Phù thủy học đường (The Craft: Legacy) là bộ phim kinh dị gắn nhãn 16+ đang được công chiếu tại Touch Cinema là lựa chọn thú vị dành cho các tín đồ điện ảnh trong mùa Halloween. Khán giả sẽ có được những giây phút sống lại tuổi học trò nhất quỷ nhì ma, cũng sẽ bị ám ảnh nhè nhẹ với yếu tố kinh dị trong phim.

Bộ phim giải trí tốt

The Craft: Legacy là phần hậu truyện của The Craft – bộ phim kinh dị rất thành công vào những năm 90 khi mang đến 56 triệu USD doanh thu từ 15 triệu USD kinh phí sản xuất. Dù là phần hậu truyện của khoảng 30 năm về trước, nhưng nội dung phim được xây dựng phù hợp với thời đại, mang đến những cảm xúc thú vị trong suốt hơn 90 phút thời lượng phim.

Đánh giá về nội dung phim

Phù thủy học đường xoay quanh cuộc sống của Lily – cô gái tuổi teen mới lớn vừa chuyển đến sống cùng với dượng và 3 đứa con riêng của ông ta khi mẹ cô bé quyết định đi thêm bước nữa. Lily bắt đầu cuộc sống mới với 3 người anh em trai không mấy thiện cảm, người cha dượng khó tính. Còn tại trường, ngay buổi đi học đầu tiên cô bé đã bị những nam sinh trong lớp trêu chọc đến phát khóc, song cũng nhờ sự cố này mà Lily kết bạn được với ba cô gái phù thủy nhỏ trong lớp.

Lily được nhận vào nhóm phù thủy nhỏ vì cô bé sở hữu nguồn sức mạnh tiềm ẩn cực lớn. Hội phù thủy đủ bốn người cả nhóm bạn đã thực hiện nghi thức để có thể được sở hữu những ma thuật mà người thường không có. Nhóm bạn trẻ tự mày mò nghiên cứu học phép thuật từ một cuốn sách cổ, phép thuật của mỗi người ngày một tăng lên nhưng vì không có ai hướng dẫn nên nhóm bạn đã lạm dụng sử dụng phép thuật với bản thân và những người xung quanh. Cùng lúc này một thế lực đen tối bắt đầu bám theo nhóm bạn và âm thầm lên kế hoạch cướp đi sức mạnh của những cô phù thủy nhỏ.

Với tựa đề Phù thủy học đường, nên bộ phim mang đến cho khán giả những câu chuyện muôn thuở xảy ra trong trường học như bị bắt nạt, bị trêu chọc, những trò chơi quen thuộc của các nhóm bạn, những bữa tiệc được tổ chức tại tư gia…. Từ đó mang đến những thông điệp về tình bạn, những người bạn thực sự sẽ luôn ở bên nhau những lúc khó khăn, dù trước đó có những tranh cãi hiểu lầm khiến mối quan hệ bị xấu đi, nhưng khi bất kỳ ai trong nhóm bạn gặp nguy hiểm thì những người còn lại luôn ở bên cạnh để cùng nhau đối mặt với vấn đề.

Yếu tố kinh dị của bộ phim khá nhẹ nhàng, chỉ một số ít phân cảnh trong phim được xây dựng để hù dọa khán giả. Tuy nhiên vì phim gắn nhãn 16+, nên không có những cảnh máu me, rùng rợn; thay vào đó là một chút không khí ma mị đủ để thay thế những khung hình tươi sáng và rực rỡ về tuổi học sinh.

Nhịp phim diễn ra khá chậm rãi, không có những cú twist mạnh khiến khán giả phải trầm trồ. Nhân vật phản diện khá hiền lành và chưa kịp làm hại đến ai thì đã bị xử lý. Cái kết phim vì thế có thể gây hụt hẫng đối với nhiều khán giả theo dõi phim. Dù vậy Phù thủy học đường vẫn đủ sức mang đến câu chuyện về sự thay đổi tâm lý của cô gái tuổi mới lớn khi phải học cách hòa nhập với gia đình mới, môi trường sống mới và bạn bè mới.

Đánh giá về diễn viên và diễn xuất

Đảm nhận vai chính trong phim, Cailee Spaeny đã nhận được rất nhiều lời khen tặng về màn hóa thân vào nhân vật rất tốt. Những phân cảnh đòi hỏi thể hiện nội tâm và diễn biến tâm lý của nhân vật như từ một cô bé nhút nhát dần trở nên tự tin hơn có những người bạn tốt, rồi trở nên mạnh mẽ hơn khi phải đối diện với thế lực bóng tối đang muốn lấy đi sức mạnh của mình. Diễn xuất của Cailee Spaeny rất tự nhiên và lôi cuốn được khán giả.

Các nhân vật phụ dù ít đất diễn hơn, song mỗi nhân vật xuất hiện trong phim đều có dụng ý riêng và tất cả đều hoàn thành tốt vai diễn của mình, góp phần mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc hơn khi theo dõi phim.

Đánh giá về âm thanh và hình ảnh

Phù thủy học đường có phần hình ảnh khá ấn tượng khi kết hợp hài hòa giữa những khung hình mang màu sắc tươi sáng với những hình ảnh u tối nhuốm màu kinh dị. Đặc biệt trong những khung hình chứa yếu tố kinh dị, được lồng ghép phần tiếng động và âm thanh rất tốt nên tạo được nhiều cảm xúc cho khán giả khi theo dõi phim.

Phù thủy học đường hiện đang được công chiếu tại Touch Cinema. Chúc các bạn xem phim vui vẻ và đừng quên tham gia Group review phim của Touch để cùng nhau thảo luận thêm về bộ phim nhé.