Kaiji: Trận quyết tử là tác phẩm điện ảnh bom tấn tại xứ sở hoa anh đào được chuyển thể dựa trên cuốn manga bán chạy hàng đầu tại quốc gia này. Bộ phim giúp khán giả thấy được cuộc sống khổ cực của người dân Nhật Bản khi bị thao túng bởi chính quyền và những kẻ nhà giàu.

Bộ phim mang đến cho khán giả nhiều tình huống bất ngờ

Nội dung

Kaiji: Trận quyết tử là câu chuyện về Kaiji – một anh chàng không những nghèo hèn mà còn mắc nợ một khoản tiền khổng lồ do thói ham mê bài bạc. Giữa lúc bần cùng nhất, Kaiji gặp lại ông chủ cũ Otsuki – kẻ làm giàu bằng cách mở sòng bạc bất hợp pháp và giờ đã trở thành chủ tịch tập đoàn Teiai hùng mạnh. Otsuki xúi Kaiji tham gia trò chơi tòa tháp Babel để có thể đổi đời nhanh chóng nếu giành chiến thắng, còn nếu không chơi sẽ phải làm việc không công 10 năm để trả nợ.

Kaiji đã quyết định tham gia trò chơi may rủi với hi vọng có thể thoát khỏi cảnh nợ nần, tuy nhiên anh không hề biết rằng khi chấp nhận tham gia trò chơi, anh đã chính thức đặt chân vào cuộc chiến của giới nhà giàu Nhật Bản và với cả giới chính trị đang điều hành đất nước.

Một chính sách mới sắp sửa được các nhà cầm quyền ban hành hòng chục lợi từ tiền bạc của người dân, đồng thời biến cuộc sống của người dân Nhật trở nên vô cùng khó khăn. Kaiji với lựa chọn của mình đã tham gia vào chiến chuyến chống lại đám quan chức thối nát, giữ cho cuộc sống của người dân được bình thường như trước đó.

Kaiji: Trận quyết tử mang đến cho khán giả rất nhiều bất ngờ trong suốt gần 2 tiếng đồng hồ. Trận chiến cuối cùng giúp người xem thấy được bộ mặt thật của giới nhà giàu khi muốn thao túng cả xã hội và trở thành kẻ chiến thắng cuối cùng. Cũng cho thấy được những mánh khóe những người “thấp cổ bé họng” sử dụng để có thể chống lại những kẻ gian xảo. Khán giả sẽ liên tiếp đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, chứng kiến kẻ từng cười ngạo mạn phải thất bại dưới tay của người hắn đã từng coi thường, khinh bỉ và chà đạp. Tuy nhiên có vẻ đạo diễn khá lạm dụng các cú twist trong phim, vậy nên càng về sau các tình huống bất ngờ ít tạo được thú vị và hấp dẫn đối với khán giả.

Diễn viên và diễn xuất

Vai nam chính của bộ phim đã thể hiện rất tốt nhân vật của mình, từ một gã nghiện cờ bạc trở nên thâm trầm hơn, suy tính thiệt hơn và có những kế hoạch được vạch ra vô cùng tỉ mỉ để có thể đánh bại đối thủ.

Các tuyến nhân vật khác chỉ được đánh giá ở mức trung bình, phần vì thời lượng xuất hiện trên màn ảnh không nhiều, phần vì biên kịch không xây dựng các câu chuyện riêng cho những nhân vật phụ. Vậy nên các nhân vật phụ chỉ xuất hiện thoáng qua, không đủ sức tạo được ấn tượng với khán giả.

Ngoài ra một điểm trừ về phần diễn xuất của các diễn viên, đó là lời thoại của các tuyến nhân vật được sử dụng giọng điệu giống như các tác phẩm anime. Nên một số khán giả sẽ cảm thấy khó chịu khi các nhân vật thoại, song rất may mắn là càng về sau giọng điệu các nhân vật càng được thay đổi nên không tác động quá nhiều đến cảm xúc của khán giả khi theo dõi phim.

Âm thanh và hình ảnh

Phần âm thanh và hình ảnh của Kaiji: Trận quyết tử được đánh giá khá tốt với những khung hình mang đậm màu sắc văn hóa Nhật Bản. Kết hợp với phần tiếng động được xử lý tốt, góp phần mang đến sự căng thẳng và hồi hộp khi theo dõi phim.

Kaiji: Trận quyết tử hiện đang được chiếu tại Touch Cinema. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!