Cuốn hút khán giả phần trailer phim ấn tượng và kịch tính, Phi vụ bão tố (tựa gốc: Force of Nature) là một trong hai bộ phim hành động đang được công chiếu tại Touch Cinema bên cạnh Đêm sống còn của Bruce Willis.

Phi vụ bão tố có nội dung khá đơn giản

Nội dung phim

Phi vụ bão tố là bộ phim được lấy bối cảnh tại hòn đảo xinh đẹp Puerto Rico đang phải hứng chịu một cơn siêu bão khổng lồ có thể thổi bay và nhấn chìm tất cả mọi thứ trong biển nước. Siêu bão khiến nhiều người phải sơ tán đến những địa điểm an toàn, song vẫn còn một số người “điếc không sợ súng” cố gắng bám trụ lại trong khu chung cư vì nghĩ rằng cơn bão không quá đáng sợ như cảnh báo. Điều này khiến cảnh sát phải đến trực tiếp từng nhà dân để thuyết phục họ di dời trước khi bão thực sự đổ bộ vào hòn đảo.

Khi những người dân trong khu chung cư vẫn chưa chịu di dời, thì một băng đảng giang hồ khét tiếng đã tiến vào chung cư để tìm kho báu trị giá 55 triệu USD. Bọn chúng sẵn sàng nổ súng vào bất kỳ ai ngáng đường, bất chấp cảnh sát hay dân thường. Lúc này cảnh sát và người dân buộc phải bắt tay với nhau để đối phó với băng cướp trước khi mọi chuyện quá muộn.

Nếu bạn xem trailer phim trước khi ra rạp, bạn sẽ phải trải qua cảm giác có một chút hụt hẫng vì bộ phim không được hấp dẫn như mong đợi. Trong khi trailer phim được cắt ghép vô cùng căng thẳng và kịch tính, thì nhịp phim lại khá chậm nếu không muốn là quá lê thê và rườm rà. Nội dung phim cũng khá đơn giản, không có plot twisr nên nhiều bạn hoàn toàn có thể đoán được kết phim khi theo dõi được khoảng 1/3 thời lượng phim.

Mặc dù nội dung phim khá đơn giản, song lại đề cập đến rất nhiều vấn đề nóng bỏng trong xã hội như: nạn phân biệt chủng tộc, phân biệt chế độ chính trị, lòng tham của con người, góc khuất đằng sau nghề cảnh sát và những khó khăn khác nhau mỗi người phải gánh chịu trong cuộc sống. Những khía cạnh này phần nào giúp bộ phim trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Diễn viên và diễn xuất

Phi vụ bão tố quy tụ khá nhiều diễn viên, tuy nhiên các nhân vật chính trong phim lại không được xây dựng nổi bật hẳn so với các nhân vật phụ. Vậy nên khán giả sẽ có thể phân biệt được đâu là nhân vật chính, đâu là phụ khi xem phim, kéo theo đó thời lượng xuất hiện của các nhân vật trên màn hình cũng khá tương đồng nên khó có thể đánh giá được chính xác diễn xuất của dàn diễn viên trong phim.

Âm thanh và hình ảnh

Bối cảnh trong phim phần lớn gói gọn trong khu chung cư cũ nên các góc quay trong phim bị hạn chế, tuy nhiên đạo diễn đã liên tục thay đổi các khung hình tại nhiều địa điểm khác nhau, kết hợp với sự bổ trợ của cơn mưa nên tổng thể phần hình ảnh trong phim khá ổn. Phần âm thanh của bộ phim được xử lý khá tốt, rất chân thực từ cơn mưa, tiếng súng, tiếng bom… nhờ vậy nên bộ phim thêm phần hấp dẫn.

Phi vụ bão tố hiện đang được công chiếu tại Touch Cinema. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!