The Midnight Man – Ác quỷ lúc nửa đêm, được giới thiệu đến khán giả như là một trò chơi khiếp vía khiến bà đồng bắt ma Elise (nhân vật chính trong loạt phim kinh dị Insidious) phải khiếp sợ. Thế nhưng sự xuất hiện của bà chỉ là một chiêu trò của nhà sản xuất để lôi kéo khán giả đến với rạp.

Không đáng sợ thậm chí là nhàm chán là những nhận xét của khán giả đối với Ác quỷ lúc nửa đêm sau khi theo dõi tác phẩm này.

Ác quỷ lúc nửa đêm là một bộ phim nhàm chán

Nội dung phim không tới nơi tới chốn

Ác quỷ lúc nửa đêm là bộ phim có nội dung về một nhóm bạn trẻ tham gia một trò chơi cổ xưa, game bài dân gian với những quy tắc bất di bất dịch, nếu không thực hiện theo những nguyên tắc đó hoặc để bị thua cuộc cái kết của những người tham gia chỉ có một: mất mạng. Midnight Man – nhân vật bí ẩn trong trò chơi là kẻ “phá game” với muôn vàn tình huống bất ngờ xảy ra để lấy mạng người chơi. Khi người chơi thua cuộc, hắn sẽ giết chết họ bằng nỗi sợ hãi thầm kín bên trong mỗi con người (chủ đề muôn thủa được rất nhiều bộ phim kinh dị khai thác (ví dụ như Insidious 4), sau đó hắn sẽ lê xác nạn nhân đi nơi khác.

Nội dung bộ phim không phải quá tệ nếu như biên kịch và đạo diễn phim đầu tư và nghiên cứu chỉn chu hơn trong từng tình tiết của câu chuyện và trong từng cảnh quay. Những tình huống hù dọa không đến nơi đến chốn, không mang lại được cảm giác ghê sợ cho người xem thay vào đó là sự khó hiểu và mơ hồ khi một số nhân vật xuất hiện đột ngột, như cảnh bác sĩ tự nhiên xuất hiện trong nhà người khác lúc nửa đêm – thật kinh dị mà chẳng hề đáng sợ. Thêm vào đó nội dung câu chuyện rườm rà, không có điểm nhấn khiến tác phẩm mất đi sự hồi hộp và căng thẳng nên có của một bộ phim kinh dị. Thậm chí một cặp đôi trong phim còn nhiệt tình trao nhau nụ hôn nồng thắm, bất chấp người bạn của mình đang phải đối mặt với nguy hiểm. Thật sự không thể nào hiểu nổi vì sao biên kịch lại có những cảnh như vậy trong phim.

Hình ảnh bà đồng Elise xuất hiện với gương mặt đáng sợ trên poster khiến khán giả hi vọng Ác quỷ lúc nửa đêm sẽ là một tác phẩm hấp dẫn. Thế nhưng thời lượng của vai diễn này trên phim có thể đếm được trên đầu ngón tay khiến khán giả có cảm giác như mình đang bị nhà sản xuất lừa. Đây quả là chiêu PR rất tốt của nhà sản xuất, sau đó đưa khán giả đang trên đỉnh núi rơi “bụp” xuống chân núi với tâm trạng cực kỳ ấm ức.

Nội dung bộ phim không có điểm gì ấn tượng

Diễn xuất của diễn viên

Các nhân vật chính trong Ác quỷ lúc nửa đêm phần lớn là những diễn viên trẻ, vì vậy diễn xuất không được đánh giá cao. Diễn viên không truyền tải được cảm xúc của nhân vật đến khán giả, thậm chí trong nhiều phân cảnh khán giả còn thắc mắc vì sao các nhân vật trong phim lại có thể bình tĩnh đến như vậy khi đang phải tham gia một trò chơi chết người.

Diễn viên gạo cội Lin Shaye (vai Elise) có kỹ năng diễn xuất rất tuyệt vời nhưng với thời lượng xuất hiện trong phim chỉ như cơn gió thoảng qua nên vai diễn của bà cực kỳ mờ nhạt trong phim.

Diễn xuất của diễn viên ở mức trung bình

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Bộ phim được lấy bối cảnh lúc nửa đêm nên những cảnh quay đều thiếu sáng, khán giả rất khó nhìn rõ khuôn mặt của các nhân vật và cả khuôn mặt, hình dáng của Midnight Man. Nhưng điều này lại giúp cho nhà sản xuất không phải đầu tư nhiều vào phần kỹ xảo trong phim và mang lại cho khán giả cảm giác khó chịu xuyên suốt tác phẩm. Phần âm thanh của bộ phim cũng không tốt, không mang lại cảm giác dễ chịu cho khán giả trong suốt quá trình xem phim.