4 năm im ắng kể từ sau thành công của phần 1, A Shaun The Sheep đã chính thức quay trở lại và tiếp tục mang đến cho khán giả một tác phẩm giải trí hài hước và vui vẻ, dù rằng suốt hơn 1h30 phút không có bất kỳ lời thoại nào trong phim.

Kịch bản phim vui nhộn

Kịch bản phim đơn giản và dễ hiểu

Nếu trong phần đầu tiên được công chiếu vào năm 2015, Shaun và đồng bọn đã tìm cách lên thành phố và quậy tưng bừng cả thành phố; thì lần này Shaun có vẻ “thiện lành” hơn nhưng lại quen được một người bạn đặc biệt hơn đến từ một nơi nào đó ngoài hành tinh mà chẳng ai biết là đâu.

Lu-la – cô bạn hết sức đáng yêu bị lạc từ hành tinh lạ đến trái đất, vô tình rơi vào động cừu và gặp được Shaun thông minh, tinh nghịch. Dù bất đồng ngôn ngữ, hay chính xác hơn là cả hai không thể giao tiếp với nhau, song Shaun và Lu-la vẫn trở thành đôi bạn thân thiết và cùng nhau trải qua những chuyến phiêu lưu thú vị để tìm cách đưa Lu-la trở về quê nhà, đồng thời trốn tránh sự truy lùng ráo riết đến từ “tổ chức áo đen’ bí ẩn.

A Shaun The Sheep 2: Người bạn ngoài hành tinh là một bộ phim câm, chính vì vậy nên khán giả sẽ không thể nghe thấy bất cứ lời thoại nào đến từ các nhân vật trong phim bao gồm cả con người. Tuy nhiên kịch bản phim được xây dựng cực kỳ tốt, khán giả từ người lớn đến trẻ em đều có thể hiểu được chính xác tất cả những tình huống và cảm xúc của khán giả qua hành động của nhân vật và những hình ảnh đơn giản được minh họa trong phim. Điều này có thể khiến một số khán giả cảm thấy buồn ngủ khi theo dõi phim, song với những khán giả nhí thì các bé hoàn toàn có thể hiểu được nội dung phim mà không cần đến sự hỗ trợ của phụ huynh giải thích các tình huống trong phim.

Xuyên suốt thời lượng phim, Shaun tinh nghịch và Lu-la nhiều phép màu mang đến cho khán giả rất nhiều tiếng cười thú vị. Những hành động rất đơn giản của cả hai như khi vào trong siêu thị mua sắm, điều khiển phi thuyền, đặt đồ ăn trên phi thuyền… cũng đủ khiến khán giả cười phá lên thích thú; đặc biệt là khuôn mặt nham nhở và điệu cười đểu càng của Shaun thật khiến khán giả cảm thấy nó xứng đáng bị kìm kẹp trong chuồng cừu nhỏ xíu, bị nghiêm cấm tất cả mọi hoạt động giải trí trong trang trại.

Kịch bản phim dù đơn giản nhưng cũng mang đến nhiều thông điệp ý nghĩa cho khán giả. Từ nỗ lực giúp đỡ người bạn xa lạ quay trở về với gia đình, cho đến cảm hóa “quản gia ét-te” chó và khoảnh khắc nhóm bạn rưng rưng nước mắt khi phải chia tay nhau. Những khoảng lặng nho nhỏ này không khiến bầu không khí trong rạp bị trùng đi, thay vào đó mang đến những cảm xúc thật đẹp cho khán giả khi bộ phim kết thúc.

Đồ họa hấp dẫn

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Aardman là một trong số ít những hãng hoạt hình vẫn còn theo đuổi hoạt hình búp bê đất nặn giữ bạt ngàn những bộ phim sử dụng công nghệ 3D hiện đại. Chính vì vậy nên bộ phim không lung linh như nhiều tác phẩm khác đã được ra rạp, nhưng lại mang đến cảm giác gần gũi và chân thực cho khán giả.

Các nhân vật và bối cảnh trong phim được tạo hình khá đơn giản, nhưng không thể phủ nhận được rằng các nhân vật rất đáng yêu và sinh động. Chuyển động của các nhân vật rất mượt mà và có hồn, giúp đẩy cảm xúc của khán giả lên cao trào tốt hơn.

Phần âm thanh của bộ phim cũng được xử lý tốt khi tận dụng được hệ thống âm thanh trong rạp. Phần lồng tiếng trong phim dù ít nhưng lại vừa đủ để xây dựng các tình huống hài hước và thú vị trong phim.

A Shaun The Sheep 2: Người bạn ngoài hành tinh là bộ phim hoạt hình đầy thú vị, xứng đáng để bố mẹ bỏ thời gian để đưa bé ra rạp vui chơi sau một tuần bận rộn với công việc.

Phim hiện đang được công chiếu tại Touch Cinema. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!