Khai thác một đề tài mới lạ, Kẻ săn mộ (Collectors) sẽ mang đến cho khán giả những tiếng cười sảng khoái từ đầu đến cuối phim. Bộ phim cực kỳ phù hợp để xả stress sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi.

 

Đánh giá về nội dung phim

Kẻ săn mộ là câu chuyện xoay quanh Dong Goo – tên trộm mộ sừng sỏ và vô cùng tinh ranh. Tài năng chôm chỉa đồ của Dong Goo được những người trong giới vô cùng kính nể, song cũng có đầy kẻ ghen ghét. Còn những kẻ chỉ chờ chực để có được cổ vật trong tay Dong Goo lại vô cùng săn đón anh.

Dong Goo đã lập được cho mình một nhóm chuyên đạo mộ với những thành viên khá dị, song lại kết hợp cực kỳ ăn ý với nhau. Cô em gái có tài diễn xuất cực kỳ sâu và có thể điều khiển flycam siêu đẳng. Tiến sĩ am hiểu các loại kỹ thuật cần để hỗ trợ đào mộ, nhưng lại có tật thích hư vinh. Đạo sĩ đào mộ có khả năng đào bới lòng đất với tốc độ nhanh thần kỳ, song lại khá đỏm dáng và luôn khao khát có được tình yêu đích thực. Họ cùng nhau khuấy đảo cả giới đạo mộ với những phi vụ siêu đẳng mà người thường không dám nghĩ tới.

Kẻ săn mộ mang đến cho khán giả một câu chuyện thú vị với những tình huống hài hước xuyên suốt từ đầu đến cuối. Yếu tố gây cười được xây dựng khéo léo và phân bổ thời lượng hợp lý, nhờ vậy nên khán giả không hề cảm thấy tiếng cười trong phim “giả trân” như nhiều tác phẩm hài đã từng ra rạp trước đó.

Bên cạnh đó, Kẻ săn mộ còn đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác bởi những cú bẻ lái ngoạn mục của biên kịch. Đầu phim người xem có thể cảm thấy các tình tiết trong phim khá rời rạc, không kết nối được với nhau. Tuy nhiên khi thời gian trôi qua được khoảng 1/3, mọi chuyện được xây dựng tốt hơn, nhịp phim được đẩy lên cao, mang đến những tình huống đầy căng thẳng và đưa khán giả trải qua đủ mọi cung bậc cảm xúc.

Ngoài ra, Kẻ săn mộ còn ăn điểm với đội ngũ chuyển ngữ siêu lầy lội với những câu thoại bắt nhịp được với những cụm từ trend nhất hiện nay. Ví dụ như: giả trân, gu của anh là châu Á, mưa trôi cả bầu trời nắng, xung quanh anh là nước, trên tình bạn dưới tình yêu, cá mập cá con…. Bộ phim nhờ vậy càng trở nên thú vị và cuốn hút khán giả hơn.

Bộ phim không chỉ làm tốt nhiệm vụ mang đến cho khán giả những giây phút giải trí thú vị, mà còn lên án những kẻ ham vật chất, tiền bạc mà sẵn sàng bán rẻ cả tính mạng của người khác. Cuối cùng người xấu sẽ phải trả giá thích đáng cho những hành động xấu xa của mình.

Đánh giá về diễn viên và diễn xuất

Đảm nhận vai chính trong phim, nam diễn viên Lee Je Hoon đã khiến chị em “thất điên bát đảo” bởi gương mặt điển trai và nụ cười chết người. Lee Je Hoon đã hóa thân trọn vẹn vào nhân vật, mang đến cho khán giả hình ảnh một tên trộm mộ lõi đời, hào hoa và ma mãnh. Sự thay đổi cảm xúc nhanh đến chóng mặt của Je Hoon khiến người xem phải nể phục vì quá đẳng cấp.

Các tuyến nhân vật còn lại cũng chinh phục được tất cả khán giả theo dõi phim. Mỗi nhân vật đều có nét đặc trưng riêng, nhờ vậy nên dù thời lượng xuất hiện trên màn hình không nhiều nhưng cũng đủ khiến người xem nhớ đến vai diễn của họ.

Đánh giá về âm thanh và hình ảnh

 Kẻ săn mộ không có nhiều khung hình trong cổ mộ huyền bí như khán giả kỳ vọng. Bù lại là những hào nhoáng về thế giới bên ngoài, đặc biệt là hình của những cổ vật được chăm chút tỉ mỉ, đủ sức mang đến cho khán giả những thước phim mãn nhãn và ấn tượng. Phần âm thanh cũng bổ trợ rất nhiều, giúp nội dung phim càng thêm phần căng thẳng và thú vị.

Bộ phim hiện đang được công chiếu tại Touch Cinema. Hãy đến rạp để cùng cười thả ga với biệt đội trộm mộ lầy lội có 102 này nhé.

Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ!