Không phải ngẫu nghiên thị trường Trung Quốc dành rất nhiều lời khen ngợi cho Na Tra: Ma đồng tái thế; đồng thời các nhà phê bình và khán giả Việt cũng đánh giá cao tác phẩm này. Màn tái xuất của Na Tra lần này thực sự quá mức ấn tượng và xuất sắc từ cốt truyện cho tới hình ảnh, âm thanh và kỹ xảo.

Kịch bản phim xuất sắc

Na Tra không phải là nhân vật xa lạ với nhiều người, thậm chí có đến khoảng 60% dân số nước ta biết đến Na Tra nhờ xem các bộ phim của anh bạn láng giềng phương bắc. Nhưng bộ phim lần này không phải tái hiện lại những gì đã từng xuất hiện trên màn ảnh. Thay vào đó mang đến một câu chuyện mới đầy thú vị về Na Tra từ khi cậu bé sinh ra cho đến khi hi sinh tính mạng mình để bảo vệ những người dân vô tội khi mới 3 tuổi.

Nội dung hấp dẫn và ý nghĩa

Bộ phim bắt đầu với sự ra đời của Na Tra – một đứa bé kỳ quái và bị người dân trong thành gọi là yêu quái, xua đuổi và xa lánh. Cậu nhóc Na Tra ham chơi, vui tính và cực kỳ hoạt bát; song vì những lời dèm pha của người dân trong thành mà Na Tra suốt ngày bị nhốt trong phủ và chỉ có thú vui duy nhất là đá cầu với mẹ mình. Thế nhưng làm sao cậu nhóc có thể chấp nhận bản thân mình bị nhốt trong căn nhà chật hẹp, nên Na Tra đã lẻn ra khỏi nhà chơi và trở thành mối tai họa ai cũng phải lo sợ khi Na Tra xuất hiện.

Bộ phim chỉ tập trung vào một năm đầu tiên sau khi Na Tra được sinh ra – khoảng thời gian vượt quá sức chịu đựng của một đứa bé muốn có một gia đình trọn vẹn nhưng cha mẹ luôn bận rộn với việc diệt trừ yêu quái, muốn được cùng chơi chung với lũ bạn nhưng ai cũng xua đuổi và không chịu kết bạn với cậu bé. Thời lượng dành cho Na Tra sau 1 tuổi không chiếm quá nhiều, song cũng đủ để giúp người xem thấy được những chuyển biến tâm lý đến từ Na Tra, từ một cậu nhóc muốn trở thành yêu quái đúng như mọi người nói hay là vị anh hùng diệt trừ yêu ma giải cứu thế giới.

Na Tra là bộ phim có phần kịch bản được xây dựng quá tốt khi kết hợp các yếu tố hài hước, vui vẻ với những bài học sâu sắc về cuộc sống, tình cảm bạn bè và tình cảm gia đình. Khán giả theo dõi phim sẽ liên tục được chứng kiến những đoạn thoại vô cùng hài hước và lầy lội đến từ Na Tra, thậm chí có một số bạn mải xem phim còn quên cả ăn bắp và uống nước. 60% thời lượng của bộ phim là những tình huống gây cười được xây dựng vô cùng khéo léo và tinh tế. 40% còn lại sẽ khiến cảm xúc của khán giả trùng xuống một chút khi đề cập đến tình cảm gia đình và những thông điệp ngắn gọn chỉ một câu nói thôi nhưng lại vô cùng ý nghĩa.

Không chỉ mang lại cho khán giả một bộ phim hấp dẫn, Na Tra: Ma đồng tái thế còn hé lộ 3 after credit cực kỳ chất. Trong đó có sự xuất hiện của Khương Tử Nha đã vô tình hé lộ dự án điện ảnh của cô nàng.

Tóm lại Na Tra là một bộ phim xuất sắc, chắc chắn sẽ khiến bạn phải nuối tiếc nếu như bỏ lỡ tác phẩm này.

Diễn viên và diễn xuất

Na Tra hiện đang được công chiếu tại Touch Cinema với hai bản phụ đề và lồng tiếng. Touch Cinema đã xem xuất chiếu sớm và đánh giá rất cao phần lồng tiếng của dàn diễn viên trong phim, thể hiện đầy đủ mọi trạng thái cảm xúc nhân vật từ vui vẻ, lo lắng, hạnh phúc, cáu bẳn….

Phần chuyển ngữ của bộ phim cũng được dịch vô cùng sát nghĩa với lời thoại gốc. Điều này cũng đã góp phần giúp bộ phim trở nên thú vị và hấp dẫn hơn. Đặc biệt là cảnh Na Tra làm thơ khi bị nhốt trong phòng, thoạt nghe tưởng vô lý nhưng lại hợp lý cực kỳ.

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Touch Cinema đánh giá rất cao phần hình của của Na Tra trong phim. Rất nhiều góc quay được sử dụng giúp đặc tả trạng thái cảm xúc của cậu nhóc thông minh, lém lỉnh và có phần bất cần. Kết hợp với phần âm than được xử lý tốt, tận dụng được hệ thống loa vòm đa kênh của rạp nên mang đến những tiếng động vô cùng gần thũi và thân thuộc đối với khán giả.

Kỹ xảo phim Na Tra cũng được khán giả đánh giá rất cao với những cảnh ghép được xử lý đồ họa vô cùng mượt mà và ấn tượng. Mang đến cho khán giả một tác phẩm với phần hình ảnh đẹp xuất sắc. Vẫn còn một số lỗi về phần kỹ xảo của phim, tuy nhiên những lỗi này rất nhỏ nên không ảnh hưởng đến tổng thể chất lượng phim.

Na Tra: Ma đồng tái thế hiện đang được công chiếu tai Touch Cinema. Chúc các bạn xem phim vui vẻ.