, mái tóc xõa dài và khuôn mặt đầy bí ẩn.

Kịch bản phim đủ ám ảnh

Nếu Lời nguyền con đầm bích: Ác quỷ trong gương là món ăn tráng miệng, thì Vòng luân hồi: Sakado chỉ thiếu một chút nữa thôi có thể trở thành món chính. Bộ phim được Touch Cinema đánh giá cao bởi cách dẫn dắt câu chuyện lôi cuốn và những tình huống hù dọa khá nhẹ nhàng song lại đầy ám ảnh.

Nội dung phim

Vòng luân hồi: Sadako là bộ phim kết hợp kinh dị với công nghệ, khán giả sẽ thấy được “nàng ma” xinh đẹp lộ diện tràn lan trên khắp các video trên mạng. Không những thế nàng ma thời 4.0 còn có thể điều khiển được video thay đổi theo hiện thực chuẩn đến từng mi li mét. Đây là điểm khác biệt mới của Sakado so với những bộ phim kinh dị khác, khiến khán giả không chỉ bị hù dọa với những tình huống bên ngoài, mà còn liên tiếp bị “trêu ngươi” khi xem video, bởi vì mỗi lần phát video lại thấy thêm một điều kỳ lạ.

Bộ phim không phải ngay lập tức xuất hiện con ma hù dọa các nhân vật trong phim chạy té khói và hoang mang không biết rằng con ma đó xuất hiện từ đâu. Vòng luân hồi Sadako chầm chậm đưa khán giả tìm hiểu nguồn gốc của ma nữ, cảm giác ảm ảnh dần dần được hình thành và khi đã nhìn rõ chân tướng đâu là hiện thân của Sakado người xem sẽ luôn rơi vào trạng thái lo lắng, căng thẳng vì sợ ả ta sẽ bất ngờ có hành động hãm hại những người xung quanh. Đây là phong cách làm phim quen thuộc của các nhà làm phim Nhật, chậm rãi không hề vội vàng dù là phim kinh dị những tiết tấu phim không nhanh như các tác phẩm đến từ Âu Mỹ. Điều này có thể khiến nhiều khán giả cảm thấy không ấn tượng, nhưng ám ảnh mà bộ phim mang đến sẽ đọng lại trong ký ức người xem lâu hơn so với tác phẩm của nhiều quốc gia khác.

Các tình tiết kinh dị trong phim khá ít, thẳn thắn mà nói thì hiệu quả hù dọa đối với những ai đã từng xem nhiều phim kinh dị không xi nhê gì. Tuy nhiên đạo diễn lại kết hợp với phần âm thanh rất tốt. Vậy nên có rất nhiều khán giả, đặc biệt là các bạn nữ trong rạp vẫn phải la hét vì sợ hãi và có khá nhiều phen Touch Cinema phải giật mình vì âm lượng hò hét của các bạn ấy. Theo Touch Cinema, Vòng luân hồi: Sadako chỉ có tình huống cuối cùng khi nữ chính chiến đấu với ma nữ trong hang tối là có thể đủ sức khiến người xem giật mình, còn lại các bạn vừa có thể ăn bỏng ngô vừa bình luận về các tình huống hù dọa với tâm trạng đầy vui vẻ.

Cái kết của Sakado có thể khiến nhiều khản giả cảm thấy hụt hẫng một chút, cộng với phần cuối phim các tình tiết liên kết với nhau chưa thực sự logic. Vậy nên tổng thể Rạp chiếu phim chỉ đánh giá ở mức độ tạm ổn. Nếu như phần cuối phim được đạo diễn chăm chút nhiều hơn thì Touch Cinema tin chắc rằng đây sẽ tiếp tục là tác phẩm đưa tên tuổi đạo diễn Hideo Nakata nổi tiếng hơn trên quốc tế. Bởi vì đầu phim khi tiếng đập cửa vang lên đã khiến rất nhiều khán giả thỏa mãn – điều mà rất ít những bộ phim kinh dị thời gian gần đây làm được.

Diễn xuất của dàn diễn viên trong phim khá tốt

Diễn viên và diễn xuất

Touch Cinema không theo dõi nhiều tác phẩm điện ảnh Nhật nên cũng không rõ dàn diễn viên trong phim nổi tiếng tại đất nước mặt trời mọc đến thế nào. Còn về diễn xuất Touch Cinema đánh giá các tuyến nhân vật trong phim đều hóa thân vào vai diễn khá tốt. Ấn tượng nhất chính là cô bé bị Sadako nhập với gương mặt và đôi mắt đầy ma mị, ám ảnh.

Âm thanh và hình ảnh

Tạo hình của Sadako trong phim không có nhiều sáng tạo so với một số tác phẩm kinh dị khác thời gian gần đây. Vẫn là chiếc váy trắng với mái tóc màu đen xõa dài che hết khuôn mặt, theo dõi từ đầu đến cuối phim khán giả sẽ không một lần thấy được mặt ả ma nữ. Tạo hình này có vẻ nhàm chán, nhưng có thể làm giảm bớt yếu tố kinh dị vì con ma này đã khá quen thuộc với khán giả rồi.

Âm thanh là phần Touch Cinema đánh giá xuất sắc nhất trong Sakado, việc tận dụng được hoàn toàn hệ thống âm thanh vòm trong rạp giúp mọi âm thanh trở nên chân thực hơn giúp tăng hiệu quả ám ảnh khán giả. Mọi thứ đều trở nên chân thực đến mức nhiều bạn phải thét lên vì sợ hãi.

Vòng luân hồi: Sadako hiện đang được công chiếu tại Touch Cinema. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!