Đã bao giờ bạn tò mò rằng sau này khi không còn sống nữa mình sẽ như thế nào chưa? Nếu bạn đã từng tự hỏi như vậy nhưng vẫn chưa có được câu trả lời. Vậy thì hãy theo dõi Cha ma để biết được thế giới người âm như thế nào nhé.

Bộ phim kể về thế giới của những người cõi âm

Cha ma là bộ phim của điện ảnh Việt Nam được công chiếu vào cuối tuần này, nội dung bộ phim sẽ mang một chút kỳ bí. Nên phim nhận được khá nhiều phản hồi trái chiều về chất lượng phim sau khi ra mắt khán gả.

Nội dung phim

Cha ma là bộ phim kể về Nhi – cô sinh viên nghèo vừa được nhận làm bảo mẫu cho bé Kitty 4 tuổi của Thanh. Thanh là một người mẹ đơn thân, thành đạt và độc lập nên công việc rất bận rộn; cô cần một người có thể tin tưởng được để chăm sóc cô con gái vẫn còn nhỏ của mình. Nhi được Thanh lựa chọn và Thanh còn tin tưởng Nhi tới mức mời cô sinh viên đến ở luôn căn biệt thự nhà mình để tiện chăm bé Kitty.

Sống trong căn biệt thự sang trọng, yên tĩnh đã trở thành một bước ngoặt lớn trong cuộc đời của cô sinh viên đã nợ 2 tháng tiền thuê nhà. Nhưng dần dần Nhi phát hiện ra điều rất lạ lùng trong căn biệt thự mỗi khi đêm về. Đó là tiếng hát ru hàng đêm mà bé Kitty khẳng định là cha bé ru ngủ cho bé, sau đó là những bức hình nhạy cảm của Nhi bỗng dưng xuất hiện trong điện thoại của cô thậm chí còn được đăng tải lên mạng xã hội…. Những điều kỳ lạ khiến Nhi vô cùng bất an, nhưng Thanh lại vô cùng bình tĩnh với tất cả những Nhi gặp phải.

Cuối cùng khi không thể nào chịu đựng được khi sống trong căn biệt thự với hàng loạt điều bí ẩn, Nhi đã quyết định quay trở về căn phòng trọ tồi tàn của mình. Đó cũng là lúc cô phát hiện ra chân tướng thực sự về thân phận của chính mình.

Cha ma chính là bộ phim đưa khán giả đến với một thế giới khác được gọi là cõi âm, khi con người ta không còn sống nữa họ sẽ chỉ còn là một linh hồn mà không người thật nào có thể nhìn thấy. Nhưng thế giới của họ vẫn tiếp tục như khi còn sống và tồn tại song song với thế giới thực.

Kịch bản của phim có lẽ sẽ khá khó hiểu với nhiều khán giả, Touch Cinema cũng khá hoang mang khi theo dõi nửa đầu phim. Nhưng càng về sau, đặc biệt là khi thân phận thực sự của Nhi được tiết lộ thì những tình huống bí ẩn trước đó bổng nhiên được hóa giải và khán giả trong rạp ồ lên đầy thú vị.

Bộ phim có khá ít các tình huống hù họa khán giả, nhưng hiệu ứng jump-scare được sử dụng tốt khiến người xem nhiều phen giật mình thảng thốt. Tất nhiên rằng những pha hù họa này không đủ nặng đo để khiến những ai yêu thích phim kinh dị phải lạnh gáy. Tuy nhiên một bộ phim Việt làm được như vậy cũng rất đáng mừng.

Cha ma mang đến một thế giới của người cõi âm rất chi tiết, mạch lạc và rõ dàng. Chắc chắn sẽ rất nhiều khán giả thắc mắc tại sao đạo diễn Bá Vũ lại có thể miêu tả thế giới của người cõi âm chi tiết đến như vậy.

Diễn xuất của dàn diễn viên còn cần cố gắng nhiều

Diễn viên và diễn xuất

Touch Cinema chưa thực sự đánh giá cao diễn xuất của dàn diễn viên trong phim Cha ma. Phương Anh Đào có kỹ năng diễn xuất tốt hơn một chút, nhưng đất diễn của cô trong phim này rất ít nên không để lại được ấn tượng với khán giả. Vai thầy giáo của anh Bo Đan Trường cũng rất gượng gạo. Nhi của Ngọc Quyên không chỉ diễn xuất đơ mà mà tạo hình nhân vật không thực sự phù hợp với vai diễn cô sinh viên nghèo. Điểm sáng duy nhất của phim là vai diễn của Chiêu Nghi

Âm thanh và hình ảnh

Phần lớn các khung hình ban đêm của Cha ma đều là những khung hình tối, chỉ nhấn điểm sáng vào nhân vật hoặc các tình tiết trong phim nên khán giả sẽ bị cuốn theo câu chuyện mà đạo diễn đưa ra.

Phần âm thanh được xử lý khá tốt, đặc biệt là trong những tình huống hù dọa khán giả. Đây là điểm sáng lớn nhất của bộ phim Cha ma được rất nhiều nhà đánh giá phim khen ngợi.

Cha ma dù chưa phải là bộ phim xuất sắc nhưng chất lượng khá ổn. Phim đang được công chiếu tại Touch Cinema. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!