Violet Evergarden – câu chuyện về búp bê viết thư nổi tiếng của xứ sở phù tang chắc hẳn sẽ khiến nhiều khán giả mê mẩn, bởi những lá thư giàu cảm xúc thay lời muốn nói và nỗi đau gặm nhấm Violet xinh đẹp hàng đêm về mối tình dang dở với thiếu tá Gilbert.

Nỗi đau của chiến tranh vẫn còn dai dẳng mãi

 

Đánh giá về nội dung phim

Violet Evergarden là bộ anime được khán giả vô cùng yêu thích, phim được lấy bối cảnh tại Telesis – vùng đất từng là chiến trường khốc liệt trong chiến tranh phân chia lục địa bắc nam. Violet và thiếu ta Gilbert từng là những cỗ máy giết chóc khiến binh sĩ và đối phương sợ hãi mỗi khi xuất hiện. Nhưng cuối cùng bom rơi đạn lạc, Violet bị đôi tay, còn thiếu tá Gilbert bị thương nặng khó qua khỏi. Thiếu tá Gilbert dù còn một chút hơi tàn cũng muốn Violet tìm đường sống cho mình, họ từ đó lạc mất nhau. Violet với đôi tay không lành lặn, trái tim đau đớn vì không biết thiếu tá Gilbert còn sống sốt hay đã chết, cô ôm lời yêu cuối cùng của thiếu tá Gilbert để làm động lực sống cho mình và nuôi hi vọng rằng chàng trai mình thương vẫn còn sống trên đời.

Bộ phim không trực tiếp xây dựng câu chuyện về cuộc sống của Violet, mà kể chuyện qua nhân vật thứ ba là một cô bé vô tình tìm được những lá thư cũ của người bà vừa mất. Sau khi tìm hiểu, cô bé phát hiện ra những lá thư đó đều được gửi từ một búp bê viết thư nổi tiếng. Chính vì vậy cô bé đã quyết tâm lên đường để tìm gặp được Violet.

Thời lượng của Violet Evergarden: Hồi ức không khá dài, lên đến hơn 2 tiếng đồng hồ, cùng với nhịp phim khá chậm rãi nên khán giả cần phải hết sức kiên nhẫn theo dõi phim để đồng cảm với số phận của những người chịu thiệt thòi sau chiến tranh. Cuối cùng sự kiên nhẫn của khán giả chắc chắn sẽ được đền đáp với một cái kết xứng đáng.

Những cảm xúc mà Violet Evergarden chắc hẳn sẽ khiến những ai đang phải chịu đựng nỗi đau do chiến tranh gây ra. Bộ phim giúp khán giả cảm nhận được nỗi đau giằng xé trong trái tim của Violet, đặc biệt khi đêm về. Thật khó để bộc lộ cảm xúc của mình qua lời nói, chỉ có những cánh thư mới có thể giúp truyền tải được phần nào cảm xúc của mình cho người khác hiểu.

Bộ phim là rất nhiều mẩu chuyện nhỏ đan xen nhau, đó là một nữ chiến binh học cách yêu thương sau những trận tàn sát trong chiến tranh, một cô gái ôm lòng nhung nhớ người đàn ông từng dạy mình biết cách yêu thương, hay là một chàng trai dành trọn tình cảm cho một người con gái nhưng lại không dám giữ cô ấy ở bên mình. Những mẩu chuyện lẻ được kết nối với nhau, từ đó ra thông điệp hãy biết cách yêu quý và trân trọng những người mình thương yêu, đồng thời hãy luôn dũng cảm học cách đối diện với những thử thách trong cuộc sống.

Đánh giá về âm thanh và hình ảnh

Với thời lượng hơn 140 phút, Violet Evergarden: Hồi ức không quên mang đến cho khán giả những khung hình đẹp mắt với các nhân vật trong nhiều trạng thái cảm xúc và bối cảnh khác nhau. Để làm được điều đó, đội ngũ họa sĩ và đồ họa của phim chắc hẳn phải bỏ rất nhiều thời gian và công sức để mang đến một tác phẩm hoàn chỉnh cho người xem.

Phần âm thanh và tiếng động cũng góp phần không nhỏ mang đến thành công cho phim. Đặc biệt trong những phân cách Violet viết thư hay đối diện với thiếu tá Gilbert, âm nhạc đã giúp đẩy cảm xúc khán giả lên cao trào, thậm chí một số khán giả sẽ phải rơi nước mắt vì xót thương cho số phận của cả hai.

Violet Evergarden: Hồi ức không quên hiện đang được công chiếu tại Touch Cinema. Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ!