Ác nữ (Bloodlust Lady) là một trong hai bộ phim kinh dị được công chiếu tại Touch Cinema tuần này, bên cạnh Bẫy thực tại kinh hoàng. Đối với những fan yêu thích thể loại kinh dị hài hước của Thái Lan, thì chắc chắn sẽ rất thích tác phẩm này.

Phim kinh dị mức độ nhẹ

Nội dung phim

Bộ phim Ác nữ là câu chuyện kể về oan hồn báo thù của một cô gái xinh đẹp bị những gã đàn ông mất nhân tính giết hại. Cái chết đầy oan ức đã khiến linh hồn cô không thể siêu thoát, vậy nên oan hồn của cô đã lưu lại trần gian, tại chính nơi cô bị giết hại và hàng đêm cô lại xuất hiện để đi tìm những kẻ gây nên cái chết của mình để báo thù.

Ác nữ không bắt đầu ngay bằng những tình huống hù dọa khiến người xem giật mình sợ hãi, mà thay vào đó đạo diễn Anggy Umbara bắt đầu từ khi nữ chính vẫn có một cuộc sống bình thường như nhiều người khác. Rồi sau đó biến cố dần dần xuất hiện, khiến cô trở thành người bị mang ra thế thân vì khoản nợ “ngu dốt” của chồng, cuối cùng là cái chết trong oan ức khiến người xem phải căm hận gã chồng tệ bạc.

Cách triển khai câu chuyện khá dài có thể khiến nhiều khán giả ngồi trong rạp cảm thấy suốt ruột chờ đợi nhân vật ma nữ xuất hiện. Tuy nhiên không vì vậy mà nội dung phần đầu phim nhàm chán, thay vào đó đạo diễn đã xen kẽ rất nhiều yếu tố hài hước trong phim, mang đến cho khán giả những tiếng cười sảng khoái khi xem phim. Với những fan của thể loại kinh dị Thái, Ác nữ là một tác phẩm khá tốt khi mang lại tiếng cười cho phim trước khi yếu tố kinh dị trong phim xuất hiện.

Ác nữ mang đến cho khán giả những tình huống hù dọa được xây dựng theo phong cách jump scare điển hình của thể loại phim kinh dị. Vậy nên cho dù các yếu tố hù dọa khán giả khá nhẹ nhàng, thì người xem vẫn bị giật mình bởi những tiếng động lớn và xuất hiện đột ngột. Touch Cinema đánh giá yếu tố trong phim hoàn toàn chưa đủ sức khiến khán giả cảm thấy lạnh gáy, hoảng sợ; vậy nên đối với những khán giả hơi yếu tim một chút thì vẫn có thể xem phim thoải mái nhé.

Có lẽ đạo diễn Anggy Umbra muốn xây dựng Ác nữ như một bộ phim về sự bất công của xã hội đối với người phụ nữ chân yếu tay mềm. Tuy nhiên biên kịch của bộ phim vẫn còn khá non tay, nên yếu tố này chưa được triển khai tới. Nên Ác nữ chỉ là một bộ phim giải trí đơn giản, chưa truyền tải được thông điệp giá trị gì cho khán giả.

Diễn viên và diễn xuất

Ác nữ quy tụ khá nhiều diễn viên từ chính đến phụ, diễn xuất của dàn diễn viên được đánh giá ở mức tạm ổn, dù chưa tạo được nhiều ấn tượng với khán giả nhưng cũng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Một điểm nữa chắc chắn sẽ khiến khán giả phát mê, đó là nữ chính trong phim rất xinh đẹp, nên càng khiến cho khán giả có nhiều cảm xúc hơn khi xem phim.

Âm thanh và hình ảnh

Phần hình ảnh của bộ phim được xây dựng khá tốt, có nhiều phân cảnh tạo được dấu ấn đặc biệt mạnh với khán giả, ví dụ như cảnh con mèo bị giết chắc chắn sẽ khiến các bạn nữ la hét vì quá man rợn. Kết hợp với âm thanh lớn, xuất hiện đột ngột nên tạo được hiệu ứng hù dọa khán giả khá tốt. Tuy nhiên một điểm trừ của phim, đó là tạo hình nhân vật ma nữ chưa đủ sức để hù dọa những kẻ xấu.

Ác nữ là một bộ phim kinh dị giải trí khá nhẹ nhàng. Phim đang được chiếu tại Touch Cinema. Chúc các bạn xem phim vui vẻ và đừng quên tham gia Group review của chúng tớ để cập nhật những tin tức điện ảnh mới nhất và có cơ hội nhận được những phần quà cực kỳ hấp dẫn nhé.