Skylin3s: Cuộc chiến hủy diệt đã chính thức ra mắt người yêu điện ảnh Việt, bộ phim là phần thứ 3 cũng là phần cuối cùng khép lại 10 năm thăng trầm của thương hiệu Skyline đã tạo được nhiều ấn tượng với khán giả.

Kỹ xảo phim khá đẹp mắt

Đánh giá về nội dung phim

Vì Cuộc chiến hủy diệt là phần tiếp theo của Vùng trời diệt vong (2017), nội dung có liên quan trực tiếp đến phần trước. Vậy nên Touch Cinema khuyên bạn nếu có thể thì hãy xem các phần trước để có thể hiểu rõ hơn về những sự kiện đã diễn ra. Dù đầu phim có tóm tắt lại diễn biến của những phần trước, song với khoảng 5 phút ngắn ngủi thì không đủ để giúp bạn hiểu trọn vẹn cả hai phần với thời lượng mỗi tập lên đến hơn 90 phút.

Cuộc chiến hủy diệt lấy bối cảnh 5 năm sau sự kiện của phần 2, khi người ngoài hành tinh trên trái đất đã sống hòa bình với con người. Nhưng lúc này người ta ta lại phát hiện ra có một loại virus mới có thể khiến mọi sinh vật biến thành cỗ máy giết người vô tri vô giác. Trái đất lại đứng trước nguy cơ bị xâm lược, một lần nữa Rose lại được triệu tập để tham gia vào đội đặc nhiệm thực hiện chiến dịch bảo vệ trái đất.

Nhiệm vụ của Rose và đồng đội là trong vòng 72 giờ đồng hồ phải đến được hành tinh của bọn ailen để tìm lõi của phi thuyền. Nếu nhiệm vụ thất bại, London sẽ hoàn toàn bị xóa sổ khỏi bản đồ, thậm chí cả thế giới cũng sẽ bị hủy diệt.

Nhịp phim của Cuộc chiến hủy diệt khá nhanh, nhanh từ việc tóm tắt nội dung phần trước cho đến diễn biến của phẩn này. Khán giả sẽ thấy Rose rất nhanh tiếp nhận tình hình thực tế không một lời thắc mắc, cũng nhanh chóng đồng ý tham gia nhiệm vụ dù bản thân đang gặp vấn đề và không chắc có phụ sự kỳ vọng của mọi người hay không…. Tất cả các thành viên khác trong đoàn cũng có những hành động rất nhanh chóng, dẫn khán giả vào cuộc phiêu lưu chỉ trong nháy mắt.

Cuộc chiến hủy diệt là một bộ phim viễn tưởng, tập trung chủ yếu vào trận chiến của con người với người ngoài hành tinh. Do vậy phần lớn thời lượng phim tập trung vào những cảnh đánh đấm ì xèo, nên nếu bạn kỳ vọng phim sẽ có nhiều phân cảnh xoáy sâu vào mối quan hệ giữa các nhân vật trong phim thì chắc hẳn sẽ phải thất vọng một chút.

Bên cạnh những pha chiến đấu hoành tráng, Cuộc chiến hủy diệt còn mang đến cho khán giả khá nhiều tình huống gây cười hài hước, mang đến cho khán giả những giây phút giải trí đầy thú vị.

Đánh giá về diễn viên và diễn xuất

Cuộc chiến hủy diệt là một phim tập trung chính vào yếu tố hành động, nên đất diễn của các nhân vật bị hạn chế. Do vậy rất khó để có thể đánh giá được chính xác năng lực diễn xuất của dàn diễn viên. Bù lại họ đều thể hiện những pha hành động ấn tượng, đầy mạnh mẽ và dứt khoát.

Đánh giá về âm thanh và hình ảnh

Cuộc chiến hủy diệt sở hữu phần kỹ xảo có phong độ khá thất thường. Trong nhiều cảnh, kỹ xảo phim rất đẹp mắt và ấn tượng; nhưng trong một số cảnh kỹ xảo lại rất giả trân. Đặc biệt trong cảnh cuối, phi thuyền lơ lửng trên bầu trời nếu nhìn qua sẽ có cảm giác như là một bức ảnh photoshop bị lỗi vậy.

Phần âm thanh có một vài cảnh bổ trợ cho hình ảnh tốt, góp phần giúp bộ phim lôi cuốn hơn. Tuy nhiên những cảnh đó không nhiều.

Phim hiện đang được công chiếu tại Touch Cinema. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!