“Trai đẹp giờ yêu nhau hết rồi, đâu còn chỗ cho các bạn gái chèn vô” – không chỉ chị em quan ngại sâu sắc về vấn đề này mà ông Hữu Phát trong Đích tôn độc đắc cũng vô cùng lo lắng cho thằng cháu đích tôn của mình khi nó tuyên bố sẽ không bao giờ yêu phụ nữ nữa.

Hai ông cháu Hữu Phát - Hữu Phước

Một đời người lo làm ăn, đến cuối đời ông Hữu Phát vẫn không thể an hưởng tuổi già khi ông vẫn canh cánh nỗi lo không biết cháu trai của mình – Hữu Phước có phải là gay không, vì chàng ta tuyên bố sẽ không yêu phụ nữ sau khi bị bạn gái bỏ rơi vào đúng ngày đính hôn của cả hai.

Quá lo lắng cho cháu trai nên khi hay tin Hữu Phước khiến Ngọc Hân – một cô gái thôn quê cũng là ân nhân cứu mạng của mình có thai; ông Hữu Phát đã vui như trúng số độc đắc, ông thắp hương cảm tạ trời phật vì cháu trai ông không phải là gay, nó vẫn là một thằng đàn ông bình thường như bao người khác. Ngược lại nếu anh họ của Hữu Phước là Hữu Tài mà khiến cô gái khác có bầu chắc chắn sẽ bị “oánh” xây xẩm mặt mày.

Ông Hữu Phát quyết định đón Ngọc Hân về chăm sóc, chờ ngày lên chức cụ nhưng lúc này Ngọc Thúy – vị hôn thê cũ của Hữu Phước xuất hiện và năm lần, bảy lượt tìm cách cướp lại “bố của đứa trẻ”. Không chỉ vậy bố của Ngọc Hân dường như cũng không ủng hộ mối quan hệ của Hữu Phước với con gái vì lý do: ‘Tôi không muốn cháu ngoại của mình cũng như cháu cố của ông sau này phải đi bán trứng cút”.

Dàn diễn viên phụ trong Đích tôn độc đắc

Đích tôn độc đắc không chỉ là một bộ phim hài Tết mà đó còn là một câu chuyện về cách sống, cách làm người, cách cân bằng những mối quan hệ trong xã hội và phải biết chịu trách nhiệm với những gì mình đã làm. Bên cạnh những khoảnh lặng về bài học làm người là những đoạn hội thoại hài hước như: “Ông nội chưa bao giờ thất tình. Tao tự tử 4 lần mà không chết”, “Đây là Phương Thúy hả, nhìn xấu hơn trong hình” hay “Dao này ở dưới quê nó còn phóng chết nguyên con bò luôn chứ miếng thịt bò này ăn thua gì”….

Cốt truyện ý nghĩa, cách thể hiện hài hước không phải là điểm mạnh duy nhất của Đích tôn độc đắc, bộ phim còn quy tụ những gương mặt nghệ sĩ gạo cội của nước ta như NSƯT Hoài Linh – người được coi như ông tổ của làng hài Việt Nam. Sự xuất hiện của Hoài Linh là cái bên bảo chứng cho phòng vé, lối diễn xuất tự nhiên cùng với cái duyên hài hước của ông luôn là món quà tinh thần không thể thiếu của người Việt, đặc biệt là người Nam Bộ mỗi dịp Tết về. Dù chỉ đảm nhận vai phụ trong phim, nhưng nhân vật mà NSƯT Hoài Linh đảm nhận lại đóng vai trò then chốt quyết định đến số phận của các nhân vật trong gia đình.

Bộ phim có sự góp mặt của NSƯT Hoài Linh

Đích tôn độc đắc với sự góp mặt của Hoài Linh chắc chắn sẽ là một bộ phim giải trí cực kỳ thú vị. Phim dự kiến được ra rạp chính thức vào ngày mùng 1 Tết Nguyên đán 2018 tại rạp chiếu phim Touch Cinema.

Trailer phim Đích tôn độc đắc: