Cuối tuần này các tín đồ của dòng phim hành động sẽ được thưởng thức tác phẩm Phi vụ hoàn lương (Honest Thief) đến từ nam diễn viên hành động đình đám Liam Neeson. Bộ phim sẽ thỏa mãn cảm giác “khát” những bộ phim hành động chất lượng trong suốt gần một tháng qua.

Liam Neeson đã không còn phù hợp với dòng phim hành động

Nội dung phim

Phi vụ hoàn lương là câu chuyện xoay quanh Tom – tên trộm ngân hàng khét tiếng đã thực hiện trót lọt 12 vụ trộm trong suốt 8 năm mà không ai có thể lần ra dấu vết của anh. Đặc biệt hơn là Tom cướp ngân hàng hoàn toàn là vì “đam mê”, anh chưa từng tiêu bất kỳ đồng tiền nào mà mình trộm được, thay vào cất toàn bộ tại một nơi tưởng như lộ liệu song lại cực kỳ an toàn – kho thuê chứa đồ tập trung.

Lẽ ra với tất cả số tiền trộm được, Tom hoàn toàn có thể sống một cuộc sống hạnh phúc, không phải suy nghĩ bất cứ vấn đề gì. Nhưng chỉ vì gặp được tình yêu của đời mình, khao khát được sống một cuộc đời bình dị với người phụ nữ mình yêu, Tom đã quyết định đi đầu thú và trả lại tất cả số tiền, để tâm hồn cảm thấy được thanh thản và có thể tự tin đứng trước mặt người phụ nữ mình yêu. Dù vậy nhưng con đường hoàn lương của Tom không hề dễ dàng, khi những kẻ mang trên mình trọng trách thực thi pháp luật lại bị đồng tiền làm mờ mắt, khiến chuyện đầu thú của Tom trở thành một mớ hỗn độn và một lần nữa Tom buộc phỉa ra tay để bảo vệ người yêu và vạch trần bản chất xấu xa của những “thiên thần gãy cánh”.

Câu chuyện của Phi vụ hoàn lương không mới, khán giả hoàn toàn có thể đoán được diễn biến của phim chỉ sau khoảng 20 phút theo dõi phim. Tuy nhiên nhờ phần mở đầu phim được xử lý tốt, nên khán giả bị cuốn theo hành trình cố gắng đầu thú của Tom. Song với những tín đồ của dòng phim hành động, chắc chắn sẽ có một chút thất vọng bởi vì những cảnh hành động trong phim khá ít, chỉ có một vài cảnh đấu súng nhỏ vì Liam Neeson đã quá già để thực hiện những cảnh hành động nặng đô như khi còn trẻ. Chính vì vậy nên yếu tố hành động của phim khá nhẹ nhàng và có lẽ chưa đủ để thỏa mãn khán giả.

Bên cạnh những điểm tốt, Phi vụ hoàn lương cũng có một số hạt sạn về mặt nội dung. Ví dụ như một vài cảnh trong phim chưa thực sự hợp lý, diễn biến của phim khá chậm, các nhân vật trong phim có một số đoạn hội thoại khá dài dòng và không cần thiết… điều này vô hình chung đã ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng phim. Nếu như các điểm yếu trên được xử lý tốt hơn, tin chắc rằng Phi vụ hoàn lương sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Diễn viên và diễn xuất

Nam diễn viên Liam Neeson gần như một mình cân khoảng 60% thời lượng phim, tuy nhiên phần thể hiện của ông chỉ được đánh giá ở mức tạm ổn. Có lẽ là vì xuất thân là một diễn viên phim hành động, nên khả năng thể hiện tâm lý nhân vật của ông chưa thực sự tốt. Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng tổng thể của cả bộ phim. Có lẽ đã đến lúc Liam Neeson cần được nghỉ hưu thay vì cố gắng tham gia các bộ phim hành động như hiện tại.

Các tuyến nhân vật khác trong phim cũng được đánh giá ở mức tạm ổn, chưa để lại được nhiều ấn tượng cho khán giả, nhưng cũng đóng vai trò không nhỏ cho thành công của bộ phim.

Âm thanh và hình ảnh

 Hình ảnh của Phi vụ hoàn lương được đầu tư khá chỉn chu, những phân cảnh rượt đuổi trên đường hay cảnh cháy nổ được xử lý rất tốt. Kết hợp với phần âm thanh nhiều phen khiến sàn nhà rung bần bật, nhờ vậy nên những pha hành động dù ít nhưng cũng tạo được ấn tượng khá tốt với khán giả.

Phi vụ hoàn lương hiện đang được công chiếu tại Touch Cinema, chúc các bạn xem phim vui vẻ!