Khi trailer phim được công bố, thay vì khiến khán giả sợ hãi vì những tình tiết kinh dị trong bộ phim thì Lời nguyền của búp bê phù thủy khiến người xem cảm thấy hài hước vì tạo hình búp bê phù thủy vô cùng xấu xí. Đến khi bộ phim được công chiếu, một lần nữa khán giả lại cảm thấy thật vọng vì nội dung bộ phim rất khó hiểu.

Lời nguyền của búp bê phù thủy, tựa Anh: Curse of The Witch’s Doll chỉ được đánh giá 4,5/10 trên IDMb; từ đó bạn có thể dễ dàng đoán được bộ phim không được lòng của giới phê bình và khán giả yêu điện ảnh.

Lời nguyền của búp bê quỷ dữ không được lòng khán giả

Nội dung bộ phim chắp vá, khó hiểu

Lời nguyền của búp bê phù thủy là câu chuyện về hai mẹ con Adeline và Chloe, họ cùng nhau trốn chiến tranh và tìm đến một mảnh đất mới để sinh sống mà không cần phải lo lắng đạn lạc có thể cướp đi sinh mạnh của họ bất kỳ lúc nào. Adeline và Chloe đã cùng nhau tìm được một dinh thự trong rừng sâu và ông chủ nhà tốt bụng cho hai mẹ con ở nhờ mà không hề thu bất kỳ một đồng nào. Không chỉ vậy ông còn thường xuyên tới thăm nom hai mẹ con, dù cho ngôi lành gần nhất cũng cách đó một giờ đi bộ.

Một ngày nọ khi Adeline và Chloe đang cùng nhau chơi trốn tìm thì bỗng dưng Chloe biến mất, tiếp theo đó là một loạt hiện tượng kỳ lạ xuất hiện và kẻ chủ mưu là con búp bê xấu xí với đôi mặt trợn ngược đáng sợ.

Sau tất cả khán giả vô cùng bất ngờ khi biết rằng Adeline không phải là một người mẹ bình thường mà chỉ là một nhân cách của một bệnh nhân tâm thần có tên là Mary mà thôi. Tất cả mọi chuyện đều được tưởng tượng ra bởi một bệnh nhân tâm thần và Chloe có lẽ cũng là một nhân vật tưởng tưởng mà không hề có thực trên đời. Thế nhưng một lúc sau tại bệnh viện lại xuất hiện những yếu tố siêu nhiên không ai có thể giải thích được, khiến khán giả theo dõi phim vô cùng hoang mang. Khi khán giả chưa kịp định hình lại thì tại bệnh viện tâm thần xảy ra một cộc tranh cãi nảy lửa, một vị bác sĩ nhìn thấy con búp bê phù thủy nằm trên sàn, quá sợ hãi ông đã quăng nó vào một cái gương đậy kín lại, phủ một lớp vải trắng lên trên và đè lại bằng một chiếc rương khác.

Nội dung bộ phim chứa nhiều tình tiết kỳ ảo

Ngay sau đó bối cảnh phim chuyển về 75 năm sau, xuất hiện hai bạn trẻ tìm đến bệnh viện tâm thần để quay video khám phá căn nhà. Hai người bước vào căn nhà và đặt máy quay khắp nhà, may quay ghi lại được cảnh chiếc rương nhốt búp bê tự mở nắp và ngay sau đó thì sập lại. Phim đến đây kết thúc và số phận của hai bạn trẻ không ai biết là sẽ ra sao, búp bê phù thủy có bị tiêu diệt không hay nó vẫn cứ ung dung sống chuẩn bị bắt nạt những người khác.

Lời nguyền của búp bê phù thủy là bộ phim với những tình tiết không có sự liên kết logic với nhau, khiến khán giả không thể nào lý giải được vì sao mọi chuyện lại trở nên như thế. Thậm chí nhiều khán giả còn thắc mắc liệu có phải bác sĩ trong bệnh viện tâm thần cũng bị bệnh tâm thần hay không vì ông bác sĩ cũng đang phải dùng một loại thuốc bí ẩn nào đó. Bộ phim kém hấp dẫn nên mang lại cảm giác cực kỳ khó chịu cho khán giả sau khi ra rạp.

Diễn xuất của dàn diễn viên

Không chỉ nội dung bộ phim kém hấp dẫn, diễn xuất của dàn diễn viên cũng không được khán giả đánh giá cao. Lời thoại của các nhân vật trong phim được thể hiện như đang trong một buổi phỏng vấn chứ không phải là đang tham gia một bộ phim. Thiếu mất sự nhấn nhá câu từ để lột tả cảm xúc nhân vật, điều này khiến bộ phim trở nên xơ xài, tệ hại và bị khán giả quay lưng.

Diễn xuất của dàn diễn viên còn non tay

Hình ảnh, âm thanh, kỹ xảo

Những thước phim trong Lời nguyền của búp bê phù thủy không khiến khán giả cảm thấy hài lòng. Từ những phút đầu tiên của bộ phim, những hình ảnh đã bị chỉnh sửa mang đến một lớp màn trắng đục che khuất tất cả mọi khung hình, khiến phim không chỉ thiếu tính chân thật mà còn khiến khán giả cảm thấy thật khó xem.

Những cảnh hù dọa trong phim cũng không đủ để khán giả phải giật mình khi theo dõi phim. Thay vào đó là cảm giác bất mãn vì tạo hình của các nhân vật trong phim quá xấu, thậm chí nhân vật phù thủy trong phim còn được tạo hình theo phong cách tương đối hài hước. Do vậy Curse of The Witch’s Doll hoàn toàn không đáp ứng được những kỳ vọng của khán giả yêu thích dòng phim kinh dị. Thêm vào đó kỹ xảo của bộ phim được thực hiện rất sơ sài, không xứng danh là một bộ phim điện ảnh Hollywood.

Lời nguyền của búp bê phù thủy khiến khán giả yêu điện ảnh lắc đầu ngán ngẩm, đến cuối cùng khán giả vẫn không có được những câu trả lời thích đáng bởi những tình huống lạ lùng trong bộ phim. Một tác phẩm điện ảnh có thể gặp thiếu sót một vài điểm, nhưng kém từ nội dung, diễn xuất, âm thanh, hình ảnh thì thực sự là một tác phẩm thất bại.