Được nhào nặn dưới bàn tay của đạo diễn phim kinh dị nổi tiếng Hàn Quốc Yoo Young Sun, Nam sinh số 11 (The Child Who Would Not Come) tiếp tục chứng minh sự đa dạng của nền điện ảnh xứ sở kim chi. Bộ phim đã mang đến cho khán giả những thước phim rùng rợn về một con quỷ dữ đội lốt trai lành.

Nạn bạo lực học đường chưa bao giờ hết hot

Đánh giá về nội dung phim

Nam sinh số 11 là câu chuyện kể về Boo Young Seok – truyền kỳ trong trường học, sự vắng mặt của cậu khiến tất cả mọi người trong trường đều nhẹ nhõm, còn khi cậu xuất hiện tất cả mọi người đều sống trong trạng thái nơm nớp lo sợ. Boo Young Seok chắc chắn sẽ tiếp tục bị lãng quên, nếu như không có sự xuất hiện của Soo Ah – giáo viên thực tập mới được phân đến trường.

Soo Ah tò mò vì sao tất cả giáo viên và học sinh đều coi sự vắng mặt của Boo Young Seok là một lẽ đương nhiên. Chính vì vậy nên cô đã quyết định đến tận nhà Boo Young Seok để hỏi thăm và vận động cậu đi học lại. Ngày cậu học sinh mang số thứ tự 11 đi học lại, cũng là lúc Soo Ah và mọi người bắt đầu phải đối mặt với những nguy hiểm không biết từ đâu bỗng xảy đến.

Nam sinh số 11 có phần mở đầu khá tốt, dần dẫn dắt khán giả đi vào câu chuyện chính với những tình huống đơn giản, nhưng yếu tố ma mị và ghê rợn phát huy khá tốt. Ngay từ những phút đầu tiên, khi Soo Ah đến nhà học sinh đã có rất nhiều khán giả phải nổi da gà vì sự dũng cảm nhưng cũng có phần “tìm cái chết” của cô giáo trẻ. Khán giả từ đó bị cuốn vào câu chuyện rùng rợn về cậu học sinh số 11, bằng những hình ảnh u ám và bầu không khí tù túng, ngột ngạt.

Yếu tố kinh dị trong phim không nhiều, nhưng lại khá chất. Những màn jump scare đủ sức khiến nhiều khán giả hét lên trong rạp. Tạo hình ma quỷ với đầu tóc rũ rượi và gương mặt đầy máy cũng đủ sức khiến người xem giật mình không ít lần trong suốt gần 100 phút thời lượng phim.

Tuy nhiên, đáng tiếc là phần kết chưa được xây dựng tốt. Cái kết quá bất ngờ, đơn giản đến mức khó có thể tưởng tượng được. Cùng với đó vẫn còn nhiều câu hỏi chưa được trả lời về sự xuất hiện của con quỷ, cũng như cách “xử” con quỷ khiến nhiều khán giả vẫn còn lấn cấn khi rời rạp.

Nam sinh số 11 khiến người xem phải suy ngẫm về mối quan hệ bạn bè trong trường học. Lẽ ra môi trường khiến các bạn trẻ có thể kết bạn, có thể vui chơi và khám phá thế giới lại trở thành một nơi đáng sợ với nạn bạo lực học đường. Đây là thông điệp được triển khai xuyên suốt bộ phim và khiến người xem rút ra được nhiều bài học sau khi bộ phim kết thúc.

Đánh giá diễn viên và diễn xuất

Nam sinh số 11 cho thấy sự tiến bộ của Kim Do Hye về mặt diễn xuất. Những phân cảnh dũng cảm, sợ hãi, lo lắng… đều được cô thể hiện rất tốt. Mang đến cho khán giả hình ảnh giáo viên thật tâm lo lắng cho học sinh của mình.

Tuy nhiên, tạo được ấn tượng nhiều nhất với khán giả lại là nam diễn viên trẻ Jung Yoon Suk trong vai Boo Young Seok. Với khả năng biến hóa cảm xúc đa dạng, có thể chuyển từ gương mặt thân thiện vô hại sang biểu cảm lạnh lùng, đôi mắt sắc như có thể lấy mạng người khác. Jung Yoon Suk đã khiến khán giả ngã mũ thán phục với khả năng hóa thân vài vai diễn vô cùng xuất sắc.

Đánh giá về âm thanh và hình ảnh

Nam sinh số 11 không có quá nhiều khung hình thể hiện sự tối tăm, u ám. Tuy nhiên vẫn có những bối cảnh được tận dụng tốt, ví như dãy hành lang dài dằng dặc không bóng người, hay nhà vệ sinh vắng tanh, ánh đèn lập lòe cùng với bóng đen lúc ẩn lúc hiện…. Nhờ vậy nên tạo được hiệu ứng hù dọa khán giả khá tốt.

Phần âm thanh cũng được xử lý khá tốt, tận dụng được hệ thống âm thanh đa kênh trong rạp. Những tiếng động trong phim vang lên cực kỳ chân thực, đôi khi khiến người xem giật bắn mình vì quá bất ngờ.

Nam sinh số 11 dù vẫn còn một số hạt sạn, tuy nhiên bộ phim để giải trí không quá tệ.

Phim hiện đang được công chiếu tại Touch Cinema. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!