Tội ác hoàn hảo (Angels Never Cry) đang được công chiếu tại Touch Cinema có lẽ là bộ phim phù hợp để cảnh tỉnh các cô gái: đừng bao giờ lựa chọn một người đàn chỉ vì bề ngoài và những lời đường mật họ rót vào tai.

Bộ phim chưa có nhiều yếu tố kinh dị như kỳ vọng

Nội dung phim

Angels Never Cry (tạm dịch: Thiên thần không bao giờ khóc) có lẽ là cái tên phù hợp hơn dành cho bộ phim này, bởi vì Touch Cinema đánh giá đây là bộ phim được xây dựng mang yếu tố tội phạm nhiều hơn các bộ phim bình thường khác xíu xíu mà thôi. Nhưng vì nhà phát hành đã đặt cho bộ phim cái tên Tội ác hoàn hảo, nên bài review này sẽ tập trung một chút hơn về phần tội ác của nhân vật trong phim các bạn nhé.

Tội ác hoàn hảo là bộ phim kể về Theresa, cô là một họa sĩ tài năng với những bức tranh giàu cảm xúc, thế nhưng số phận nghiệt ngã đã khiến đôi mắt của cô không còn nhìn rõ mọi thứ xung quanh nhiều năm qua. Dù không còn có được đôi mắt nhìn rõ thế giới xung quanh như những người bình thường khác, song Theresa lại nhạy bén phát hiện được người chồng “đầu gối tay ấp” với mình đang có mối quan hệ với người phụ nữ khác với những dấu hiệu vô cùng rõ ràng.

Mâu thuẫn giữa hai vợ chồng càng lên đến đỉnh điểm, khi chồng Theresa quên mất buổi triển lãm tranh của cô và mỉa mai rằng Theresa vẽ tranh vì đam mê chứ không hề kiếm được đồng nào từ việc bán tranh. Mọi chuyện khiến cuộc sống của Theresa trở nên rất khó chịu, đúng lúc đó cô gặp được James – một người đàn ông hoàn hảo với trái tim ấm áp, đôi tai biết lắng nghe, cũng yêu hội họa và quan trọng hơn là dang rộng vòng tay để Theresa dựa dẫm.

Sau vài lần từ chối James, cuối cùng Theresa cũng gục gã dưới chân người đàn ông hoàn hảo đó. Cô những tưởng rằng mình đã sống lại, đã gặp được ánh sáng của cuộc đời mình. Thế nhưng Theresa không hề biết người phía sau khuôn mặt “thiện lành” đó là một con ác quỷ với tâm lý biến thái và những tội ác trải dài từ năm này qua năm khác.

Có đến 70% thời lượng của bộ phim được đạo diễn dùng để miêu tả cuộc sống của Theresa, những vấn đề cô phải đối mặt và nguyên nhân đẩy Theresa đến với James. 30% thời lượng phim còn lại mới xoay quanh tội ác của James, cách hắn lên kế hoạch để có được Theresa cho kế hoạch lớn nhất của đời mình.

Như đã nói ở trên, Touch Cinema review Tội ác hoàn hảo theo cái tên tội ác của phim. Vậy nên đánh giá tổng thể thì yếu tố tội phạm, kinh dị của phim chưa đủ để thỏa mãn khán giả. Nếu như quá trình phạm tội của James được đề cập đến nhiều hơn, đặc biệt là sự việc khiến tâm lý của hắn trở nên biến thái và vặn vẹo được nhấn mạnh hơn thì bộ phim sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Cuối cùng thì bộ phim cũng giống như nhiều tác phẩm điện ảnh khác, kẻ xấu sẽ bị trừng trị, còn người tốt sẽ nhận được trái ngọt. Vậy nên Tội ác hoàn hảo phù hợp với dãn nhãn 16+ dành cho khán giả.

Diễn viên

Dàn diễn viên trong Tội ác hoàn hảo được đánh giá ở mức trung bình khá, diễn xuất của các diễn viên vẫn còn hơi gượng, chưa lột tả được tâm lý của nhân vật, cũng như lời thoại vẫn còn thiếu cảm xúc. Điều này khiến người xem khá tụt mood khi theo dõi phim.

Âm thanh và hình ảnh

Hình ảnh là phần được đánh giá cao nhất trong Tội ác hoàn hảo, khán giả sẽ dễ dàng bị mê hoặc bởi cánh rừng phủ đầy tuyết trắng vào mùa đông, những đồng cỏ xanh mơn mởn vào mùa hè và chuyển sang màu vàng khi hè sang, hay căn nhà cô độc giữa đồng cỏ vô cùng lãng mạn.

Phần âm thanh trong những cảnh kinh dị được sử dụng khá hợp lý, góp phần tạo cảm giác ớn lạnh cho khán giả khi phải đối mặt với một lẻ có tâm lý vặn vẹo. Ngoài ra ở các tình huống khác được đánh giá ở mức tạm ổn.

Tội ác hoàn hảo dù vẫn còn một vài điểm thiếu sót, nhưng tổng thể là một bộ phim khá ổn. Phim đang được công chiếu tai Touch Cinema. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!