Nếu bạn cần một bộ phim sâu lắng để đồng cảm với số phận của nhân vật, thì Tội ác thinh lặng (Stone Skipping) sẽ một lựa chọn hoàn hảo với câu chuyện về một anh chàng chậm phát triển trí tuệ, nhưng lại có một niềm tin tuyệt đối vào cuộc sống.

Cảm động và đau xót

Đánh giá về nội dung phim 

Tội ác thinh lặng là câu chuyện xoay quanh Seokgu – người đàn ông đã 30 tuổi nhưng tâm trí vĩnh viễn dừng lại ở 8 tuổi vì mắc chứng chậm phát triển trí tuệ. Seokgu là một đứa trẻ đáng thương sống một mình trong căn nhà nhỏ, nhận xay sát thóc cho dân làng để kiếm sống và rất tin tưởng vào Chúa.

Cuộc sống của Seokgu có lẽ vẫn sẽ tiếp tục bình yên nếu như Eunji không xuất hiện. Cô bé một mình bỏ nhà ra đi để tìm cha mà không hề biết là ông đã mất, cô được trung tâm trẻ em nhận nuôi và vô tình kết bạn với Seokgu sau một vụ bị hiểu lầm. Tình bạn của Seokgu và Eunji điều khiến cả hai đã có khoảng thời gian bên nhau vui vẻ, cho đến khi Seokgu bị hiểu lầm là đang tìm cách cưỡng hiếp Eunji. Seokgu đáng thương bị gắn mác tội danh tình dục, không biết phải làm thế nào để minh oan cho bản thân mình, hàng xóm láng giềng và bạn bè thân thiết xa lánh, chỉ còn Cha xứ là luôn tin tưởng vào Seokgu.

Tội ác thing lặng với những thước phim chầm chậm đã mang đến một câu chuyện đau lòng và đầy nước mắt cho số phận nghiệt ngã mà Seokgu vấp phải. Seokgu tội nghiệp không biết vì sao mọi người lại đối xử với anh như vậy, anh vẫn lo lắng cho cô bạn nhỏ, vẫn làm những việc bình thường 30 năm qua mình vẫn thường làm. Thế nhưng đáp lại Seokgu là sự miệt thị, khinh bỉ, lạnh lùng đầy đáng sợ dù họ không hề biết sự thật như thế nào. Bóng dáng cô độc, khuôn mặt buồn bã và ánh mặt tuyệt vọng của Seokgu khiến khán giả không thể nào cầm nổi nước mắt.

Bộ phim vạch trần bộ mặt thật của những người mù quáng hùa theo số đông, mỉa mai những con chiên ngoan đạo nhưng lại sống không ra gì. Từ đó chúng ta nhận ra rằng tội ác khủng khiếp nhất đôi khi lại đến từ im lặng của những người mình đã từng yêu thương và tin tưởng.

Tội ác thing lặng là một tác phẩm xuất sắc, dù vẫn còn một vài hạt sạn trong nội dung phim. Tuy nhiên những điểm này khá ít nên không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của phim, nhưng nếu được xử lý tốt hơn thì tin chắc rằng bộ phim sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Đánh giá về diễn viên và diễn xuất

Nếu bạn từng xem Hospital Playlist, chắc hẳn sẽ vô cùng ấn tượng với diễn xuất của nam diễn viên Kim Dae Myeong. Anh đã có được màn hóa thân xuất sắc vào một người đàn ông 30 tuổi nhưng trí tuệ chỉ là của một đứa trẻ. Từ dáng đi lạch bạch có phần khúm núm, nụ cười thơ ngây trên gương mặt ngây thơ, cho đến ánh mắt ươn ướt nhưng không thể khóc, sự tuyệt vọng toát lên trên khắp con người… đã được Kim Dae Myeong thể hiện quá mức xuất sắc, khiến khán giả phải liên tục đưa tay gạt nước mắt.

Trái ngược với Kim Dae Myeong, bạn diễn Song Yun Ah lại khiến khán giả lên đến đỉnh điểm của sự ức chết với bản tính bảo thủ, trí tưởng tượng phong phú và đôi khi lại có cảm giác khá giả tạo. Khiến khán giả ghét cũng là thành công mà Song Yun Ah mang lại.

Đánh giá về âm thanh và hình ảnh

Tội ác thinh lặng sở hữu những thước phim đơn giản, không màu mè mang đến một cảm giác bình yên và tươi vui giống như cách Seokgu nhìn cuộc đời vậy. Nếu nửa đầu phim bối cảnh mang màu sắc tươi sáng, thì đến cuối phim lại mang màu sắc ảm đạm giống như cuộc sống của Seokgu đã không còn niềm vui và ánh sáng vậy.

Phần âm nhạc và tiếng động cũng góp phần không nhỏ trong việc đẩy cảm xúc của khán giả lên cao trào. Nếu không có sự bổ trợ xuất sắc của âm thanh thì Tội ác thing lặng có lẽ sẽ không đạt được hiệu ứng xuất sắc đến như vậy.

Tội ác thinh lặng hiện đang được công chiếu tại Touch Cinema. Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ!