Sau Baba Yaga: Ác quỷ rừng sâu, các tín đồ của dòng phim kinh dị lại một lần nữa được thưởng thức bộ phim được lấy cảm hứng từ những con quỷ dữ ẩn sâu trong rừng. Bộ phim Dạ quỷ rừng sâu (The Widow) đang được công chiếu tại Touch Cinema từ cuối tuần này.

Nội dung phim chưa tạo được ấn tượng với khán giả

Nội dung phim

Dạ quỷ rừng sâu là tác phẩm được thực hiện từ những câu chuyện có thật về Góa Phụ - linh hồn quỷ dữ chuyên bắt cóc những người vô tội vô tình bị lạc vào rừng. Không ai biết Góa Phụ làm gì những nạn nhân mà nó bắt được, chỉ biết rằng họ luôn được tìm thấy khi đã chết, trên người hoàn toàn không có mảnh vải che thân, cũng không tìm thấy dấu hiệu nào bị tra tấn, bạo lực. Ám ảnh về Góa Phụ khiến tất cả những người dân quanh vùng Leningrad đều không dám bén mảng vào rừng, ngoại trừ những người làm nhiệm vụ cứu hộ.

Một ngày nọ, đội cứu hộ nhận được nhiệm vụ tìm kiếm một cậu bé bị mất tích trong rừng. Nhiệm vụ không hề dễ dàng khi họ không tìm được bất kỳ dấu vết nào của cậu bé, thay vào đó tìm được một người phụ nữ trần truồng được bao bọc bằng rơm từ đầu đến chân, ánh mắt luôn hoảng hốt và thần trí không được tỉnh táo cho lắm. Sự xuất hiện của người phụ nữ kéo theo hàng loạt những sự kiện kỳ lạ, khiến cho nhóm cứu hộ từng người dần dần gặp vấn đến, đến cả chú chó đi theo đoàn cũng không thoát khỏi số phận bi thảm.

Bộ phim được xây dựng từ câu chuyện có thật, vậy nên ngay từ đầu là hàng loạt lời phỏng vấn của người dân thể hiện mối lo sợ về linh hồn quỷ dữ tác oai tác quái trong rừng. Rạp chiếu phim đã thử tìm hiểu thông tin về bộ phim này, nhưng không thể nào tìm được thông tin về đoạn phỏng vấn mở đầu phim, nên không thể xác định được đây là tư liệu thật hay được đạo diễn dàn dựng nên. Tuy nhiên dù thế nào, thì đây cũng là yếu tố giúp bộ phim trở nên lôi cuốn khán giả hơn.

Yếu tố kinh dị của Dạ quỷ rừng sâu khá nhẹ nhàng, đạo diễn tập trung vào khai thác những ám ảnh tâm lý của các nhân vật khi phải đối đầu với thế lực siêu nhiên trong rừng sâu. Vậy nên các tình huống hù dọa khiến người xem phải lạnh gáy hay giật mình la hét gần như không có. Nên những bạn nào yếu tim vẫn thoải mái xem bộ phim này từ đầu đến cuối, mà không hề lo lắng sẽ có con ma đột ngột nhảy bổ ra nhé.

Dạ quỷ rừng sâu chiếu tại Việt Nam có lẽ bị cắt khá nhiều, nên trong phim sẽ có một số tình huống chưa thực sự liên kết với nhau. Đặc biệt phần kết phim chưa thuyết phục được khán giả khi kết cục không rõ ràng và rất mơ hồ. Tất nhiên nếu phần này thuộc về lỗi kiểm duyệt thì khán giả đành phải chịu vậy.

Diễn viên và diễn xuất

Phần lớn bối cảnh của Dạ quỷ rừng sâu diễn ra vào ban đêm và trong những nơi tối tăm, vậy nên rất khó để có thể đánh giá được diễn xuất của dàn diễn viên. Dù không quan sát được trạng thái tâm lý của các nhân vật, nhưng qua những lời thoại thì các diễn viên bộc lộ cảm xúc khá tốt, tạo được ấn tượng không hề nhỏ với khán giả.

Âm thanh và hình ảnh

Dạ quỷ rừng sâu sử dụng khá nhiều hình ảnh theo góc nhìn trực tiếp của các nhân vật, vậy nên trong một số cảnh sẽ khá rung lắc. Điều này có thể khiến khán giả cảm thấy khó chịu khi xem phim, nhưng rất may mắn là những hình ảnh như vậy không nhiều, nên không ảnh hưởng nhiều đến cảm xúc của khán giả khi xem phim.

Phần lớn bối cảnh phim đều diễn ra trong bóng tối, điều này góp phần tăng thêm cảm giác ám ảnh cho khán giả khi xem phim. Kết hợp với âm thanh nổi được xử lý tốt, nên giúp bộ phim cuốn hút khán giả hơn.

Dạ quỷ rừng sâu hiện đang được công chiếu tại Touch Cinema. Chúc các bạn xem phim vui vẻ và đừng quên tham gia Group review phim của Touch để cùng nhau trao đổi thêm về tác phẩm này nhé.