The Hole In The Ground (tựa Việt: Hố tử thần) là bộ phim kinh dị duy nhất được công chiếu tại Touch Cinema cuối tuần này. Tác phẩm này không chỉ mang đến cho khán giả cảm giác ám ảnh vì sợ hãi mà còn phải ngưỡng mộ tình yêu thương và sự tinh tế của người mẹ.

Bộ phim đề cao thông điệp gia đình

Hố tử thần không được giới thiệu rầm rộ trên các phương tiện truyền thông trước khi được công chiếu, song bộ phim này đã nhận được nhiều phản hồi tích cực hơn so với các tác phẩm được công chiếu cùng thời điểm như Aladdin và thần đèn siêu quậy hay Bờ vực tử thần.

Nội dung phim

Bộ phim kể về hai mẹ con Sarah và Chris vừa chuyển đến sinh sống tại một vùng quê nọ. Sarah phải chạy trốn khỏi người chồng vũ phu đã khiến cô bị tổn thương về cả thể chất lẫn tinh thần. Song Chris còn quá nhỏ để có thể hiểu được tất cả những gì xảy ra với mẹ, vậy nên cậu nhóc vẫn luôn thắc mắc vì sao cha không chuyển đến sinh sống cùng hai mẹ con.

Cũng trong một lần cãi nhau với mẹ về vấn đề này, Chris đã bỏ chạy vào cánh rừng gần nhà và khiến mẹ Sarah phải tìm kiếm mỏi mắt. Thật may mắn Chris đã xuất hiện không một chút thương tích, nhưng từ đó những hành động của cậu nhóc lại trở nên rất lạ đối với Sarah.

Bản năng của người mẹ đã mách bảo cho Sarah biết rằng có điều gì đó không đúng, rất lạ đang diễn ra trên người con trai cô. Nhưng cô không có bằng chứng chứng minh suy đoán của mình, cũng không có bất kỳ ai tin rằng Chris đã không còn là Chris, cũng không còn là con trai cô. Vậy nên Sarah đã bất chấp nguy hiểm điều tra nhằm mong muốn tìm được chân tướng sự việc.

Hố sâu tử thần không hù dọa khán giả với những cảnh máu me, những sinh vật kỳ dị hay những con ma. Thay vào đó lại khiến người xem phải hoang mang với những tình tiết kỳ lạ dần dần được tiết lộ nhỏ giọt như: hố sâu khổng lồ trong rừng, cậu con trai ăn nhện sống, hành động kỳ lạ của Chris hay tiếng gọi mẹ đầy ám ảnh trong phim. Không phải là cảm giác giật mình hoảng sợ, mà là cái ớn lạnh dần dần lan rộng khắp toàn thân cùng với những bước chân, tiếng động trong phim.

Qua Hố sâu tử thần, khán giả thấy được tình yêu to lớn và sự dũng cảm của người mẹ. Cô đã phát hiện ra sự bất thường của con trai, nhưng lại âm thầm theo dõi để có thể tìm ra nguyên nhân của sự việc và tìm lại đúng con trai của mình. Tình yêu thương con bất kỳ người mẹ nào cũng có, nhưng bản lĩnh và tâm lý vững vàng như Sarah lại rất ít bà mẹ nào có được.

Điểm yếu của bộ phim là những cảnh cuối cùng sử dụng quá nhiều khung hình tối, nên khán giả phải căng hết mắt để có thể theo dõi được hành động của các nhân vật trong phim. Ngoài ra có một số cảnh giống như bị cắt nên nhiều cảnh chuyến khá cụt gây ảnh hưởng đến cảm xúc của khán giả.

Diễn xuất của dàn diễn viên tốt

Diễn viên và diễn xuất

Hố sâu tử thần chủ yếu chỉ tập trung xoay quanh hai mẹ con. Điều này khiến các nhân vật phụ trong phim ít đất diễn hơn, nhưng cũng giúp hai mẹ con Sarah – Chris thể hiện được kỹ năng của mình.

Seána Kerslake trong vai Sarah đã nhận được rất nhiều lời khen đến từ giới chuyên môn. Cô mang đến hình ảnh người phụ nữ đã phải chịu quá nhiều tổn thương để quay về cuộc sống bình thường, nhưng số phận trêu ngươi đã khiến Sarah một lần nữa phải đối mặt với những hiện tương siêu nhiên không thể nào lý giải được.

Cậu bé James Quinn Markey vai Chris cũng nhận được những đánh giá tích cực đến từ giới phê bình điện ảnh. Từ một cậu nhóc thông minh, lanh lợi James đã hóa thân mình trở thành một kẻ có những hành động kỳ quái và khuôn mặt không còn được sinh động như trước nữa.

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Bộ phim được lấy bối cảnh bên trong một khu rừng âm u, vậy nên phần lớn hình ảnh phim đều không mạng màu sắc tươi sáng nhằm làm tăng thêm cảm giác hù họa đối với khán giả. Tuy nhiên như đã nói ở trên, cảnh cuối cùng trong phim đạo diễn đã quá lạm dụng bóng tối khiến khán giả ngồi trong rạp khó có thể theo dõi được từng hành động giải cứu con trai của Sarah.

Phần âm thanh của bộ phim được xử lý ở mức độ vừa đủ, không quá đáng sợ nhưng vẫn đủ khiến người khác cảm thấy hơi ớn lạnh.

Hố tử thần là một bộ phim nhận được phản hồi tốt từ phía khán giả, mức độ ám ảnh khá nhẹ nhàng, phù hợp với những bạn hơi yếu tim một chút và đang làm quen với thể loại kinh dị.

Bộ phim hiện đang được công chiế tại Touch Cinema. Đừng quên book vé trước khi đến rạp để chọn vị trí ngồi đẹp nhất trong rạp nhé. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!