Gây ấn tượng với khán giả bởi hình ảnh nóng bỏng trên poster và một cuộc đánh ghen chưa từng có tiền lệ trong trailer. Chồng người ta thu hút được rất nhiều sự chú ý của khán giả trước khi chính thức khởi chiếu vào cuối tuần này. Touch Cinema đánh giá đây là một trong những bộ phim thú vị nên xem vào cuối tuần này.

Kịch bản phim khai thác nhiều vấn đề

Đánh giá về nội dung phim

Chồng người ta là câu chuyện xoay quanh Cường – một người đàn ông thành đạt có sự nghiệp riêng và có một gia đình hạnh phúc. Gia đình Cường luôn tràn ngập niềm vui và tiếng cười, cho đến một ngày người đàn ông bí mật xuất hiện, hắn ta không chỉ đào bới câu chuyện tình quá khứ của Cường, mà còn làm tổn thưởng cả Hải – người con trai đang tuổi lớn của Cường và vợ.

Nếu theo dõi trailer của bộ phim trước khi ra rạp, khán giả có thể dễ dàng hiểu được khái quát màn đánh ghen của vợ Cường, nhưng đấy chưa phỉa là tất cả. Chồng người ta khai thác khá nhiều khía cạnh xoay quanh những mối quan hệ của Cường, từ đó mang đến một câu chuyện rắc rối và đầy phức tạp với nhiều tuyến nhân vật đan xen.

Chồng người ta không phải là một bộ phim về hôn nhân gia đình như nhiều người lầm tưởng, chủ đề thực sự mà đạo diễn khai thác chính là giới tính của cộng đồng LGBT. Yếu tố tình cảm giữa bộ đôi nam chính được khai thác vừa đủ để tạo sự hấp dẫn cho khán giả, không bị quá lố và cũng không có những tình huống xa rời thực tế. Nhờ vậy nên cú twist cuối cùng của bộ phim càng trở nên giá trị, đầy tính nhân văn và ý nghĩa dành cho các cặp đôi đồng tính. Đồng thời pha đánh ghen đi vào lịch sử cũng trở nên dễ dàng cảm thông và thấu hiểu hơn.

Bộ phim cũng mang đến cho khán giả mối tình gà bông nhẹ nhàng giữa Hải và cô bạn cùng trường, cũng là hàng xóm mới gần nhà. Tuyến nhân vật này hơi lệch một chút so với cốt truyện chính của bộ phim, song cũng góp phần mang lại tiếng cười không nhỏ cho khán giả khi theo dõi phim.

Bên cạnh những ưu điểm, Chồng người ta cũng có một số hạt sạn về mặt nội dung, ví dụ như chuyện tình yêu trong quá khứ của Cường chưa được khai thác tốt, một số tình tiết và nhân vật trong phim khá thừa…. Những hạn chế này có thể khiến một số khán giả khó tính bị tụt cảm xúc khi theo dõi phim.

Đánh giá về diễn viên và diễn xuất

Chồng người ta không phải là bộ phim quy tụ những gương mặt nổi tiếng của điện ảnh Việt, phần lớn dàn diễn viên đều là những cái tên mới chưa có nhiều kinh nghiệm trong diễn xuất. Do vậy những cái tên như Trịnh Xuân Nhàn (vai Cường), Yaya Trương Nhi (vai Trúc), Trần Ngọc Vàng (vai Hải) đều chưa hóa thân trọn vẹn được vào nhân vật.

Tuy nhiên bù lại dàn viên phụ có những cái tên chất lượng như Hải Triều, BB Trần, Hữu Tài… đã có màn thể hiện khá tốt, rất tự nhiên và ấn tượng, góp phần không nhỏ tạo nên sức hút cho bộ phim.

Đánh giá về âm thanh và hình ảnh

Chồng người ta có phần hình ảnh được xử lý tốt với những khung hình với tông màu rực rỡ hay u ám rất phù hợp với diễn biến câu chuyện và trạng thái cảm xúc của nhân vật. Kết hợp với ca khúc chủ đề xuất sắc khi sở hữu những ca từ giúp khán giả đồng cảm hơn với số phận của các nhân vật trong phim, càng góp phần giúp bộ phim được khán giả ghi nhớ lâu hơn.

Chồng người ta hiện đang được công chiếu tại Touch Cinema. Chúc các bạn xem phim vui vẻ và đừng quên tham gia Group review của Touch để cùng nhau bình luận thêm về bộ phim này nhé.