Được giới thiệu như một tác phẩm ly kỳ và hồi hộp về gia đình nhưng những gì bộ phim Hỏa tháp - Crystal Inferno mang lại cho khán giả là những cảm xúc khá khó chịu từ đầu cho đến khi kết thúc.

Hỏa tháp là câu chuyện về gia đình Tom trong vụ hỏa hoạn

Nội dung bộ phim có những khoảng trống khó hiểu

Hỏa tháp là một tác phẩm của đạo diễn Eric Summer, được lấy bối cảnh tại tòa nhà UBX sang trọng và hiện đại. Đó là nơi đang diễn ra vụ thỏa thuận ly hôn giữa Tom và Brianna sau khi Tom nhận được những bức ảnh tố cáo vợ anh ngoại tình.  

Những thông tin trước đó về bộ phim khán giả được biết là Tom – Brianna đang trên tầng 60 để chuẩn bị ký đơn ly hôn, còn hai đứa con thì xuống tầng 20 chơi và bị mắc kẹt trong thang máy khi đường ống khi ga của tầng này bị nổ tung. Thế nhưng khi bộ phim được công chiếu, cặp đôi đến toàn nhà trên hai chiếc xe khác nhau và không hề có sự xuất hiện của bóng dáng bọn trẻ. Khán giả thực sự ngạc nghiên bởi nội dung phim không giống với những thông tin giới thiệu trước đó. Sau một hồi lâu khán giả mới biết được rằng hai đứa con đang ở nhà, xem xét lại những bức ảnh được cho là bằng chứng ngoại tình của người vợ. Và khán giả gật gù hình như những thông tin trước đó về bộ phim không được hoàn toàn chính xác.

Thời điểm cả hai chuẩn bị ký đơn ly hôn là 6 tháng sau khi những bức ảnh ngoại tình xuất hiện, thế nhưng trong 6 tháng đó cả gia đình và luật sư hai bên không hề phát hiện rằng những bức ảnh đó là giả. Mãi cho đến thời điểm gần như không thể cứu vãn được vụ việc, hai anh em mới xem lại ảnh và chỉ trong vài phút đã phát hiện những bức ảnh đó không phải là thật - điều mà không ai biết được trong suốt nửa năm qua.

Logic của bộ phim không chặt chẽ

Ngay sau khi hai anh em đến tòa nhà UBX để tìm cha mẹ, chúng gặp được anh chàng lễ tân và được anh ta nhờ gửi một bức tranh đến cô lễ tân tầng 60. Tuy nhiên cả hai chỉ đến tầng 20 thì bị kẹt lại bởi vụ nổ. Một vụ nổ đường ống khí ga lớn xảy ra khiến tòa nhà đổ vỡ khắp nơi nhưng các nhân vật trong phim đều rất bình thản, như là vụ nổ xảy ra cách nơi họ đang đứng rất xa vậy.

Trên tầng 60 ai cũng đều bình thản trước chuông cảnh báo hỏa hoạn, cho đến khi Tom tò mò không hiểu có chuyện gì xảy ra bên ngoài thì vị luật sư mới nhờ cô lễ tân tìm hiểu bên ngoài có chuyện gì. Cuối cùng trừ Tom, Brianna và cô lễ tân, còn lại mọi người trên tầng 16 quyết định đi thang máy từ tầng 60 xuống vì lí do đi cầu thang bộ quá lâu. Một điều hết sức phi lý tại các nước phương Tây khi những kiến thức sinh tồn đều được trang bị cho mỗi người từ khi còn nhỏ. Cuối cùng tất cả mọi người đi thang máy đều chết, dù thời gian họ ở trong thang máy chậm hơn rất nhiều so với hai đứa con nhà Tom – Brianna.

