Sau bao ngày chờ đợi cuối cùng Joker cũng đã cập bến Touch Cinema an toàn và mang đến cho khán giả một tác phẩm điện ảnh xuất sắc, xứng đáng với 9,4/10 điểm trên trang IMDb cũng như 8 phút vỗ tay sau khi công chiếu và giành được giải thưởng Phim hat nhất tại Liên hoan phim Venice 2019.

Review phim: 

 

Joker đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi đến từ giới điện ảnh, các nhà phê bình, truyền thông và khán giả trên khắp thế giới cũng như Việt Nam sau những suất chiếu sớm đầu tiên tại các buổi họp báo. Điều này đã khiến Touch Cinema cháy vé Joker ngày hôm nay và những phản hồi của khán giả sau khi theo dõi phim đều đánh giá tác phẩm rất tích cực.

Ám ảnh và đen tối

Lời đầu tiên Touch Cinema muốn nói với các bạn trước khi review Joker, đó là đây là một phần hoàn toàn tách biệt với vũ trụ điện ảnh DC nên khán giả không phải lo lắng không hiểu được nội dung phim nếu như không theo dõi những phim có sự góp mặt của Joker trước đó.

Nội dung chính của tác phẩm lần này sẽ là những bần cùng, cơ cực mà Joker – Arthur Fleck phải gánh chịu khi mang trong mình căn bệnh tâm thần không thể kiểm soát được tiếng cười và khi thuộc tầng lớp thấp kém nhất xã hội không nghề nghiệp, không tương lai, không bạn bè và không người thân chia sẻ. Giữa một thành phố mà đình công diễn ra ngập tràn khắp các con phố, rác rải xếp thành hàng dài không buồn dọn dẹp, phúc lợi xã hội của người dân bị cắt bỏ đến mức tối đa, phân hóa giàu nghèo và phân chia giai cấp rõ rệt. Arthur đã bị chèn ép và đối xử bất công đến mức bản tính lương thiện của anh đã bị chính anh phá nát, trở thành một gã điên rồ thông minh, thiên tài tội phạm nhưng cũng là nguồn cảm hứng bùng nổ những cuộc biểu tình đấu tranh chống giai cấp với mong muốn hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn.

Joker không có nhiều những pha hành động, thậm chí những pha hành động đắt giá nhất trong phim khi về Việt Nam đã bị cắt xét không còn dấu vết vì lo sợ tác động không tốt đến khán giả. Người xem chỉ còn được thưởng thức một số cảnh máu me 18+ mà thôi, dù số lượng khá ít song những cảnh này đều mang đậm chất kinh dị và đủ đề hù dọa khán giả. Các pha hành động trong phim sẽ được thay thế bằng những câu chuyện và tình tiết làm nổi bật quá trình biến đổi tâm lý của Arthur, từ một công dân hiền lành chỉ muốn sống một cuộc sống thường bên mẹ trở thành gã hề điên loạn không thể kiểm soát được tâm trí của mình và gieo rắc cái chết đến cả xã hội.

Joker là một bộ phim hay nhưng không hề dễ hiểu, thậm chí có những khán giả sau khi bước chân ra khỏi rạp vẫn không thể phân biệt được chính xác đâu là sự thực diễn ra và đâu là những sự kiện do Arthur tưởng tượng ra. Tuy nhiên khán giả sẽ hiểu được những cay đắng mà Arthur phải gánh chịu trước khi trở thành Joker. Tại sao tất cả mọi người đều hỏi anh có gì vui để cười, mà không ai hỏi nguyên nhân vì sao anh cười không ngớt? Tại sao mọi người lại bắt một người tâm thần phải cư xử như một người bình thường? Tại sao không ai dùng trái tim chân thực để trở thành bạn của Arthur?.... Quá nhiều câu hỏi được đặt ra, quá nhiều vấn đề được đề cập khiến bộ phim mang đậm bầu không khí u ám và đen tối khiến khán giả bước ra khỏi rạp những vẫn bị ám ảnh bởi những gì Joker mang lại.

Kịch bản phim hấp dẫn và bí ẩn

Diễn viên và diễn xuất

Vai nam chính xuất sắc nhất Oscar 2019 chắc hẳn sẽ gọi tên Joaquin Phoenix bởi màn hóa thân tuyệt vời vào nhân vật của anh. Thông qua từng ánh mắt, từng biểu cảm, từng cử chỉ và từng lời thoại Joaquin Phoenix truyền tải xuất sắc trạng thái tâm lý của Joker, đồng thời miêu tả chính xác những chuyển biến tâm lý rõ ràng của nhân vật. Khán giả sẽ thấy một Joker không chỉ là một kẻ tâm thần phạm tội, sâu trong tâm hồn của gã cũng là những góc khuất y như những góc khuất đen tối của thành phố Gotham.

Âm thanh và hình ảnh

Touch Cinema dành hai từ: xuất sắc cho cả phần âm thanh và hình ảnh của bộ phim. Những khung hình trong phim là sự kết hợp hoàn hảo của ánh sáng, bố cục hình ảnh và nội dung truyền tải; mang đến cho khán giả những thước phim rất đẹp mắt và ấn tượng. Âm nhạc trong phim để lại dấu ấn đậm nét trong tâm trí của khán giả với những bản nhạc nhuốm màu kinh dị, kết hợp tinh tế và chính xác đến từng chi tiết với các hình ảnh trong phim. Nhờ vậy nên Joker càng trở nên hấp dẫn, cuốn hút và cảm xúc được đẩy lên cao trào khiến người xem bị ám ảnh từ tiếng cười đầu tiên cho đến tiếng cười kết thúc của Arthur.