Trùng quỷ đại dương (tựa gốc: Sea Frever) của đạo diễn Neasa Hardiman mang tham vọng làm nóng thị trường điện ảnh ảm đạm hiện nay. Tuy nhiên bộ phim được Touch Cinema đánh giá ở mức khá, so sánh với hai bộ phim đang được công chiếu cùng thời điểm là Sói 100%Kẻ xâm nhập, thì Trùng quỷ đại dương có phần yếu thế hơn.

Nội dung phim được đánh giá ở mức trung bình khá

Nội dung phim

Trùng quỷ đại dương – sau khi nghe tiêu đề phim, chắc hẳn khán giả đề có thể đoán được bối cảnh phim sẽ diễn ra ngoài đại dương rộng lớn và ở đó sẽ xuất hiện một nhân vật “quỷ” đe dọa tính mạng của các nhân vật trong phim. Cụ thể, bộ phim theo chân Siobhan – sinh viên chuyên ngành nghiên cứu xin lên một tàu đánh cá để tiến hành thực tập, nghiên cứu và trải nghiệm cuộc sống thực sự của những thủy thủ quanh năm lênh đênh ngoài khơi.

Sự tham lam của người chủ tàu khi đến vùng biển cấm để đánh bắt hải sản, bất chấp lệnh cảnh báo của cảnh sát biển đã đẩy cả nhóm thủy thủ vào bối cảnh nguy hiểm khi con thuyền va chạm với một loài sinh vật kỳ bí, có kích thước khổng lồ trong vùng biển cấm. Các thành viên trên tàu lần lượt bị nhiễm ký sinh trùng và cái chết đến với họ đầy nhanh chóng, đau đớn chỉ sau một khoảng thời gian ngắn bị nhiễm ký sinh trùng. Họ buộc phải tìm cách để tiêu diệt loài ký sinh trùng lạ, vừa phải tìm cách bảo vệ bản thân khỏi những thủy thủ khác trong đoàn, vì không ai biết chắc rằng liệu người tiếp xúc với mình đã bị nhiễm ký sinh trùng chưa?

Trùng quỷ đại dương mang đến bầu không khí ngột ngạt, tù túng và căng thẳng của các thủy thủ trên con tàu. Cho dù đã coi nhau là người nhà sau những chuyến đánh bắt xa bờ, song mọi người không thể tránh khỏi nghi kị lẫn nhau khi mầm bệnh đang lây lan khắp con thuyền và chưa tìm ra được cách tiêu diệt chúng hoàn toàn.

Nội dung của Trùng quỷ đại dương khá đơn giản, đối với những khán giả đã xem khá nhiều thể loại phim kinh dị nên có thể dễ dàng đoán được những tình tiết chính diễn ra trong phim. Điều này có thể khiến khán giả cảm thấy bộ phim khá dài dòng, lê thê; tuy nhiên đối với những khán giả đang tập theo dõi phim kinh dị thì bộ phim này khá phù hợp với các yếu tố hù dọa nhẹ nhàng. Phần lớn các ảnh hù dọa trong phim được xây dựng khá tốt, không sử dụng các tình huống jumscare để tạo cảm giác giật mình, thay vào đó là những tình huống được sắp đặt để gây bất ngờ cho khán giả theo dõi phim.

Cái kết của bộ phim sẽ khiến khán giả cảm thấy hơi hụt hẫng vì kết thúc khá đột ngột. Tuy nhiên qua đó Trùng quỷ đại dương cũng mang đến cho khán giả một thông điệp, đó là: thông điệp về bảo vệ môi trường, ý thức tự cách ly bản thân khỏi xã hội khi trong mình mang mầm bệnh nguy hiểm để bảo vệ cho những người xung quanh. Có lẽ nhờ vậy nên bộ phim được Rotten Tomatoes đánh giá cao trong khi chất lượng phim ở mức khá thấp.

Diễn viên và diễn xuất

Diễn xuất của các nhân vật trong phim được đánh giá ở mức tròn vai, chưa tạo được nhiều dấu ấn đối với khán giả. Nguyên nhân có thể là vì diễn biến phim khá nhanh, không tập trung khai thác vào các nhân vật cụ thể, nên diễn viên không có đất để phô diễn tài năng của mình.

Âm thanh và hình ảnh

Trùng quỷ đại dương tiếp tục là một bộ phim có kinh phí đầu tư thấp. Vậy nên đối với những khán giả kỳ vọng bộ phim sẽ có những tình huống kỹ xảo ảo lòi thì sẽ thất vọng đôi chút. Tạo hình loài sinh vật khổng lồ cũng không có điểm nhấn khi người xem chỉ thất cái bóng mờ mờ và bộ xúc tua khổng lồ của chúng.

Âm nhạc và tiếng động của phim cũng không để lại được nhiều ấn tượng cho khán giả, hoặc cũng có thể do đạo diễn không có chủ đích sử dụng âm thanh để hù dọa khán giả nên phần này chưa được đầu tư đúng mức.

 

Trùng quỷ đại dương hiện đang được công chiếu tại các Touch Cinema. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!