Salma và điều ước nhiệm màu (Salma’s big wish) – bộ phim hoạt hình đến từ Mexico một lần nữa sẽ đưa khán giả đến với Lễ hội người chết độc đáo của vùng đất Nam Mỹ. Một thế giới mới được mở ra, đủ sức chạm đến trái tim mọi khán giả.

Bộ phim mang đến cho khán giả những xúc cảm cảm động về gia đình

Không được quảng bá nhiều như những bộ phim được công chiếu cùng thời điểm, suất chiếu cũng ít hơn. Nhưng Salma và điều ước nhiệm màu đã khiến người xem phải bất ngờ bởi câu chuyện đầy xúc động về hành trình đến cõi chết tìm lại cha mẹ của Salma – cô gái 16 tuổi chưa một lần gặp cha mẹ và luôn canh cánh trong lòng mặc cảm bị cha mẹ bỏ rơi.

Những ai đã từng theo dõi bộ phim hoạt hình đoạt giải Oscar Coco (2017) sẽ cảm thấy Salma và điều ước nhiệm màu có nội dung gần giống với Coco sau khi theo dõi trailer phim. Tuy nhiên các bạn cứ yên tâm, bộ phim chỉ cùng khai thác chung chủ đề về Lễ hội người chết mà thôi, còn câu chuyện lại rẽ hướng theo một hướng khác hoàn toàn nhưng cũng không kém phần cảm động.

Một thước phim ý nghĩa

Salma và điều ước nhiệm màu xoay quanh cô bé Salma mồ côi cha mẹ và phải sống với bà từ nhỏ. Từ ngày có nhận thức cho đến khi trở thành một cô thiếu nữ xinh đẹp, Salma chưa một lần nhìn thấy cha mẹ mình. Vì vậy nên bất chấp lời ngăn cản của bà, Salma vẫn quyết tâm thực hiện lễ chiêu hồn để có thể một lần được gặp cha mẹ.

Sau những lần tò mò khám phá những bí ẩn ma thuật của Santa Clara và tìm ra cuốn sách ma thuật có sức mạnh đặc biệt để đi đến thế giới bên kia, gặp những người đã khuất. Salma cuối cùng đã thực hiện được tâm nguyện đến thế giới người chết cùng với hai người anh nuôi là Jorge và Pedro. Nhóm bạn trẻ bắt đầu chuyến phiêu lưu của mình mà không hề biết rằng có những điều kinh khủng đang chờ đón phía trước.

Salma và điều ước nhiệm màu thu hút khán giả bởi câu chuyện ý nghĩa được xây dựng tốt, các tình tiết trong phim liên kết chặt chẽ với nhau từ đầu đến cuối, mạch lạc và logic. Nhờ vậy nên bộ phim thu hút được sự chú ý của người lớn, cũng rất thú vị và đặc sắc đối với các bạn nhỏ.

Nửa đầu bộ phim mang có sắc màu tươi sáng và vui nhộn, nhưng nửa sau bộ phim thì bầu không khí ma mị bí ẩn sẽ thay thế những hình ảnh rực rỡ sắc màu khi nhóm bạn đặt chân đến lâu đài cấm trong làng. Những bí ẩn dần được hé lộ và mang đến cho khán giả một câu chuyện đầy thú vị. Đây là điểm khác biệt lớn so với Coco, mang đến nét đặc biệt riêng cho Salma và điều ước nhiệm màu và không hề khiến người xem nhàm chán dù ngồi trong rạp đến gần 2 tiếng đồng hồ. Các bạn lưu ý là bộ phim có đến 3 after credit nhé, nên đừng vội ra về khi bộ phim vừa kết thúc nhé.

Salma và điều ước nhiệm màu mang đến cho khán giả những thông điệp rõ ràng về tình cảm gia đình, về việc phải tránh xa những điều xấu xa để có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Chính vì vậy nên bộ phim phù hợp với mọi đối tượng khán giả từ trẻ em đến người trưởng thành.

Lồng tiếng

Salma và điều ước nhiệm màu có phần lồng tiếng Anh chưa thực sự tốt, có một số cảnh đã dứt thoại nhưng miệng của nhân vật vẫn đang cử động. Điều này phần nào ảnh hưởng đến cảm xúc của khán giả khi theo dõi phim, tuy nhiên rất may mắn là những tình huống này khá ít nên tổng thể không tác động quá nhiều đến chất lượng phim.

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Salma và điều ước nhiệm màu không phải là dự án được đầu tư quá nhiều kinh phí, vậy nên khán giả sẽ thấy một vài hạt sạn về hình ảnh và âm thanh, tiếng động. Tuy nhiên nhờ nội dung phim được xây dựng tốt, nên khán giả sẽ không quá bận tâm đến điều này.

Salma và điều ước nhiệm màu là một lựa chọn tốt dành cho cả gia đình khi có thời gian rảnh rỗi. Bộ phim hiện đang được công chiếu tại Touch Cinema.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!