Sau một hồi bỏ bẵng hai đứa trẻ trong thang máy để quay những cảnh trên tầng 60, cảnh đội cứu hỏa ung dung đến hiện trường, cảnh phóng viên mặt lạnh như tiền không hề cảm xúc tường thuật về vụ cháy, đạo diễn mới chợt nhớ đến vẫn còn hai đứa trẻ bị mắc kẹt trong thang máy và mới cho chúng xuất hiện lại trên màn ảnh. Chúng sau một hồi kêu cứu mệt mỏi mới nhớ đến gọi điện thoại cầu cứu cha mẹ và phản ứng của bố mẹ lẫn hai đứa con khiến khán giả theo dõi phim cảm thấy phát cáu chỉ muốn bước chân ra khỏi rạp.

Hai vợ chồng sau khi nghe được điện thoại của con không lập tức tìm cách để cứu con mình, họ còn bận rộn đứng trên tầng 60 tranh cãi và khuyên các con hãy tin là mọi chuyện đều ổn. Rất lâu sau đó khi cầu thang được đội cứu hỏa hạ xuống thì cả hai mới quyết định một người leo xuống theo dây cáp thang máy, người còn lại chạy xuống theo đường cầu thang bộ. Còn hai đứa con mang lại cho khán giả cảm giác: Ôi hai đứa này thật là vô dụng. Người anh lẽ ra phải là chỗ dựa cho cô xem thì liên tục nói rằng: con không thể, con không thể khi được hướng dẫn mở lối thoát hiểm trên thang máy; đến khi em gái bị rơi xuống theo cầu thang anh trai cũng chỉ biết kêu gào tên của em sau đó ngồi im tại chỗ mà không có bất cứ hành động nào gọi là tìm cách giúp đỡ em. Còn đứa em gái thì chỉ biết kêu gào, quát mắng người anh một cách ghê gớm nhưng vô cùng bất lực.

Diễn biến của bộ phim khiến khán giả khá khó chịu

Sau rất nhiều tình huống vô cùng phi lý, cuối cùng người anh trai được ông bố và đội cứu hỏa cứu thoát khỏi đám cháy, người mẹ cứu được đứa con gái khỏi tầng hầm và cô lễ tân bị bỏ quên từ mười lăm phút đầu tiên cũng thoát chết ngoạn mục. Tất nhiên chẳng ai hiểu được bằng cách nào họ thoát và tuyệt vời hơn cô em đưa đúng bức tranh cho cô lễ tân mà trước đó chưa một lần gặp mặt.

Diễn xuất của dàn diễn viên

Kỹ năng diễn xuất của dàn diễn viên trong phim từ diễn viên chính cho đến các vai phụ đều không được đánh giá cao. Dàn diễn viên chính thường biểu hiện cảm xúc quá lỗ trong những cảnh không cần thiết, khiến cho tình tiết trong phim trở nên thừa thãi. Những tình tiết cần đến cảm xúc thì diễn viên lại khá đuối, không thể hiện được nội tâm của nhân vật.

Còn dàn diễn viên phụ bình tĩnh quá mức cần thiết, đứng trước mối nguy hiểm đe dọa mạng sống mà tất cả đều bình chân như vại. Thậm chí chiếc máy bay trực thăng rơi xuống ngay bên cạnh mà họ đều không hề có một chút cảm xúc.

Diễn xuất của dàn diễn viên không được đánh giá cao

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Tệ là từ hình dung khá chính xác về âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo trong phim Hỏa tháp. Xuyên suốt bộ phim những tiếng động và âm nhạc sử dụng trong phim không hề mang lại bất cứ cảm xúc nào cho khán giả, thậm chí nhiều khán giả không nhớ được rằng bộ phim có sử dụng âm nhạc sau khi bước chân ra khỏi rạp. Phần kỹ xảo của bộ phim được thực hiện quá kém, ai cũng có thể nhìn ra được rằng nhà sản xuất không đầu tư thời gian vào phần kỹ xảo nên những hình ảnh trong phim không được đẹp mắt và không mang đến cảm giác sợ hãi hay hồi hộp trong phim.

Hỏa tháp - Crystal Inferno không phải là một tác phẩm điện ảnh tốt, đây có lẽ là sự khởi đầu khá tệ hại cho năm 2018.