Đừng đùa với lửa (Playing with Fire) mang đến cho khán giả những tiếng cười nhẹ nhàng và thông điệp giàu ý nghĩa về gia đình. Bộ phim là lựa chọn tốt dành cho khán giả thuộc mọi lứa tuổi từ nhỏ đến lớn.

Kịch bản phim đơn giản mang thông điệp về gia đình

Gia đình là chủ đề được khai thác thường xuyên trên màn ảnh, tuy nhiên với mỗi kịch bản và mỗi đạo diễn lại có những câu chuyện khác nhau được đưa tới khán giả. Đừng đùa với lửa sẽ là câu chuyện về người đàn ông khao khát tình yêu, nhưng vì trách nhiệm với lý tưởng của đời mình mà lựa chọn cuộc sống độc thân.

Nội dung phim

Đừng đùa với lửa là bộ phim kể về Jake Carson – lính nhảy dù cứu hỏa, chú ý là lính nhảy dù cứu hỏa chứ không phải là lính cứu hỏa bình thường nhé. Jake đang đảm nhận vị trí trạm trưởng trạm lính cứu hỏa địa phương, cả đội đã đạt được rất nhiều thành tích trong ngăn chặn những cơn hỏa hoạn. Tuy nhiên vì là đội nhỏ, cùng với thái độ nghiêm khắc của Jake trong công việc cũng như thường ngày nên các thành viên trong đội đã lần lượt rời đến một đơn vị mới.

Đội cứu hỏa lớn mạnh ngày nào giờ chỉ còn lại 4 thành viên, lực lượng tuy nhỏ nhưng cả nhóm đã kịp thời ngăn chặn một vụ hỏa hoạn và cứu được 3 đứa nhóc ngỗ nghịch. Từ đây số phận của tất cả mọi trong phim đã thay đổi, theo chiều hướng tốt có và xấu cũng có.

Đừng đùa với lửa là bộ phim được thực hiện dành cho mọi đối tượng khán giả. Chính vì vậy nên tại rạp hôm nay có đủ mọi thành phần lứa tuổi từ các em nhỏ học tiểu học cho đến những khán giả trưởng thành. Kịch bản phim đơn giản và dễ hiểu với những câu chuyện rất đỗi đời thường, những tình huống hài hước nhẹ nhàng đủ khiến người xem bỏ quên hết những mệt mỏi sau một tuần làm việc và học tập vất vả.

Bộ phim mang đến những thông điệp về gia đình, vậy nên chỉ cần theo dõi khoảng nửa tiếng là khán giả có thể đoán được diễn biến tiếp theo của tác phẩm. Tuy nhiên điều này không khiến người xem cảm thấy nhàm chán, bởi vì các tình huống gây cười trong phim được xây dựng khéo léo và đầy tự nhiên. Để rồi sau đó khán giả thấy được nỗi cô đơn của Jake – một người đàn ông có vẻ thô lỗ nhưng luôn mang trái tim ấm áp, chỉ vì không muốn phân tâm khi thực hiện nhiệm vụ mà từ chối cái gọi là tình yêu và gia đình. Đồng thời người xem cũng thấy được vai trò quan trọng của gia đình đối với mỗi người, nếu không có gia đình thì đó chỉ là một người cô độc và thực sự rất đáng thương.

Diễn viên và diễn xuất

Khi theo dõi phim, Touch Cinema có nghe được một số ý kiến cho rằng Đừng đùa với lửa có quá ít diễn viên. Tuy nhiên theo đánh giá của Touch Cinema, thì việc tiết chế các nhân vật trong phim giúp đạo diễn có thể xây dựng được tuyến nhân vật tốt, không trở thành những vai diễn vô thưởng vô phạt như nhiều bộ phim khác.

Các diễn viên trong phim có diễn xuất khá đồng đều, giữa hai thế hệ diễn viên có màn kết hợp khá ăn ý với nhau bất chấp khoảng cách tuổi tác. Khán giả sẽ được thưởng thức một người đàn ông trung niên tháo vát mỗi khi đối mặt với ngọn lửa, nhưng lại lóng ngóng và vụng về khi chăm ba đứa trẻ; thấy được một nhà khoa học khô khan nhưng lại rất ngượng ngùng khi yêu… và những nhân vật rất thú vị khác.

Âm thanh và hình ảnh

Phần hình ảnh trong phim được xây dựng khá tốt khi khắc họa những hiểm nguy mà lính cứu hỏa phải đối diện khi thực hiện nhiệm vụ. Lửa, khói, bụi, nước… đều được đạo diễn lựa chọn những góc quay rất tốt, mang đến cho khán giả những thước phim cảm xúc nhất. Nửa sau bộ phim mang màu sắc tươi sáng hơn và yên bình hơn, song vẫn đủ sức hấp dẫn khán giả bởi câu chuyện dễ thương mà đạo diễn mang lại .

Âm thanh và tiếng động của bộ phim được đánh giá ở mức khá, có vẻ như đạo diễn không quá đầu tư vào phần âm thanh cho bộ phim nên tất cả chỉ ở mức bình bình. Nếu tiếng động được đầu tư tốt hơn, thì nửa đầu phim sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Đừng đùa với lửa dù vẫn còn một số hạt sạn, nhưng là một lựa chọn cho cả gia đình trong ngày cuối tuần khá tốt. Bộ phim hiện đang được công chiếu tại Touch Cinema.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!