Godzilla Vs. Kong (Godzilla đại chiến Kong) đã có suất chiếu sớm tại Touch Cinema vào ngày 25/3. Bộ phim ngay lập tức đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ khán giả, hứa hẹn sẽ tiếp nối lịch sử của Bố già với số lượng vé bán ra kỉ lục như hai tuần qua.

Âm thanh và hình ảnh mãn nhãn

Đánh giá về nội dung phim

Những suất chiếu sớm tại Touch Cinema gần như đều đã full khán giả, điều này cho thấy khán giả rất mong đợi cuộc chiến của Godzilla và Kong sau hai phần đầy ấn tượng là Kong: Skull Island (2017) và Godzilla: King of the Monsters (2019). Hai quái vật từ thời cổ xưa sở hữu sức mạnh kinh khủng khiếp mà bất cứ sinh vật nào trên thế giới cũng không thể sánh bằng.

Lần này, Godzilla và Kong vẫn tiếp tục mang đến cho khán giả những trận đấu đã mắt, nhưng đẳng cấp được nâng lên gấp bội khi trở thành cuộc chiến của những vị vua bất phân thắng bại. Khán giả hoàn toàn không phải lo lắng sẽ không hiểu nội dung phim, nếu như chưa xem hai bộ phim trên. Nhưng sự thật là câu chuyện của Godzilla và Kong khá đơn giản, người xem có thể dễ dàng nắm bắt được nguồn gốc cũng như “thâm thù đại hận” giữa hai sinh vật này. Thậm chí cũng có thể hiểu được mối quan hệ giữa các nhân vật trong phim qua những đoạn hội thoại của họ.

Điểm chung giữa hai quái vật này là đều cùng sở hữu kích thước khổng lồ và sức mạnh siêu đẳng. Tuy nhiên về tính cách của chúng lại có sự khác biệt lớn.

Nếu Kong khá yên phận tại “nhà” được bao bọc bởi bức tường kiên cố, thì Godzilla ngược lại. Quái vật có đuôi này khá thiện chiến, nó sẵn sàng đi khắp thế giới để truy sát kẻ thù. Từ đó dẫn đến cuộc chiến giữa chúng và cuộc chiến với cả “kẻ thứ 3”.

Godzilla Vs. Kong không phải là bộ phim chỉ tập trung vào cuộc chiến của hai quái thú. Lồng ghép với đó là những câu chuyện về lòng tham của con người, mối quan hệ giữa con người với hai kẻ khổng lồ. Từ đó dạy chúng ta biết cách chung sống hài hòa với những người tưởng chừng như kẻ thù, để có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

Bộ phim chinh phục khán giả bởi những thước phim cực kỳ sắc nét và ấn tượng về cuộc chiến hủy diệt của Godzilla và Kong. Kết hợp với đó là những tình huống đầy hài hước đến từ hai người bạn khổng lồ. Chúng có thể rất hầm hố dễ khiến người khác cảm thấy sợ hãi, nhưng về bản chất lại rất đáng yêu, đặc biệt là Kong.  

Bên cạnh những điểm tốt, Godzilla Vs. Kong cũng gặp phải một số điểm hạn chế. Thứ nhất là phần mở đầu hơi dài dòng, được xây dựng giúp khán giả hiểu rõ hơn về quái vật Titan, nhưng phần này lại không quá cần thiết. Thứ hai là kịch bản phim vẫn còn khá nhiều điểm khá phi lý, nhưng là phim giả tưởng nên có thể bỏ qua phần này. Cuối cùng là có khá nhiều nhân vật thừa, khiến nội dung phim một số phần bị lan man.

Đánh giá về diễn viên và diễn xuất

Điểm sáng của dàn diễn viên trong Godzilla Vs. Kong thuộc về cô bé Jia do Kaylee Hottle đóng. Đảm nhận vai diễn không có thoại, chỉ dùng thủ ngữ nhưng biểu cảm xuất sắc của cô bé đã giúp khán giả cảm nhận được cảm xúc của cô bé trong từng hoàn cảnh. Nhờ vậy nên bộ phim trở nên cuốn hút hơn rất nhiều.

Các tuyến nhân vật khác như tiến sĩ Lind, tiến sĩ Andrews đều hoàn thành tốt vai diễn của mình. Tuy nhiên một số tuyến nhân vật khác lại khá thừa, vô tình khiến nội dung phim có một số đoạn khá dài và lê thê.

Đánh giá về âm thanh và hình ảnh

Touch Cinema cho điểm tối đa về phần âm thanh và hình ảnh của Godzilla Vs. Kong.

Bộ phim sở hữu những hình ảnh kỹ xảo cực kỳ chân thực, sống động và sắc nét. Khán giả có cảm giác những con quái vật đó là thật, không phải là do kỹ xảo tạo nên. Các cảnh chiến đấu dù chuyển động nhanh và liên tục nhưng không hề bị nhòe, vẫn cảm nhận được sự hoành tránh của bối cảnh phim.

Phần âm thanh cũng không kém xuất sắc, khi xử lý các tiếng động vô cùng tinh tế. Với cô bé mất đi thính lực, gần như mọi khung hình đều không có âm thanh, chuyển sang các nhân vật khác thì âm thanh được truyền lại trọn vẹn. Khán giả xem phim cực kỳ đã với âm thanh và tiếng động được đầu tư cực kỳ chỉn chủ.

Godzilla Vs. Kong hiện đang được công chiếu tại Touch Cinema. Đây là một trong những siêu phẩm điện ảnh không thể nào bỏ lỡ trong cuối tháng 3.

Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ cùng Touch Cinema.