Sát thủ Anna – một trong những bộ phim hành động được chờ đợi nhất trong tháng 9 sau những thước phim đầy ấn tượng được nhá hàng trong trailer. Phim đang được công chiếu tại Touch Cinema và là một trong những tác phẩm hút khách nhất.

Kịch bản phim chưa có điểm nhấn

Sau khi Anna được công chiếu, rất nhiều ý kiến trái chiều đã được đưa ra để đánh giá về chất lượng phim. Song Touch Cinema tin rằng với mỗi khán giả sẽ có gu thưởng thức điện ảnh riêng và đưa ra được những nhận xét riêng về chất lượng phim. Vậy nên trong bài review phim Anna ngày hôm nay, Touch Cinema chỉ đánh giá những điểm cơ bản nhất của bộ phim.

Kịch bản phim

Anna là bộ phim kể về hành trình đơn độc của Anna – nữ sát thủ hàng đầu trong tổ chức bảo vệ an ninh Nga KGB. Vốn là một cô gái xinh đẹp và có tương lai rạng rỡ với trí tuệ hơn người, thế nhưng vụ tai nạn giao thông cướp mất cha mẹ Anna cũng đã cướp đi cả tương lai của cô, đẩy cô vào hoàn cảnh bần cùng nhất của xã hội khi chỉ vừa 17 tuổi.

Cuộc đời của Anna xoay chuyển khi cô nộp hồ sơ đăng ký vào trường Hải quân, và lọt vào mặt xanh của một nhân viên kỳ cựu tại KGB. Từ một cô gái phải sống dựa dẫm vào ông chồng vô dụng, Anna được huấn luyện để trở thành một sát thủ xuất sắc và bắt đầu con đường nhuộm đầy máu tanh của mình.

Bộ phim được triển khai theo từng mốc thời gian cụ thể, bắt đầu từ thời điểm Anna xây dựng vỏ bọc trở thành người mẫu của mình. Khán giả sẽ bị kéo ngược lại 5 năm trước, 3 năm trước, 2 năm sau, 6 tháng trước, 3 tháng trước…. Rất nhiều mốc thời gian được xoay vòng, từ quá khứ đến hiện tại và ngược lại giúp khán giả hiểu rõ hơn diễn biến câu chuyện trong phim; tuy nhiên nhiều khán giả có thể bị rối nên như không tập trung theo dõi vì có quá nhiều mốc thời gian khác nhau.

Anna được dán nhãn 16+ nên bộ phim có khá nhiều cảnh giường chiếu, có thể khiến nhiều khán giả cảm thấy ngượng ngùng. Tuy nhiên những cảnh quay này khá kín và chỉ lộ một phần nhỏ không đáng kể, vậy nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi theo dõi phim.

Các pha hành động của Anna không có quá nhiều, phần lớn những cảnh ấn tượng nhất trong phim đều đã xuất hiện trong trailer. Vậy nên với những fan của thể loại hành động có thể sẽ thất vọng một chút, nhưng rất may mắn là cô nàng Anna rất bá đạo với những màn xả súng nhanh, chuẩn và cực kỳ hiểm. Do đó khán giả cũng được an ủi phần nào.

Cú lật mà Anna mang đến cho khán giả không quá bất ngờ, với những khán giả thường xuyên xem thể loại hành động thì có thể dễ dàng đoán được cái kết của bộ phim. Nếu đạo diễn xây dựng các tình tiết trước đó tốt hơn một chút, chắc chắc rằng cú lật cuối cùng sẽ tạo được ấn tượng với khán giả tốt hơn.

Anna cũng giống như nhiều bộ phim điện ảnh khác, vẫn gặp một số lỗi về nội dung phim. Tuy nhiên như đã nói với những khán giả các nhau thì sẽ có cảm nhận không giống nhau. Vậy nên Touch Cinema tin rằng chính các bạn khi theo dõi phim sẽ có những đánh giá khách quan nhất về tác phẩm này.

Diễn viên và diễn xuất

Các tuyến nhân vật trong phim được trải đều thời lượng xuất hiện trên màn hình, bao gồm cả những vai phụ cũng có cơ hội xuất hiện 2 – 3 lần trong phim. Chính vì vậy nên thời gian của nhân vật Anna bị rút ngắn lại, nên cô không có nhiều cơ hội để thể hiện kỹ năng diễn xuất cũng như phô diễn kỹ năng của một sát thủ hàng đầu thế giới.

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Các khung hình trong phim tạo được ấn tượng khá tốt với khán giả bằng những thước phim đẹp về các địa danh nổi tiếng của Nga và Pháp, khoe trọn vẹn vẻ đẹp của hai vùng đất này. Còn những pha hành động trong phim vì khá ít nên chưa thực sự tạo được ấn tượng với khán giả, ngoài cảnh đầu tiên chiến đấu trong nhà hàng.

 Phần âm thanh của bộ phim cũng chưa thực sự được đầu tư đúng mức, nguyên nhân một phần là vì bộ phim không có quá nhiều pha hành động để âm thanh thể hiện vai trò quan trọng trong một tác phẩm điện ảnh. Vậy nên các tiếng động trong phim chưa đủ để mang đến cảm giác thỏa mãn cho khán giả.

Sát thủ Anna theo đánh giá của Touch Cinema chưa phải là một bộ phim tốt, song để giải trí cũng không phải quá tệ.