Tiếp nối các bộ phim về chủ đề thây ma zombie được khán giả vô cùng yêu thích, Trại xác sống (The Clearing) tiếp tục là một tác phẩm kể về cuộc chiến giữa con người với lũ zombie điên loạn và khát máu.

Kịch bản phim được xây dựng chưa tới

Trại xác sống chính thức được công chiếu tại Touch Cinema và các rạp chiếu phim trên toàn quốc từ ngày 9/10. Sau những suất chiếu đầu tiên đã có một vài ý kiến đánh giá trái chiều về chất lượng bộ phim, tuy nhiên mỗi người lại có gu phim ảnh và đánh giá khác nhau. Vậy nên Rạp chiếu phim sẽ review Trại xác sống sơ qua để các bạn có thể cảm nhận một chút về nội dung, diễn xuất, âm thanh và hình ảnh của bộ phim, trước khi ra rạp xem phim nhé.

Nội dung phim

Trại xác sống là câu chuyện xoay quanh hai cha con Tom và Mira. Cả hai có mối quan hệ “cơm không lành, canh không ngọt”, trong khi Tom cho rằng cô con gái bướng bỉnh không nghe lời, thì cô bé lại cho rằng bố không quan tâm mình và hi vọng bản thân có thể là một cậu con trai thì cha sẽ dành cho mình nhiều thời gian hơn. Đứng trước mối quan hệ ngày càng căng thẳng của hai cha con, vợ Tom đã đề nghị hai cha con hãy đi cắm trại riêng để có cơ hội thắt chặt tình cảm với nhau mà không hề hay biết ý tốt của mình đã khiến Tom và Mira phải đối mặt với lưỡi hái tử thần.

Ngay từ đầu phim, Trại xác sống sẽ cho khán giả thấy được tình cảnh mà rất nhiều gia đình đang gặp phải về mối quan hệ giữa cha con. Ai cũng đều có những lý do riêng của mình để không dành thời gian cho người thân trong gia đình, còn những đứa trẻ lại có cái tôi riêng và sẵn sàng “xù lông nhím” nếu như người lớn không khiến chúng cảm thấy vui vẻ, thích thú.

Cách kể chuyện xen lẫn quá khứ và hiện tại của Trại xác sống khá thú vị, giúp cho khán giả có những giây phút nghỉ “xả hơi” quý báu trước khi quay lại thực tại với lũ zombie điên loạn vây xung quanh. Tuy nhiên cách kể chuyện này đôi khi sẽ khiến khán giả cảm thấy không nắm được mốc thời gian trong phim, nhưng rất may mắn là các tình huống ngược thời gian khá ít nên không gây ảnh hưởng gì đến chất lượng phim.

Yếu tố kinh dị trong Trại xác sống được xây dựng khá nhẹ nhàng, quân đoàn thây ma ngoài việc khá đông đúc và hung dữ thì không không bộc lộ được sự nguy hiểm cần có của zombie. Phần lớn những cảnh mà khán giả nhìn thấy chỉ là cảnh rượt đuổi, đập phá chiếc ô tô của Tom, có rất ít cảnh chúng tàn sát người còn khỏe mạnh. Vì vậy nên những cảnh máu me trong phim chỉ xuất hiện ở một số tình huống, chưa đủ sức để hù dọa khán giả đặc biệt là với những tín đồ của dòng phim kinh dị.

Nhược điểm của Trại xác sống có lẽ là phần nội dung chỉ tập trung vào việc chống lại lũ zombie của người cha mà quên mất đứa con, đồng thời việc người cha bất lực trong việc tìm con có thể khiến nhiều người xem cảm thấy hơi khó chịu. Nếu như người cha có thể dũng cảm đi tìm con hơn, thì chắc chắn rằng bộ phim sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Diễn viên và diễn xuất

Nam diễn viên chính Liam Mclntyre vai Tom gần như một mình chiếm đến 90% thời lượng phim. Tuy nhiên màn thể hiện của anh chưa thực sự tạo được ấn tượng cho khán giả, chưa bộc lộ cho người xem thấy được sự lo lắng đối với cô con gái đang bị lạc ở bên ngoài, cũng không lột tả được sự căm phẫn và ghét bỏ với lũ zombie.

Các tuyến nhân vật khác xuất hiện trên màn ảnh khá ít, vậy nên không có nhiều cơ hội để thể hiện khả năng diễn xuất của mình.

Âm thanh và hình ảnh

Trại xác sống sử dụng tông màu ấm nóng, như một cách để sưởi ấm cho mối quan hệ ngày càng lạnh nhạt và cách xa nhau của hai cha con. Nửa đầu phim có những cảnh quay rất tốt, tuy nhiên cho đến khi lũ thây ma xuất hiện thì những cảnh quay diễn ra quá nhanh và di chuyển liên tục, nên khán giả rất khó để có thể theo dõi kịp những gì đang diễn ra trên màn hình.

Phần âm thanh ngược lại xử lý tốt hơn với những tiếng động cực kỳ chân thực, tận dụng được hệ thống âm thanh vòm của rạp khiến một số khán giả giật mình nhè nhẹ khi theo dõi phim.

Trại xác sống hiện đang được công chiếu tại Touch Cinema. Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ tại Touch.